Bảo Thy thắc mắc rau củ quả có để ngăn đông được không, và đây là loạt câu trả lời chị em nào cũng cần biết!

Những mẹo nhỏ này sẽ rất hữu ích để bạn bảo quản rau củ quả trong mùa giãn cách đấy.

Sài Gòn đã kết thúc tuần giãn cách xã hội đầu tiên theo Chỉ thị 16. Ở nhà 24/7, không thể đặt đồ ăn ở ngoài nên dù có là người nổi tiếng hay không cũng đều phải tự thân "lăn vào bếp" hết!

Cách đây không lâu, "công chúa bong bóng" Bảo Thy đã thắc mắc không biết rau củ quả có để bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh được không. Chỉ cần có thế, hội chị em đảm đang bèn lao vào mách cách, trong đó có cả Lan Khuê!

Đây có lẽ cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em chứ không chỉ riêng gì "công chúa bong bóng"

Gái đảm Lan Khuê mách nước cho Bảo Thy cực chi tiết: "Hành cắt nhỏ, bỏ hộp rồi đông lạnh. Gừng cũng đông lạnh được luôn á chị. Tới lúc lấy ra chị bóp là nó ra nước gừng luôn.

Còn các loại củ thì sơ chế, cắt nhỏ ra đông lạnh nà. Rau sống rửa sạch để ráo cất hộp có lót giấy ăn, để ngăn mát cũng được 1 tuần. Cam, táo thì bọc lại bỏ tủ lạnh ngăn mát được hơn tuần. Dâu thì rửa sạch bỏ hộp tupper lót giấy ăn. Các loại mềm như chuối, bơ… chị cắt ra đông lạnh được nha chịiiii." 

Lan Khuê vào mách nước cho Bảo Thy cực chi tiết

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng chia sẻ những bí quyết vừa hay vừa lạ để giải đáp thắc mắc của Bảo Thy trong việc bảo quản rau củ quả bằng ngăn đông của tủ lạnh.

Bạn Thuận Thiên đang sống ở nước ngoài cho biết các loại rau như đậu ve, rau muống, khổ qua,... có thể bảo quản trong ngăn đông tới vài năm.

Bảo Thy thắc mắc rau củ quả có để ngăn đông được không, bèn được Lan Khuê và khán giả vào giải đáp: Chị em tham khảo ngay! - Ảnh 3.

Chỉ cần trụng rau qua nước sôi, để ráo và cho vào túi kín là có thể bảo quản trong ngăn đông, thời gian bảo quản lên tới vài năm luôn!

Ngoài ra, cũng có một số khán giả khuyên Bảo Thy nên đầu tư một chiếc máy hút chân không. Rau củ quả chỉ cần rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào túi rồi hút chân không thì chẳng cần tủ lạnh cũng bảo quản được 1 tuần.

Tóm lại, để bảo quản rau củ quả trong mùa giãn cách này, chị em hãy lưu ý một số điều sau:

- Rau: Rau rửa sạch, cho vào hộp/túi kín. Giữa các lớp rau hãy quấn 1 lớp giấy ăn, như vậy rau sẽ tươi hơn. 

Bảo Thy thắc mắc rau củ quả có để ngăn đông được không, bèn được Lan Khuê và khán giả vào giải đáp: Chị em tham khảo ngay! - Ảnh 4.

Giấy ăn sẽ giúp rau tươi lâu hơn khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

- Hoa quả: Với các loại hoa quả ít nước như chuối/bơ/táo/dâu tây,... bạn có thể cắt nhỏ, cho vào hộp kín/túi/túi hút chân không và bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Với các loại hoa quả nhiều nước như dưa hấu, dưa lê, dưa lưới,... bảo quản trong ngăn mát sẽ tốt hơn.

- Rau/củ gia vị: Với các loại rau gia vị như hành, mùi tàu, rau thơm,... bạn hãy cắt rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ và cho riêng từng loại rau vào túi, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Với các loại củ/quả gia vị như tỏi, ớt, gừng,... bạn bóc/nạo vỏ và thái lát, cho vào túi và bảo quản ở ngăn đông.

Tuy nhiên, chị em cũng không nên tích trữ quá nhiều rau củ quả vì hiện tại các siêu thị vẫn mở cửa hàng ngày. Bạn nên đặt mua nguyên liệu đủ dùng cho khoảng 2-3 ngày thay vì tích trữ thực phẩm cho 2 tuần liên tiếp. Bảo quản quá lâu trong tủ lạnh chắc chắn sẽ làm thực phẩm bớt tươi ngon và mất chất.

Vậy nên chị em nhớ: Mua nguyên liệu đủ dùng cho 2-3 ngày thôi nha!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm những bí quyết bảo quản rau củ quả và ở nhà thật vui!

Chia sẻ
Đọc thêm