Barron Trump: Học ở ngôi trường có mức phí ngất ngưởng, mời bạn cùng lớp đến nhà chơi nhưng khiến ai nấy cười vỡ bụng vì điều này

Sinh ra trong một gia đình giàu có và học thức nên ngay từ nhỏ, Barron đã được bố mẹ giáo dục cực chu đáo, cẩn thận. Đến tuổi đi học, quý tử nhà Trump nhập học tại những ngôi trường có chi phí đắt đỏ.

Barron Trump sinh ngày 20/3/2006. Cậu là con út của Tổng thống Mỹ Donald Trump và người vợ thứ ba - bà Melania. Trong số những người con của ông Donald Trump, cậu út được đánh giá là đẹp nhất và giống bố nhất.

Barron sở hữu làn da trắng, đôi mắt xanh sâu hút cùng mái tóc vàng bồng bềnh, lãng tử. Càng lớn, Barron càng chững chạc và cao vượt trội so với bố mẹ. Mới 14 tuổi nhưng cậu nhóc đã cao đến 1,9m; trở nên lênh khênh khi đi cạnh ông bà Trump. Sở thích mặc vest càng khiến Barron trông lớn bổng so với độ tuổi.

Trong dịp Giáng sinh 2018, chiều cao vượt trội của Barron cũng khiến mọi người được tràng cười lăn lộn. Cụ thể vào dịp Giáng sinh, quý tử nhà Trump được phép mời một vài người bạn cùng lớp và thần tượng của cậu - cầu thủ Wayne Rooney đến tham dự. Trong loạt ảnh được chia sẻ sau đó, ai cũng phì cười bởi Barron cao ngang bố các bạn, còn các bạn thì trông như những "em bé". 

Barron Trump: Học ở ngôi trường có mức phí ngất ngưởng, mời bạn cùng lớp đến nhà chơi nhưng khiến ai nấy cười vỡ bụng vì điều này - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến mọi người cười lăn lộn.

Theo học tại những ngôi trường đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ

Sinh ra trong một gia đình giàu có và học thức nên ngay từ nhỏ, Barron đã được bố mẹ giáo dục cực chu đáo, cẩn thận. Đến tuổi đi học, quý tử nhà Trump nhập học tại những ngôi trường có chi phí đắt đỏ. 

Trước đây, "tiểu Donald Trump" theo học trường Văn phạm và Dự bị Columbia - một trong những ngôi trường tư thục có học phí đắt đỏ nhất nước Mỹ. Mức học phí vào khoảng 47.000 USD/năm (hơn 1 tỷ đồng).

Tuy nhiên trong thời gian theo học, Barron có những trải nghiệm không tốt. Sau ngày bố đắc cử, Barron khiến nhiều bạn học khó chịu bởi một số sự bất tiện. Do có con trai tổng thống theo học nên ngôi trường này được theo dõi an ninh sát sao, giao thông trước trường thường xuyên bị gián đoạn. Nhiều phụ huynh lo ngại việc học tập của con mình sẽ bị ảnh hưởng bởi Barron. 

Barron Trump: Học ở ngôi trường có mức phí ngất ngưởng, mời bạn cùng lớp đến nhà chơi nhưng khiến ai nấy cười vỡ bụng vì điều này - Ảnh 3.

Trường Columbia Grammar & Preparatory School.

Tháng 9/2017, Barron chuyển đến học tại trường Giám mục St. Andrew's, chính thức phá vỡ "truyền thống" theo học trường Sidwell Friends của con các tổng thống khác trong hơn 35 năm qua. 

Được biết St. Andrew's là ngôi trường tư thục nổi tiếng về chất lượng giáo dục cũng như sự đa dạng văn hóa. Trường được thành lập vào năm 1978, nằm ở Potomac, bang Maryland, cách Nhà Trắng hơn 32km - khoảng 30 phút di chuyển.

Học phí của ngôi trường này tất nhiên cũng rất đắt đỏ. Đối với cấp THCS (cấp Barron Trump đang học), học phí mỗi năm là 38.590 USD (gần 900 triệu đồng/năm). Học phí đối với học sinh THPT là 40.650 USD/năm (khoảng 945 triệu đồng/năm). Ngoài ra, khi ghi danh vào trường, mỗi học sinh phải đóng thêm 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng). 

Trường Giám mục St. Andrew's.

Theo New York Times, trường  Giám mục St. Andrew's có hai khuôn viên với tổng diện tích gần 77.000 m2. Hiện tại, đây là nơi học tập của 617 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Các lớp học được bố trí với quy mô nhỏ, 13 học sinh. Tỷ lệ giáo viên/học sinh là 1/6.

St. Andrew's rất chú trọng công tác nghiên cứu khoa học và là trường duy nhất ở Mỹ có trung tâm khoa học giáo dục - não bộ trực thuộc. Các giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng những thành quả nghiên cứu mới nhất vào lớp học. 

Barron Trump: Học ở ngôi trường có mức phí ngất ngưởng, mời bạn cùng lớp đến nhà chơi nhưng khiến ai nấy cười vỡ bụng vì điều này - Ảnh 5.

Về chương trình học, học sinh lớp 6-12 học 5 môn chính gồm Tiếng Anh, Lịch sử, Ngôn ngữ, Toán và Khoa học. Ngoài ra, họ học về tôn giáo, nghệ thuật, thể thao ít nhất một quý mỗi năm. Thể dục thể thao rất được chú trọng tại ngôi trường này và các chương trình học thể thao được áp dụng cho tất cả học sinh từ lớp 6 trở lên.

Được biết con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump rất thích chơi thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá. Từ một fan hâm mộ của CLB Arsenal, Barron trở thành cầu thủ chơi cho đội bóng U12 của DC United và đội U14 của Hiệp hội Arlington. Ông Trump cũng rất ủng hộ và tạo mọi điều kiện để cậu con trai sinh năm 2006 theo đuổi đam mê của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm