Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn

Bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ với hiệu quả đạt được cho phòng tắm trông rộng rãi hơn mà cách làm đơn giản này đem lại.

Làm thế nào để thiết kế một căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn vẫn luôn là vấn đề nan giải. Nhất là với phòng tắm, khu vực sinh hoạt thường được chia ít diện tích nhất trong nhiều gia đình. Trong khi có nhiều người nghĩ đến màu sơn hay hiệu ứng ánh sáng thì lại có một yếu tố bị bỏ qua. Đó chính là gạch ốp tường nhà tắm.

Gạch men dường như là sự lựa chọn quá quen thuộc với không gian nhà tắm. Cũng bởi vậy mà nhiều người quên rằng chỉ cần lựa chọn được loại gạch ốp thích hợp cũng có thể khiến căn phòng tắm trông rộng rãi hơn. Và lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn loại gạch bóng.

Gạch men bóng có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt, tạo ra ảo giác mở rộng, làm bạn cảm thấy căn phòng rộng rãi hơn. Hãy thử nhìn những thiết kế dưới đây và bạn sẽ rõ hơn về hiệu quả tuyệt vời mà loại gạch men bóng mang lại.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 1.

Vốn dĩ màu trắng đã khiến căn phòng trông thoáng hơn, lại cộng thêm hiệu ứng bóng loáng của chất liệu gạch men càng làm người dùng cảm thấy phòng tắm rộng rãi hơn hẳn diện tích thật của nó. Đặc biệt, loại gạch men này cũng khiến người dùng cảm thấy căn phòng trông sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 2.

Việc ốp gạch men bóng theo kiểu xương cá cũng là cách hiệu quả để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. Bạn có thể lựa chọn ốp cho một góc nhỏ để tạo được hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 3.

Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng loại gạch men bóng sáng màu để tạo được hiệu quả thị giác như mong muốn. Đó có thể là các gam màu như hồng nhạt, trắng, xám sáng, be.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 4.

Không chỉ làm căn phòng trông rộng rãi hơn, kiểu gạch ốp hình thoi còn tạo được điểm nhấn ấn tượng.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 5.

Loại gạch thẻ đang là lựa chọn sử dụng cho phòng tắm của nhiều gia đình những năm gần đây. Chẳng những khiến không gian căn phòng trông rộng rãi hơn mà gạch thẻ còn làm thay đổi chiều cao phòng tắm trong cảm nhận của bạn.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 6.

Gạch men bóng màu sắc đậm không hay được khuyến khích dùng cho toàn bộ phòng tắm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng để tạo điểm nhấn như cách làm này.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 7.

Nếu thích những gam màu đậm, bạn chỉ nên sử dụng nó để tạo điểm nhấn cho một góc nhỏ hoặc lựa chọn kiểu ốp ấn tượng như gợi ý này.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 8.

Ngoài cảm giác rộng rãi, gạch men bóng còn thường khiến người dùng có cảm giác dễ vệ sinh hơn.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 9.

Việc lau chùi và làm sạch trên bề mặt gạch men bóng được cho là khá dễ dàng. Bề mặt gạch men trơn bóng, không bám bụi, chỉ cần lau qua một lượt là lại trả về trạng thái bóng bẩy vốn có của nó.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 10.

Cách kết hợp giữa gạch men bóng và sơn trắng đã mang lại hiệu quả ấn tượng cho căn phòng. Dù diện tích hạn chế nhưng cách thiết kế này vẫn giúp mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 11.

Căn phòng tắm nhỏ sử dụng kết hợp gạch men bóng và đá cẩm thạch tạo ra cảm giác mát mẻ, thoải mái mà chẳng hề chật chội.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 12.

Nếu gam màu trắng quá đơn điệu với bạn thì mẫu gạch men bóng xám nhạt cũng là một lựa chọn rất tuyệt vời. Hơn nữa, nhiều người cho rằng gam màu xám nhạt còn khiến phòng tắm trông hiện đại và sang trọng.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 13.

Ngoài công dụng đem tới cảm giác rộng rãi hơn thì sự xuất hiện của loại gạch men bóng cũng thường nhận được lời khen do hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại.

Bật mí cách làm dễ dàng đến không tưởng để có được một căn phòng tắm trông rộng rãi hơn - Ảnh 14.

Nếu bạn còn đang trăn trở làm thế nào để thiết kế căn phòng tắm nhỏ của gia đình trông rộng rãi hơn mà vẫn thu hút ánh nhìn thì đừng quên gạch men bóng luôn là lựa chọn thích hợp nhất.

Theo Homesandgardens

https://afamily.vn/bat-mi-cach-lam-de-dang-den-khong-tuong-de-co-duoc-mot-can-phong-tam-trong-rong-rai-hon-20220531204037992.chn
Chia sẻ
Đọc thêm