Bảo vệ khẩn cấp, đưa bé trai 15 tuổi nghi bị bà chủ trọ xâm hại tình dục vào trung tâm nuôi dưỡng

Tin, ảnh: Văn Tiên, Theo Thời đại
Chia sẻ

Liên quan đến vụ bé trai 15 tuổi tố bà chủ trọ dụ đi nhà nghỉ để ép em quan hệ tình dục, Sở Lao động thương binh Xã hội TP.HCM đã ban hành quyết định bảo vệ khẩn cấp, đưa em vào trung tâm để nuôi dưỡng.

Chiều 18-10, trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết sau khi tiếp xúc với bé H. trong ngày 17-10, bé liên tục cầu cứu, xin được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội để thoát khỏi những ám ảnh từ việc bị bà T. xâm hại, Hội đã làm thủ tục gửi tạm khẩn cấp vào Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thanh thiếu niên tại Gò Vấp (thuộc Sở LĐTB&XH TP.HCM). Đồng thời, Hội cũng sẽ tiến hành liên lạc với chính quyền địa phương để hoàn tất các thủ tục.

Bảo vệ khẩn cấp, đưa bé trai 15 tuổi nghi bị bà chủ trọ xâm hại tình dục vào trung tâm nuôi dưỡng - Ảnh 1.

Chiều 18-10, với sự giúp đỡ của Hội BVQTE TP.HCM, bé H. đã được vào trung tâm.

"Chiều nay chúng tôi cùng với ông N. đã đưa bé H. vào trung tâm, hi vọng em sẽ có một cuộc sống mới tại đây, không còn chịu sự ám ảnh từ việc bị xâm hại nữa", luật sư Ngọc Nữ cho biết.

Sau khi được vào trung tâm, em H. vui mừng nói: "Em vui lắm, em sẽ cố gắng theo học nghề tại đây, quên hết mọi chuyện để có một tương lai tốt hơn. Em cảm ơn các cô chú, anh chị đã giúp đỡ để em được vào trung tâm".

Bảo vệ khẩn cấp, đưa bé trai 15 tuổi nghi bị bà chủ trọ xâm hại tình dục vào trung tâm nuôi dưỡng - Ảnh 2.

Bé H. rất vui mừng vì được vào trung tâm để học nghề.

Theo đó, em H. là đối tượng bảo trợ xã hội cần được bảo vệ khẩn cấp theo khoản 2 Điều 25 Nghị định 136/2013, được tiếp nhận chăm sóc và hưởng chế độ trợ cấp nuôi dưỡng 1,52 triệu đồng/tháng.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, theo đơn trình báo của ông N. (bố nuôi em H.), vào ngày 28-6, trong lúc tức giận vì H. làm mất xe của khách, ông N. dọa sẽ đưa H. đi trường giáo dưỡng thì bà T. (chủ cho thuê mặt bằng) chạy qua đưa H. về nhà và cho 2 triệu.

Bảo vệ khẩn cấp, đưa bé trai 15 tuổi nghi bị bà chủ trọ xâm hại tình dục vào trung tâm nuôi dưỡng - Ảnh 3.

Ông N., bố nuôi của em H. tố cáo bà T. vì ép con mình quan hệ tình dục.

Sau đó, bà T. chở H. lên nhà nghỉ tại huyện Củ Chi. Tại đây, bà T. đã ép H quan hệ tình dục khiến mấy ngày sau, H. bị nhiễm trùng, sưng tấy bộ phận sinh dục, viêm tinh hoàn nên phải nhập viện để điều trị.

Khi được H. kể lại sự việc, ông N. đã làm đơn tố cáo bà T. đến Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn rồi chuyển lên Công an huyện Củ Chi để điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm