Bắt giữ người mẹ phạm luật giao thông, cảnh sát phanh phui tội ác đối với con trai trên gác xép của ả và ám ảnh với hiện trường vụ án

Thời điểm đó, đây được nhận định là một trong những vụ bạo hành tồi tệ nhất Kansas, Mỹ.

Mỗi một đứa trẻ đến với thế giới này được xem như một điều kỳ diệu. Vậy nên, đứng trước mỗi vụ bạo hành trẻ em, hẳn mọi người đều cảm thấy xót xa và thương cho số phận của những đứa trẻ. Cũng giống như vụ việc từng xảy ra ở Kansas, Mỹ, nơi một đứa trẻ bị mẹ nhốt trên gác xép suốt một thời gian dài đến nỗi thân tàn ma dại, đã gây chấn động xứ sở cờ hoa.

Theo đó, vào tháng 8/2010, cảnh sát đã đến bắt giữ người phụ nữ tên Rachel Perez vì vi phạm luật giao thông. Thời điểm đó, ngôi nhà của Rachel ở trong tình trạng bẩn thỉu kinh khủng với nước tiểu và chất thải ở khắp nơi.

Bắt giữ người mẹ phạm luật giao thông, cảnh sát phanh phui tội ác đối với con trai trên gác xếp của ả và ám ảnh với hiện trường vụ án - Ảnh 1.

Rachel Perez bật khóc tại phiên tòa.

2 đứa con đang sống cùng Rachel khi đó được đưa đến ở tạm nhà họ hàng nhưng vẫn còn thiếu một đứa trẻ. Người bà khi đón 2 cháu lập tức hỏi về anh trai của chúng, Giovanni. Thế nhưng, rõ ràng là cảnh sát không hề tìm thấy đứa trẻ này.

Đây là lúc cảnh sát nhận ra có lẽ họ đã bỏ qua điều gì đó rất quan trọng nên đã quay lại căn nhà. Lúc này, họ mới nghe thấy tiếng động phát ra từ gác xép trước khi phát hiện ra điều kinh khủng mà họ chưa bao giờ được thấy.

Bắt giữ người mẹ phạm luật giao thông, cảnh sát phanh phui tội ác đối với con trai trên gác xếp của ả và ám ảnh với hiện trường vụ án - Ảnh 2.

Bắt giữ người mẹ phạm luật giao thông, cảnh sát phanh phui tội ác đối với con trai trên gác xếp của ả và ám ảnh với hiện trường vụ án - Ảnh 3.

Bắt giữ người mẹ phạm luật giao thông, cảnh sát phanh phui tội ác đối với con trai trên gác xếp của ả và ám ảnh với hiện trường vụ án - Ảnh 4.

Giovanni ngồi trên gác xép một mình, vây quanh toàn là rác thải. Cơ thể em bị bao phủ bởi nước tiểu và vết thương chưa khép miệng. Đứa trẻ này còn bị suy dinh dưỡng cực kỳ nghiêm trọng.

Theo điều tra của cảnh sát, Giovanni đã bị bỏ đói nhiều ngày liền và mặc dù đã 7 tuổi nhưng em trông không khác gì trẻ mới lên 3. Thời điểm được tìm thấy, Giavanni chỉ nặng vỏn vẹn 8kg.

Được biết, Giovanni mắc hội chứng Down, em không thể nói chuyện hay đi lại và tất nhiên là người mẹ cũng không buồn dạy con trai những điều đó. Theo lời kể của 2 người em, Giovanni thường khóc suốt nhiều giờ liền vì không được mẹ cho ăn. Vụ việc của Giovanni được nhận định là vụ bạo hành trẻ em tồi tệ nhất từng xảy ra ở Kansas.

Cuối cùng, người mẹ của Giovanni bị kết án 8 năm tù giam vì tội bỏ bê và bạo hành con trai. 

Về phía Giovanni, cậu bé mất một khoảng thời gian dài mới hồi phục. Trong thời gian đó, em vẫn theo thói quen ngủ dưới sàn nhà và trở nên hoảng loạn khi nhìn thấy ai đó giơ tay lên vì nghĩ rằng họ sẽ đánh em. 

Bắt giữ người mẹ phạm luật giao thông, cảnh sát phanh phui tội ác đối với con trai trên gác xếp của ả và ám ảnh với hiện trường vụ án - Ảnh 5.

Sau này, Giovanni cùng 2 em gái đã được họ hàng nhận nuoi và chúng không bao giờ phải lo lắng về việc bị đối xử tệ bạc hay bạo hành thêm lần nào nữa.

Một năm sau khi được cứu thoát, Giovanni ngày càng trở nên khỏe mạnh và "lột xác" trở thành một con người khác. Giờ đây, cậu bé 13 tuổi đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và em còn gặp lại những viên cảnh sát đã giải cứu em khỏi địa ngục trần gian. Đó là một cuộc hội ngộ đầy xúc động.

(Nguồn: Newsner, Kansas)

Chia sẻ
Đọc thêm