Bất ngờ loại hoa rừng giá chỉ 45 nghìn/kg vừa cắm đẹp lại xào ăn ngon, chị em sành ăn thi nhau lùng mua

Nếu như trước đây loại hoa này chỉ xuất hiện trong những bữa ăn của người dân đồng bào miền núi thì hiện tại đã trở thành đặc sản, được nhiều người lùng mua.

Củ gừng từ lâu đã là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn, đồ uống hoặc là thuốc chữa bệnh hiệu quả. Chính vì nhiều công dụng hữu ích mà củ gừng thường xuyên xuất hiện trong các căn bếp của gia đình Việt. Tuy nhiên, ít người biết rằng cây gừng ngoài củ ra thì phần hoa cũng được người dân thu hoạch để làm đồ ăn hoặc cắm vào lọ trang trí trong nhà.

Được biết, hoa gừng nở vào tháng 7 đến tháng 9. Những cánh đồng gừng lúc đó bạt ngàn hoa. Bà con nông dân trồng gừng hái mang về ăn từng bó. Vì số lượng nhiều nên họ cũng thường mang ra chợ dân sinh ở địa phương bày bán, lâu dần được nhiều khách du lịch mua về ăn thử thấy ngon rồi trở thành đặc sản lại được nhiều người tìm mua.

Bất ngờ loại hoa rừng giá chỉ 45 nghìn/kg vừa cắm đẹp lại xào ăn ngon, chị em sành ăn thi nhau lùng mua - Ảnh 2.

Hoa gừng là đặc sản Tây Bắc. Ảnh minh họa.

Bất ngờ loại hoa rừng giá chỉ 45 nghìn/kg vừa cắm đẹp lại xào ăn ngon, chị em sành ăn thi nhau lùng mua - Ảnh 3.

Người bán đóng thành từng hộp, trọng lượng 500 gram để bán cho khách. Ảnh minh họa.

Anh Hải (một địa chỉ online bán hoa gừng tại Hà Nội) chia sẻ: "Hoa gừng là đặc sản của vùng Tây Bắc, cụ thể là ở Sơn La. Hoa mọc lên từ khóm gừng, có màu xanh đậm, cuống to bằng cái đũa, hoa to bằng ngón tay cái người lớn. Mỗi khóm gừng có khoảng 10-15 bông hoa. Hoa gừng có thể luộc, xào, thơm nhẹ mùi gừng, hương vị thì không hắc như củ gừng.

Giá hoa gừng cũng cao, mỗi bó 1kg tôi bán với giá 45.000 đồng. Khách nào mua từ 2kg trở lên tôi mới nhận giao hàng. Hoa chỉ nở vào độ tháng 8 - tháng 10 dương lịch hàng năm nên tranh thủ thời gian vào mùa tôi cũng bán cho khách và nhu cầu mua cũng nhiều. Vì tâm lý khách hàng muốn ăn hoa gừng nếu không mua ngay sẽ lỡ cơ hội và phải chờ tới mùa thu năm sau".

Bất ngờ loại hoa rừng giá chỉ 45 nghìn/kg vừa cắm đẹp lại xào ăn ngon, chị em sành ăn thi nhau lùng mua - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Là khách hàng mới thử ăn hoa gừng lần đầu tiên, chị Hà khá ấn tượng với mùi vị của loại rau này. "Tôi thấy chị em giới thiệu nên thử đặt mua 1kg về ăn. Bao năm nay ăn củ gừng mà không biết hoa của nó lại ngon như vậy. Tôi mua hoa gừng về xào với thịt bò khoảng 6 lạng, số còn lại tôi bày vào bình rồi cắm trong góc làm việc của mình".

Hoa gừng có thể xào với thịt bò, khi ăn nhai giòn giòn, ngọt ngọt rất đặc biệt. Ảnh minh họa.

Hoa gừng ngoài ăn còn có thể cắm vào lọ để trang trí nhà rất đẹp mắt. Ảnh minh họa.

Nhiều người từng thưởng thức hoa gừng đều chia sẻ, khi xào lên thơm mùi gừng nhẹ, khi nhai thì giòn giòn, ngọt ngọt rất đặc biệt. Ngoài xào, luộc thì có thể lấy hoa gừng mang phơi và hãm trà uống vào mùa đông cũng rất tốt cho sức khỏe. Trên các địa chỉ online, giá bán hoa gừng khá đa dạng. Có địa chỉ bán dao động từ 40 - 50.000 đồng/kg.

Bất ngờ loại hoa rừng giá chỉ 45 nghìn/kg vừa cắm đẹp lại xào ăn ngon, chị em sành ăn thi nhau lùng mua - Ảnh 7.

Một địa chỉ online bán giá hoa gừng 45.000 đồng/kg. Ảnh minh họa.

Bất ngờ loại hoa rừng giá chỉ 45 nghìn/kg vừa cắm đẹp lại xào ăn ngon, chị em sành ăn thi nhau lùng mua - Ảnh 8.

Một địa chỉ khác bán với giá 50.000 đồng/kg. Ảnh minh họa.

Bất ngờ loại hoa rừng giá chỉ 45 nghìn/kg vừa cắm đẹp lại xào ăn ngon, chị em sành ăn thi nhau lùng mua - Ảnh 9.

Đa số các địa chỉ online đều có giá bán là 45.000 đồng/kg. Ảnh minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm