Bảo vệ la ó khản cổ vì sợ cảnh chen lấn chụp ảnh làm hỏng vườn tam giác mạch giữa Hà Nội

Để có những bức hình đẹp cùng hoa tam giác mạch giữa Thủ đô, rất nhiều người đã cố gắng chạm, sờ vào hoa hoặc thậm chí lội vào giữa luống. Lo sợ người dân có thể làm hỏng hoa khi lễ hội còn đến 2 ngày nữa, lực lượng an ninh đã phải vô cùng vất vả để bảo vệ hoa.

Không gian văn hóa dân tộc Mông vừa khai mạc tối ngày 11/11 tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn du khách, người dân kéo đến để hòa mình vào những nét văn hóa của người Mông tại Hà Giang.

Điểm nhấn của lễ hội chính là gần 200 chậu hoa tam giác mạch, từ Hà Giang được mang xuống Thủ đô với mong muốn giới thiệu cũng như quảng bá du lịch về miền đất này. Thế nhưng, không gian trưng bày hoa tam giác mạch quá bé, chỉ khoảng 200 mét vuông với gần 200 chậu hoa trong khi đó nhu cầu của người dân mong muốn được tận mắt nhìn ngắm, quan sát và chụp ảnh với loài hoa này quá nhiều nên đã quá tải.

Ghi nhận của PV lúc 11 giờ trưa ngày 12/11 tại khu vực trưng bày hoa tam giác mạch cho thấy có đến hàng trăm người xếp hàng vây quanh những chậu hoa để chụp ảnh, nhìn ngắm. Thậm chí nhiều người còn phải đợi khá lâu mới đến lượt đứng vào vị trí chụp ảnh đẹp. Một số người cố tình chạm tay vào hoa, ngồi quá sát những khóm hoa hoặc chui vào giữa luống để có những bức ảnh đẹp long lanh đã khiến bảo vệ "hét" khản cả cổ để yêu cầu người dân không làm dập nát, hỏng hoa.

hoa tam giác mạch
Vị trí đặt gần 200 chậu hoa tam giác mạch thuộc phía sau tượng đài Lý Thái Tổ luôn có hàng trăm người thi nhau vây quanh.

hoa tam giác mạch
Hầu hết người dân đều muốn ghi lại những bức ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất về loài hoa gắn liền với cao nguyên đá Đồng Văn.

hoa tam giác mạch
Tuy nhiên, nhiều người do quá háo hức, chưa tuân thủ yêu cầu của ban tổ chức nên đã cố gắng chen lấn, cầm hoa hay ngồi quá sát khóm hoa để chụp ảnh và bị bảo vệ nhắc nhở.

hoa tam giác mạch

hoa tam giác mạch
Một bà mẹ cho con ngồi sát luống hoa để chụp ảnh cho đẹp nên cũng bị bảo vệ nhắc nhở.

hoa tam giác mạch
Hoặc tay cố tình chạm vào nhành hoa tam giác mạch cũng khiến vị bảo vệ đau đầu.

hoa tam giác mạch
Nhiều lúc lực lượng bảo vệ còn phải hét khản cổ để cố gắng bảo vệ hoa tam giác mạch khỏi sự hiếu kỳ và ý thức chưa tốt của người dân.

hoa tam giác mạch
Sau một hồi bảo vệ nhắc nhở, cảnh chen lấn, nghịch hoa bắt đầu giảm đi

hoa tam giác mạch
Tại bối cảnh khu vực trưng bày hoa tam giác mạch, nhiều cô gái, chàng trai dân tộc Mông cũng có mặt để làm nền cho người dân chụp ảnh.

hoa tam giác mạch
Dù đông đúc nhưng nhóm chị em phụ nữ này vẫn thi nhau "tự sướng".

hoa tam giác mạch
Cả gia đình chụp với các cô gái Mông bên vườn tam giác mạch giữa Thủ đô.

hoa tam giác mạch
Hầu hết người dân đều thích thú với việc hoa tam giác mạch xuất hiện giữa Thủ đô, mặc dù số lượng hoa chưa nhiều.

hoa tam giác mạch
Những cô cậu sinh viên cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc với hoa tam giác mạch.

hoa tam giác mạch
"Hoa còn khá ít, khiêm tốn nhưng dù sao cũng đủ để có những bức ảnh ưng ý", chị Nguyễn Mai Hạnh vui vẻ nói.

hoa tam giác mạch
Một người phụ nữ vui sướng đứng cạnh những chàng trai, cô gái Mông giữa vườn tam giác mạch.
Chia sẻ
Đọc thêm