Bật mí cách ăn, ngủ, tập luyện và thư giãn của 6 người phụ nữ đầy quyền lực

Những người phụ nữ tài năng và quyền lực luôn biết cách duy trì lối sống lành mạnh, thông qua chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.

Chắc hẳn bạn vẫn thắc mắc những người nổi tiếng có cuộc sống riêng tư như thế nào mà sao họ luôn xuất hiện với hình tượng tràn đầy năng lượng như vậy. Thực tế họ cũng là những người bình thường, cũng cần ăn uống, ngủ nghỉ như bất kì ai nhưng điều quan trọng là họ biết làm sao để duy trì lối sống lành mạnh.

Bật mí cách ăn, ngủ, tập luyện và thư giãn của 6 người phụ nữ đầy quyền lực - Ảnh 1.

Muốn được như họ thì bạn hãy nghe những chia sẻ của họ về các thói quen sức khỏe của mình nhé;

1. Kerry Washington - Diễn viên kiêm cố vấn sáng tạo tại công ty mỹ phẩm Neutrogena

Về giấc ngủ: Tôi luôn tâm niệm việc không ngủ với các thiết bị điện tử để gần giường. Nhưng thực tế thì tôi vẫn dùng thiết bị quan sát trẻ nhỏ từ xa (baby monitors) và đồng hồ báo thức cùng mọi thứ tương tự. Mặc đồ ngủ với tôi rất quan trọng. Đó là những bộ quần áo tôi chọn cho các con - một nghi lễ giúp con sẵn sàng cho giấc ngủ. Và bản thân tôi cũng làm tương tự.

Bật mí cách ăn, ngủ, tập luyện và thư giãn của 6 người phụ nữ đầy quyền lực - Ảnh 2.

Về làm sạch cơ thể: Tôi uống rất nhiều nước và nước dừa. Tôi sử dụng các sản phẩm dòng Hydro Boost của Neutrogena – có chứa axit hyaluronic, hỗ trợ gia tăng cường giữ nước. Và tôi không bao giờ xao nhãng việc tẩy trang trước khi đi ngủ. Tôi tin vào việc làm sạch gấp đôi. Và tôi bảo vệ da bằng kem chống nắng. Có một hiểu nhầm rằng người da màu đâu cần phải dùng kem chống nắng nhưng sự thật là chúng ta vẫn nên dùng.

2. Tory Burch – Nhà thiết kế thời trang

Về chế độ ăn: Mẹ tôi là một người làm vườn hữu cơ kể từ thập niên 70, do đó, đo đó, tôi rất thích trái cây, rau củ tươi.

Bật mí cách ăn, ngủ, tập luyện và thư giãn của 6 người phụ nữ đầy quyền lực - Ảnh 3.

Chế độ luyện tập: Tôi tập thể dục phần lớn các buổi sáng. Các em trai tặng tôi một máy đạp xe Peloton vào dịp Giáng sinh, vậy nên, giờ tôi không có cách nào khác ngoài chăm chỉ tập luyện.

3. Ava Duvernay – Nhà sản xuất phim được đề cử Oscar

Về chế độ tập luyện: Tôi đi bộ đường dài để giải phóng tâm trí. Là người không thực sự thích tập luyện, trong tâm trí tôi, việc đi bộ chỉ giống như tôi đang đến một nơi nào đó. Tôi không thích đạp xe mà đứng nguyên tại chỗ.

Bật mí cách ăn, ngủ, tập luyện và thư giãn của 6 người phụ nữ đầy quyền lực - Ảnh 4.

4. Laura Alber – Giám đốc điều hành Williams-Sonoma

Về chế độ ăn: Tôi cảm thấy tuyệt vời nhất khi tôi ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Tôi yêu nước ép trái cây tươi và sinh tố - món yêu thích của tôi là dâu tươi với xoài và bạc hà. Tôi cũng thử uống dấm rượu táo hữu cơ vài lần/tuần kèm chanh và mật ong để tận dụng lợi ích kháng viêm của chúng.

Bật mí cách ăn, ngủ, tập luyện và thư giãn của 6 người phụ nữ đầy quyền lực - Ảnh 5.

Về chế độ tập luyện: Tôi luôn nghiêm túc tuân thủ chế độ tập 6 ngày/tuần. Việc đầu tiên tôi làm vào buổi sáng làm kiểm tra điện thoại, uống một cốc cà phê rồi đạp xe tại chỗ trong ít nhất 30 phút. Tôi cũng yêu thích chương trình 7 Minute Workout của Johnson & Johnson. Nó rất dễ tập và hiệu quả trong việc tạo sức mạnh cho nhóm cơ trung tâm. Hơn nữa: bạn chẳng thể viện cớ gì khi chỉ thêm có 7 phút vào bài tập buổi sáng mỗi ngày.

Tôi cũng vừa bắt đầu tập thiền với ứng dụng Headspace. Nó giúp tôi cảm thấy tập trung hơn và suy nghĩ tốt hơn.

5. Jenni Konner – Nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất và lãnh đạo chương trình truyền hình "Girls"

Về chế độ ăn: Món ăn giúp tôi duy trì nguồn năng lượng tuyệt vời chính là hạnh nhân tương tamari của Eden. Chúng siêu ngon và được kiểm soát khẩu phần một cách hoàn hảo, bởi vì nếu để tôi tự nhiên, tôi sẽ ăn tới 1.000 hạt hạnh nhân. Còn món ăn khiến tôi khó lòng tránh khỏi cám dỗ chính là phô mai.

Bật mí cách ăn, ngủ, tập luyện và thư giãn của 6 người phụ nữ đầy quyền lực - Ảnh 6.

Về tập luyện: Tôi tập Thiền siêu việt (Transcendental Meditaion) 20 phút mỗi lần, 2 lần/ngày, khi tôi đang làm việc. Loại thiền này không mang tính phán xét. Nếu bạn đang lên danh sách những đồ cần mua, bạn vẫn đang thiền. Nếu bạn buồn ngủ, bạn cũng đang thiền. Nó dành cho tất cả mọi người.

6. Bobbi Brown - người sáng lập hãng mỹ phẩm Bobbi Brown và tác giả cuốn "Beauty from the inside out".

Về chế độ ăn: Tôi luôn khởi động ngày mới với 2 ly nước, kèm nước chanh mới vắt hoặc 1 chút muối biển nếu tôi thấy cơ thể háo nước. Sau đó là 1 ly espresso đen.

Tôi duy trì bổ sung lợi khuẩn, vitamin D và dầu cá mỗi ngày. Mọi thứ khác tôi nói tới bạn đều có thể hấp thụ qua thực phẩm.

Bật mí cách ăn, ngủ, tập luyện và thư giãn của 6 người phụ nữ đầy quyền lực - Ảnh 7.

Về giấc ngủ: Tôi thực sự cần trợ giúp để đi vào giấc ngủ. Nhưng nếu tôi không thể để não bộ nghỉ ngơi, hoặc tôi sẽ tắm bằng với nước pha muối Epsom để cơ thể hấp thụ magie hoặc tôi sẽ uống thực phẩm chức năng bổ sung magie. Đây là chất giúp thư giãn mọi cơ trong cơ thể.

(Nguồn: MarieClar)

Chia sẻ
Đọc thêm