Bất chấp nắng, đây là 3 điểm nhất định phải đến trong tháng 7 cho những người mê trái cây

Tuy thời tiết tháng 7 rất nắng nóng, nhưng bù lại đây là tháng, là mùa của nhiều loại trái cây đặc sản như đào, nhãn hay nho.

Sa Pa

Sa Pa vốn luôn khiến những người mê du lịch nức lòng bởi nói gì thì nói, đây chính là điểm du lịch tránh nóng nổi tiếng ở Việt Nam. Những ngày Hà Nội nóng trên 40 độ kéo dài, thì chẳng đâu để trốn nắng nhanh và gần như Sa Pa. Vài tiếng chạy xe, một đêm trên tàu là bạn đã có mặt ở Sa Pa, tận hưởng không khí mát mẻ và hơn hết, vào tháng 7 này, Sa Pa còn đang vào mùa trái cây.

Bất chấp nắng, đây là 3 điểm nhất định phải đến trong tháng 7 cho những người mê trái cây - Ảnh 1.

ngmailinh

sapa5
sapa5
sapa6
sapa6

Ảnh: rhys5394; kkaseul_j

Những ngày này, đến Sa Pa, bạn sẽ được thưởng thức các trái cây đặc sản của vùng này như đào mỏ quạ hay lê Sa Pa hay thậm chí là loại mận khổng lồ Sa Pa đang rất hot năm nay. Đào Sa Pa vốn được tiếng là giòn, ngọt, lê Sa Pa tuy không đẹp mã nhưng ngọt đậm, ăn không hay ép làm nước đều vô cùng lý tưởng.

Bất chấp nắng, đây là 3 điểm nhất định phải đến trong tháng 7 cho những người mê trái cây - Ảnh 3.

thuonghuyen.dng

hoaqua3
hoaqua3
hoaqua2
hoaqua2

thuonghuyen.dng; giangtieumy

Ninh Thuận

Ninh Thuận vốn nổi tiếng đường bờ biển dài và đẹp. Tại đây ngoài biển, bạn còn có thể ngắm nhìn những đàn cừu thong thả trong hoàng hôn Cà Ná, vùng vẫy tại những bãi tắm không tên, hoang sơ trong xanh dọc quốc lộ từ Vĩnh Hy về Bình Tiên.

Bất chấp nắng, đây là 3 điểm nhất định phải đến trong tháng 7 cho những người mê trái cây - Ảnh 5.

Nhưng nếu là người ưa khám phá ẩm thực, nhất định bạn phải đến Ninh Thuận vào cứ tháng 7 - khi vùng đất này bắt đầu vào mùa nho. Kể cũng lạ, là vùng đất có đặc điểm thời tiết khô và nắng nhưng nho ở Ninh Thuận lại ngon đến khó cưỡng.

nhoninhthuan4
nhoninhthuan4
nhoninhthuan3
nhoninhthuan3
nhoninhthuan2
nhoninhthuan2
nhoninhthuan
nhoninhthuan

Nho Ninh Thuận không ngọt đậm với 2 loại nho xanh và nho đỏ. Những chùm quả thường cao đúng tầm đầu của khách, thích mắt vô cùng. Thường các vườn nho ngoài cắt nho bán cho khách còn cho du khách thử cảm giác tự tay hái những chùm trái đúng ý mình.

Hưng Yên

Tháng 7, mùa vải vừa hết thì ở miền Bắc lại đến ngay thời điểm nhãn vào mùa. Nói đến nhãn, phải kể đến nhãn lồng ở Khoái Châu (Hưng Yên). Là đặc sản đã lâu đời, ở đất Khoái Châu, gần như nhãn đã trở thành cây ăn quả nhà nào cũng có. Nhãn nhiều đến mức đi dọc đường làng chỉ cần với nhẹ tay là hái được cả chục cân.

Bất chấp nắng, đây là 3 điểm nhất định phải đến trong tháng 7 cho những người mê trái cây - Ảnh 7.

Bất chấp nắng, đây là 3 điểm nhất định phải đến trong tháng 7 cho những người mê trái cây - Ảnh 8.

Nhãn lồng chính hiệu quả phải to, vỏ mỏng, cùi dày khi ăn có vị thơm và ngọt dịu. Ăn quả nhãn ngon, cùi dày, thơm thanh lại không khé cổ người chẳng hảo ngọt lắm có khi cũng ăn được cả cân mà không biết chán. 

Bất chấp nắng, đây là 3 điểm nhất định phải đến trong tháng 7 cho những người mê trái cây - Ảnh 9.

Bất chấp nắng, đây là 3 điểm nhất định phải đến trong tháng 7 cho những người mê trái cây - Ảnh 10.

Cứ đến vụ, đất Hưng Yên lại tất bật với những xe nhãn lớn nhỏ đi muôn nơi. Có điều nếu muốn được trải nghiệm cảm giác đi giữa thế giới nhãn, tự tay hái một chùm nhãn tươi rồi thưởng thức ngay tại chỗ, bạn ngại gì mà không về Khoái Châu một chuyến nhỉ?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm