Bật mí những lí do khiến người ta bị dồn đến "bờ vực" ngoại tình

Biết được những lí do khiến con người ta ngoại tình, những ai đã, đang và sắp sửa bước vào mối quan hệ tình yêu - hôn nhân có thể rút kinh nghiệm và phòng ngừa không chỉ với bạn đời mà cả với bản thân...

Điều đầu tiên một người nghĩ đến khi bị người yêu - người bạn đời phản đội đó là tự hỏi tại sao đối phương lại ngoại tình. Do mình chưa tốt? Hay lỗi tất cả thuộc về anh/cô ấy?

Các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới từng thực hiện rất nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Và dưới đây là một vài lý do khiến con người ta phá bỏ lời thề thủy chung để tìm đến một vòng tay mới.

Khi hai người thiếu sự đồng cảm, chẳng còn "vì nhau"

Khi hai người trong mối quan hệ không còn khả năng trở thành chỗ dựa tinh thần, không có khả năng đối thoại, nam giới rất dễ ngoại tình.

Nhiều người nghĩ rằng đàn ông ngoại tình vì nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, theo Gary Neuman - một nhà tâm lý học đồng thời là tác giả một cuốn sách nổi tiếng về hôn nhân - gia đình, có đến 47% đàn ông phản bội người phụ nữ của mình khi cảm thấy hai bên không còn là chỗ dựa tinh thần của nhau.

Đây là một vấn đề nan giải bởi nam giới không thích thể hiện cảm xúc quá nhiều. Trong khi đó, phụ nữ không hiểu anh ấy cần được hỗ trợ. Cô ấy có thể nhận thấy khá muộn hoặc đôi khi nhận thấy nhưng lại bỏ qua những dấu hiệu đó.

Bật mí những lí do khiến người ta bị dồn đến bờ vực ngoại tình - Ảnh 1.

Khi người đó từng có tiền sử ngoại tình

Một người từng ngoại tình trong quá khứ, khả năng cao anh/cô ấy sẽ tái phạm sau này.

Bên cạnh đó, có một điều thú vị đó là những người xung quanh cũng ảnh hưởng đến xu hướng thiếu chung thủy của một người. Trong một cuộc thăm dò ý kiến hơn 75% nam giới từng ngoại tình cho biết bạn bè của họ cũng lừa dối vợ mình như vậy.

Bật mí những lí do khiến người ta bị dồn đến bờ vực ngoại tình - Ảnh 2.

Mối quan hệ quá nhàm chán, thiếu sự mới mẻ

Việc những điều mới mẻ vắng mặt trong đời sống tình dục lý giải tại sao 70% nam giới và 49% phụ nữ quyết định ngoại tình. Những người trả lời câu hỏi nêu trên cũng cho biết mối quan hệ của họ với người thương rất vui vẻ, không có bất kỳ vấn đề nào nghiêm trọng hay đáng thật vọng. Chỉ đơn giản là chúng quá tẻ nhạt, nhàm chán mà thôi!

Bật mí những lí do khiến người ta bị dồn đến bờ vực ngoại tình - Ảnh 3.

Những giai đoạn khủng hoảng khiến người ta yếu lòng

Đời người thường có những giai đoạn khó khăn, mang tính chuyển đoạn mà người ta gọi chung là "khủng hoảng". Mỗi thời kỳ như thế tôi luyện cho con người ta sự bản lĩnh và cách giải quyết vấn đề để chào đón một chặng đường mới. Và khoảng thời gian khủng hoảng này rất dễ khiến con người ta ngoại tình. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ, cũng chắc chắn như vậy mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Bật mí những lí do khiến người ta bị dồn đến bờ vực ngoại tình - Ảnh 4.

Quá mê mẩn mạng xã hội

Nếu một trong hai người quá đam mê mạng xã hội, nguy cơ người đó bị bạn đời của mình lừa dối sẽ tự động tăng lên. Lý do là bởi khi quá lạm dụng mạng xã hội, người này không còn thời gian, tâm trí quan tâm đến đối phương, hiến họ cảm thấy cô đơn. Về phần "con nghiện", các mối quan hệ "ảo" cũng tạo điều kiện cho việc ngoại tình.

Bật mí những lí do khiến người ta bị dồn đến bờ vực ngoại tình - Ảnh 5.

Do đi công tác

Theo một cuộc thăm dò ý kiến xoay quanh chủ đề này, có đến hơn 1/3 đàn ông là doanh nhân thành đạt thú nhận từng lừa dối vợ trong những chuyyến công tác. 13% phụ nữ được hỏi cho biết từng có những mối quan hệ ngoài luồng với đồng nghiệp. Khoảng thời gian người ta dễ ngoại tình nhất là vào khoảng 6 - 9 năm sau hôn nhân. Đây là những tháng ngày mong manh nhất, đòi hỏi hai vợ chồng phải nỗ lực gìn giữ.

Bật mí những lí do khiến người ta bị dồn đến bờ vực ngoại tình - Ảnh 6.

Thiếu hormone tình yêu

Oxytocin được gọi là hormone tình yêu, được tạo ra khi hai người ôm hôn nhau. Oxytocin đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra và giữ vững sự tin tưởng trong mối quan hệ. Các nhà khoa học cho rằng việc thiếu hút hormone này dễ khiến người ta ngoại tình hơn.

Trong một cuộc thử nghiệm, một vài người đàn ông đã lập gia đình được tiêm oxytocin sau đó được cho phép tiếp cận với một người phụ nữ hấp dẫn. Họ được cho phép... muốn gần gũi đến mức độ nào cũng được. Trong số đó có những người chỉ được tiêm... hormone giả. Kết quả, những người tiêm hormone oxytocin thật có xu hướng giữ khoảng cách với người phụ nữ hơn so với nhóm còn lại.

Bật mí những lí do khiến người ta bị dồn đến bờ vực ngoại tình - Ảnh 7.

Theo Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm