Bắt khẩn cấp nghi phạm đốt cửa hàng hoa tươi khiến 2 thiếu nữ chết thảm

HÀ NAM - ĐỖ HẢI, Theo Trí thức trẻ

Do mâu thuẫn tình cảm, Thụ đã tưới xăng đốt cửa hàng hoa tươi của người yêu khiến con gái 15 tuổi của nạn nhân và một nữ nhân viên 20 tuổi chết ngạt trong đám cháy.

Chiều 1/11, Công an tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Đặng Văn Thụ (SN 1979, trú phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), để làm rõ việc liên quan đến vụ hỏa hoạn khiến 2 người tử vong tại cửa hàng hoa tươi Hồng Nghĩa (chợ Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột).

Hai nạn nhân bị chết ngạt là Nguyễn Thị Phương U. (SN 2003, con chị Ng., chủ cửa hàng hoa) và chị Nguyễn Thị V. (trên 20 tuổi, quê Đắk Nông, người giúp việc cho chị Ng.). Ngoài ra, chị Ng. cũng bị bỏng nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM).

Bắt khẩn cấp nghi phạm đốt cửa hàng hoa tươi khiến 2 thiếu nữ chết thảm - Ảnh 1.

Đối tượng Thụ khai nhận vụ việc.

Kết quả điều tra ban đầu, chủ cửa hàng hoa là chị Đinh Thị Hồng Yến Ng. (SN 1984, trú xã Hòa Thắng) và Thụ có quan hệ yêu đương hơn 3 năm nay. Trước thời gian xảy ra vụ việc, do có mâu thuẫn tình cảm nên chị Ng. đòi chia tay với Thụ.

Rạng sáng 22/10, Thụ đột nhập vào cửa hàng hoa của chị Ng. Lúc này, chị Ng. chuẩn bị đi lấy hoa để về bán thì thấy Thụ ngồi dưới nhà. Tại đây, Thụ hỏi chị Ng. có muốn chia tay nữa không? Đồng thời, đối tượng đổ xăng chảy lan trên nền nhà, rồi bật lửa châm khiến ngôi nhà bị cháy ngùn ngụt.

Bắt khẩn cấp nghi phạm đốt cửa hàng hoa tươi khiến 2 thiếu nữ chết thảm - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy.

Thấy cửa hàng bị cháy, chị Ng. vừa la hét kêu cứu, vừa chạy lên cầu thang để cứu con và người giúp việc nhưng bị Thụ kéo ra ngoài. Sau khi gây án, Thụ tự đón xe taxi đến bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu do bản thân cũng bị bỏng 30% cơ thể.

Chia sẻ
Đọc thêm