Bất ngờ về thăm nhà, tôi "đứng hình" nghe tiếng gọi thều thào của mẹ trong nhà tắm

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Về tới nhà, cửa chính khép hờ nhưng vợ và mẹ chẳng thấy đâu. Tôi chợt nghe có tiếng nói thều thào trong nhà tắm gọi tên vợ tôi.

Sau đám cưới mấy tháng thì tôi đi làm ăn xa. Nói thực hoàn cảnh nhà tôi không mấy khá giả, bố tôi mất từ lâu rồi, còn mẹ bị tai biến mấy năm nay, vợ chịu lấy tôi khiến tôi rất cảm kích.

Vừa cưới không lâu đã để cô ấy ở nhà chăm sóc mẹ chồng ốm bệnh, tôi vô cùng áy náy. Mà không đi làm xa thì không có tiền lo cho tương lai gia đình. Được sự động viên an ủi của vợ, tới giờ tôi đã đi làm được hơn một năm rồi.

Tôi làm chung với bạn, thu nhập rất khá, hàng tháng tôi chi tiêu tiết kiệm, còn lại gửi hết về cho vợ chi tiêu và gửi tiết kiệm. Trung bình tôi gửi về 70 triệu một tháng, tháng nào ít nhất cũng phải 50 triệu. Vợ chồng tôi chưa sinh con vì tôi thương cô ấy ở nhà một mình, dự định làm thêm 2, 3 năm nữa kiếm khoản vốn kha khá rồi về một thể. 

Về tới nhà, cửa chính khép hờ nhưng vợ và mẹ chẳng thấy đâu. Tôi chợt nghe có tiếng nói thều thào trong nhà tắm: "T ơi... T ơi..." (T là tên vợ tôi). Bước nhanh vào, tôi đứng hình nhìn cảnh tượng bên trong.

Bất ngờ về thăm nhà, tôi "đứng hình" nghe tiếng gọi thều thào của mẹ trong nhà tắm - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Hóa ra vợ tôi đang tắm cho mẹ chồng nhưng lại để bà trong chậu tắm một mình, còn cô ấy chẳng thấy mặt mũi đâu. Sờ vào nước, tôi tá hỏa thấy nước lạnh tanh. Vội vàng quấn khăn bế mẹ vào phòng ngủ thì thấy vợ đang buôn chuyện trên trời dưới bể với cô bạn, quên luôn việc đang tắm cho mẹ chồng.

Thấy tôi về, vợ rất bất ngờ. Lúc ấy tôi mới biết bình nóng lạnh trong nhà bị hỏng, vợ nghĩ trời mùa hè tắm nước lạnh cho mát nên không đun nước nóng bằng bếp ga nữa. Đang tắm cho mẹ thì điện thoại réo, vợ chạy vào nghe máy rồi mải mê nói chuyện. Tôi trách móc thì cô ấy hứa từ lần sau sẽ cẩn thận hơn. Vì việc làm của vợ chưa gây ra hậu quả gì nên tôi cũng bỏ qua.

Nhưng sau lần này tôi cứ suy nghĩ mãi, không biết khi chồng vắng nhà thì cô ấy chăm sóc mẹ chồng có được cẩn thận, chu đáo hay không? Tôi thì luôn một lòng vì gia đình, có bao nhiêu tiền gửi hết về cho vợ giữ như thế. Thời tiết mùa hè nóng nực song tắm cho người già ai lại dùng nước lạnh bao giờ. Chưa nói sức khỏe mẹ tôi rất yếu, bà bị tai biến mấy năm nay không đi lại được, nói năng và suy nghĩ cũng chậm chạp hơn rất nhiều.

Tôi vẫn phải làm xa chưa về gần nhà ngay được, nhân lúc còn ở nhà tôi có nên lén lắp camera để lúc đi xa còn kiểm tra vợ hay không?

(ngoquy...@gmail.com)

Đi làm xa mỗi tháng gửi cho vợ 70 triệu, về bất ngờ tôi "đứng hình" nghe tiếng gọi thều thào của mẹ trong nhà tắm - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm