Bất chấp sự ngăn cản của cháu gái, ông nội vẫn băng sang đường để rồi gặp phải thảm kịch, cảnh tượng kinh hoàng được camera ghi lại

Vụ việc đã khiến gần 1 triệu người đặc biệt quan tâm, rất may đứa bé chỉ bị thương nhẹ.

Ngày 28/1, trang Sina đưa tin về một vụ tai nạn giao thông thương tâm, nạn nhân là 2 ông cháu đang cùng nhau sang đường. Sự việc xảy ra vào ngày 2/1 vừa qua, tại thành phố Bồ Điền, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). 

Được biết, đứa cháu gái năm nay 4 tuổi, trong khi đó ông nội đã 63 tuổi. Khoảng 6 giờ 17 chiều ngày 2/1, ông nội đến trường đón cháu gái tan học. Vào thời điểm đó, không hiểu vì lý do gì mà ông nội kiên quyết phải băng qua đường khi đèn xanh cho người đi bộ vẫn chưa bật lên. 

Thấy ông nội băng qua đường như thế, cháu gái đã nhiều lần ngăn cản ông, thậm chí cô bé còn không muốn băng qua đường cùng ông. Nhưng với sức lực quá yếu, cô bé đã bị ông nội lôi đi, ép băng sang đường cùng mình.

Bất chấp sự ngăn cản của cháu gái, ông nội vẫn băng sang đường để rồi gặp phải thảm kịch, cảnh tượng kinh hoàng được camera ghi lại - Ảnh 1.

Từ những bước đầu tiên, người ông đã bị cháu gái ngăn cản băng sang đường.

Bất chấp sự ngăn cản của cháu gái, ông nội vẫn băng sang đường để rồi gặp phải thảm kịch, cảnh tượng kinh hoàng được camera ghi lại - Ảnh 2.

Đứa bé một lần nữa ngăn ông nội băng qua đường nhưng không thành công, bị ông nội kéo sang đi.

Nhưng chỉ vài giây sau đó, thảm kịch đã ập đến với cả 2 ông cháu. Một chiếc xe hơi không tránh kịp đã tông trúng họ và hất văng lên không. Cô bé 4 tuổi vẫn có thể gượng dậy sau vụ va chạm nhưng người ông thì không thể. Ông đã bất tỉnh ngay tại chỗ và đã qua đời ở bệnh viện sau 6 ngày điều trị.

Bất chấp sự ngăn cản của cháu gái, ông nội vẫn băng sang đường để rồi gặp phải thảm kịch, cảnh tượng kinh hoàng được camera ghi lại - Ảnh 3.

Bất chấp sự ngăn cản của cháu gái, ông nội vẫn băng sang đường để rồi gặp phải thảm kịch, cảnh tượng kinh hoàng được camera ghi lại - Ảnh 4.

Hậu quả là cả 2 ông cháu đều bị xe tông trúng, không may người ông đã qua đời.

Ngày 27/1, cảnh sát Bồ Điền đã công bố đoạn video trích xuất từ camera giám sát với lời tuyên truyền hãy tuân thủ luật giao thông và trân trọng cuộc sống này. 

Hiện tại đã có gần 1 triệu lượt xem và bình luận về vụ việc này trên MXH Weibo. Không ít người bày tỏ sự thương cảm và vui mừng khi đứa bé chỉ bị thương ngoài da. Tuy nhiên, có thể vụ việc sẽ để lại nhiều bất ổn trong tâm lý của đứa bé: "Đứa bé may mắn thật, chạy sang phía bên phải ông nên tránh được va chạm đầu tiên", "Dù ông lão vi phạm lỗi gì thì xe cộ vẫn phải giảm tốc độ khi đến vạch băng qua đường", "Mặc dù là lỗi của người đi bộ nhưng tài xế chẳng lẽ không nhìn thấy gì sao, hay là đã chạy quá nhanh?",...

 Nguồn: Sina, The Paper

Chia sẻ
Đọc thêm