Bất bại như bà hoàng công thức ăn dặm Mẹ Cam cũng phải ngậm ngùi vì nhiều lúc "tác phẩm" có ngoại hình thật ối giời ơi

Thành quả món xúc xích bò cho bé của mẹ bỉm Nghệ An khiến nhiều xem cười té ghế.

Tiktok duyenduyenn16 (Mẹ Cam Duyên Trần) được nhiều bà mẹ biết đến và tin tưởng qua những video nấu đồ ăn dặm cho bé, bài chia sẻ kinh nghiệm cho con ăn dặm và nuôi con. Chị cũng thường xuyên tạo những chủ đề bàn luận và học hỏi kinh nghiệm về các vấn đề của mẹ và bé.

Mới đây, trên trang tiktok của mình, chị Duyên Trần tiếp tục chia sẻ 1 công thức nấu món ăn dặm vô cùng hấp dẫn. Lần này, chị khoe với các mẹ bỉm sữa món xúc xích bò cho bữa ăn chính của bé.

Thế nhưng, khác với những bữa ăn "cực phẩm", "bất bại" thường thấy, món xúc xích lần này khiến bà mẹ cũng phải "choáng" với chính thành phẩm mình làm ra. Tận mắt chứng kiến món ăn khi vừa hấp trên bếp xong khiến mẹ xứ Nghệ cũng phải cười lăn lộn vì thấy nó quá "kỳ lạ".

Bài viết nhận về 1,9 triệu lượt xem cùng nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Vậy có gì ở đoạn video ngắn này khiến cư dân mạng rần rần đến vậy?

Cụ thể, trong đoạn video vỏn vẹn 39s, mẹ Cam đã bật mí công thức làm xúc xích bò, món ăn khoái khẩu của rất nhiều bé. Xúc xích bò có thể giúp các bé tập ăn dặm tự chỉ huy vì chúng dễ cầm nắm, lại khá mềm, dễ nhai phù hợp với hầu hết các bé bước sang giai đoạn ăn cơm nát.

Làm chuẩn công thức xúc xích bò, lại cẩn thận cân đúng tỉ lệ thịt nạc- mỡ nhưng “chiến lợi phẩm” vẫn khiến mẹ đảm ngã ngửa - Ảnh 1.

Sau khi cân thịt bò và thêm gia vị, mẹ Cam cho các nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn.

Làm chuẩn công thức xúc xích bò, lại cẩn thận cân đúng tỉ lệ thịt nạc- mỡ nhưng “chiến lợi phẩm” vẫn khiến mẹ đảm ngã ngửa - Ảnh 2.

Mẹ bỉm cẩn thận tạo hình món xúc xích trên khuôn vô cùng đẹp mắt.

Làm chuẩn công thức xúc xích bò, lại cẩn thận cân đúng tỉ lệ thịt nạc- mỡ nhưng “chiến lợi phẩm” vẫn khiến mẹ đảm ngã ngửa - Ảnh 3.

Rồi hấp cách thủy 20 phút.

Làm chuẩn công thức xúc xích bò, lại cẩn thận cân đúng tỉ lệ thịt nạc- mỡ nhưng “chiến lợi phẩm” vẫn khiến mẹ đảm ngã ngửa - Ảnh 4.

Ôi, nhưng thành phẩm thì thật khó tin, khiến ai cũng phải bất ngờ.

Để làm xúc xích bò, trước tiên, mẹ bỉm này cân 1 phần thịt mỡ và 3 phần thịt nạc đem xay chung với các gia vị cần thiết. Phần thịt mỡ này giúp cho món bò không bị khô, có thêm thịt mỡ cũng có thể bỏ qua bước phết dầu trên khuôn.

Sau đó, mẹ Cam đem phần thịt đã xay nhuyễn tạo hình trên khuôn bằng màng bọc thực phẩm rồi hấp cách thủy 20 phút. Sau khi hấp chín sẽ tiếp tục chiên trên chảo thêm khoảng 5 phút.

Thế nhưng, chỉ kịp dừng lại ở bước hấp cách thủy thì mẹ Cam đành bỏ cuộc vì xúc xích có màu sắc vô cùng "tấu hài". Cộng thêm với hình dạng của món xúc xích bò trong khuôn khiến ai nấy chứng kiến cũng không khỏi ngặt nghẽo.

Video làm món xúc xích bò cho bé kì lạ của mẹ Cam thu hút lượt xem khủng. Nguồn: Tiktok duyenduyenn16

Nhìn thành phẩm của mẹ vốn nức tiếng khéo tay, nhiều mẹ để lại bình luận "xin chừa" không dám thử chế biến món ăn này cho con.

Tuy nhiên, các bé hãy thử món xúc xích thịt heo, xúc xích gà vô cùng hấp dẫn cho bé nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm