Bất chấp "lời nguyền" diệt vong, người Ai Cập quyết mở nắp quan tài 2.000 năm tuổi để rồi sốc với cảnh tượng kinh dị bên trong

Khi phần nắp quan tài mở ra, tất cả mọi người có mặt ở đó đều bị sốc vì cảnh tượng bên trong.

Phát hiện khủng khiếp

Nếu là "mọt phim" hoặc là người thích tìm hiểu về Ai Cập cổ đại, hẳn bạn đã từng xem qua bộ phim "Xác ướp Ai Cập" từng "làm mưa làm gió" ở các rạp chiếu phim. Trong phim, các nhà khảo cổ học đã quyết định bật nắp chiếc quan tài cổ nào ngờ phải hứng chịu những sóng gió khủng khiếp do "lời nguyền xác ướp".

Người đã chết và yên nghỉ trong quan tài, chẳng ai muốn mở ra làm gì nữa cả. Vậy nên, thông thường người ta kiêng kị việc mở nắp quan tài cổ, một phần vì sợ dính lời nguyền, phần vì nhỡ đâu vi khuẩn, mầm bệnh từ cổ đại thoát ra bên ngoài.

Thế mà, vào tháng 7 năm 2018, một nhóm chuyên gia người Ai Cập đã bất chấp tất cả các đe dọa về lời nguyền chết chóc để mở nắp một chiếc quan tài màu đen làm từ đá granite nặng 30 tấn. Chiếc quan tài khoảng 2.000 năm tuổi này được tìm thấy ở thành phố Alexandria. Thành phố này từng là thủ đô của Ai Cập vào triều đại Ptolemaic, khi đội quân của Alexander đại đế xâm chiếm nơi đây. Triều đại này đã kết thúc sau khi nữ hoàng Cleopatra tự sát vì sự xâm lược của đế chế La Mã.

Bất chấp đe dọa "lời nguyền" diệt vong, người Ai Cập quyết mở nắp cỗ quan tài đen 2.000 năm tuổi để rồi sốc với cảnh tượng kinh dị bên trong - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc quan tài màu đen khoảng 2.000 năm tuổi.

Bất chấp đe dọa "lời nguyền" diệt vong, người Ai Cập quyết mở nắp cỗ quan tài đen 2.000 năm tuổi để rồi sốc với cảnh tượng kinh dị bên trong - Ảnh 2.

Để rồi, khi phần nắp quan tài mở ra, tất cả mọi người có mặt ở đó đều bị sốc vì cảnh tượng bên trong. Đó là hình ảnh 3 bộ hài cốt ngâm trong thứ dịch lỏng màu nâu đỏ như máu, có mùi hết sức kinh khủng.

Bất chấp đe dọa "lời nguyền" diệt vong, người Ai Cập quyết mở nắp cỗ quan tài đen 2.000 năm tuổi để rồi sốc với cảnh tượng kinh dị bên trong - Ảnh 3.

Cảnh tượng gây sốc bên trong cỗ quan tài cổ.

Điều kỳ lạ là có tới tận 3 bộ xương bên trong, 1 trong số 3 hộp sọ còn bị nứt vỡ do tác động của vật sắc nhọn. Các nhà khảo cổ học cho biết, thông thường mỗi quan tài của người Ai Cập cổ chỉ chứa 1 bộ xương nhưng có tới 3 bộ xương ở chiếc quan tài này. Vào thời Ai Cập cổ đại, việc tái sử dụng quan tài không hiếm gặp, tức hài cốt của người trước được rời đi để đặt thi thể người khác. Tuy nhiên, 3 thi thể trong cùng một quan tài thì quả thực hiếm thấy.

Lý giải cho việc nước bên trong quan tài có màu đỏ, các nhà khoa học cho rằng do nó bị hở nên nước ngầm từ bên ngoài tràn vào.

Bất chấp đe dọa "lời nguyền" diệt vong, người Ai Cập quyết mở nắp cỗ quan tài đen 2.000 năm tuổi để rồi sốc với cảnh tượng kinh dị bên trong - Ảnh 4.

Danh tính 3 bộ xương kỳ lạ

Qua đánh giá, nghiên cứu của các nhà khoa học và khảo cổ học, 3 bộ hài cốt thuộc về 2 người đàn ông và 1 phụ nữ. Do đặc điểm bên ngoài của chiếc quan tài, ban đầu người ta cho rằng nó thuộc về binh lính trong quân đội. Nhưng dựa vào giới tính được xác định thì hẳn là không phải vì quân đội Ai Cập cổ đại không cho nữ giới tham gia.

Bất chấp đe dọa "lời nguyền" diệt vong, người Ai Cập quyết mở nắp cỗ quan tài đen 2.000 năm tuổi để rồi sốc với cảnh tượng kinh dị bên trong - Ảnh 5.

Theo Bộ khảo cổ Ai Cập, bộ hài cốt của người nữ còn rất trẻ, dao động 20-25 tuổi, cao 1,64m. 2 bộ xương nam giới thì đứng tuổi hơn, 1 người khoảng 35-39 tuổi, cao 1,65m; người còn lại khoảng 40-44 tuổi, cao 1,84m.

Hộp sọ của 1 trong 3 người có lỗ, nhưng không phải do bị đánh đập. Cái lỗ ấy có dấu hiệu được chữa lành, chứng tỏ rằng người này đã sống một khoảng thời gian khá dài với nó. Đây có thể là bằng chứng về trepanation - một liệu pháp trị bệnh bằng cách khoan lỗ vào hộp sọ, được cho là có thể điều trị nhức đầu, động kinh, tăng động...

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm