BÃO SỐ 9: 2 tàu cá bị đánh chìm và 26 người mất tích dù chưa đổ bộ, đảo Lý Sơn đang có gió giật cấp 9

Dự báo từ chiều tối nay, các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng - Phú Yên sẽ chịu ảnh hưởng của bão số 9 khi gió trên đất liền mạnh dần lên.

 Ấn F5 để liên tục cập nhật...

Ảnh hưởng của bão số 9 vào Nha Trang gây ra những ngọn sóng cao 2 - 3m

Theo ghi nhận, tại thời điểm 21h50 ngày 27-10, ở thành phố Nha Trang trời đang mưa nhỏ, gió vẫn lặng tuy nhiên đã có những ngọn sóng cao từ 2-3 mét đánh vào bờ và xâm lấn gần tới đường cái.

Video được quay tại khu vực đường Phạm Văn Đồng TP Nha Trang.

Theo VTV2

 

Đà Nẵng lập rào chắn chặn người dân đi lên cầu Rồng

Tại khu vực cầu Rồng hướng đi quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng mặc dù lực lượng chức năng đã đặt hàng rào nhằm ngăn người dân tiếp cận khu vực nguy hiểm (gió to, sóng lớn), tuy nhiên vẫn có 1 số người dân vượt rào đi vào khu vực bên trong.

Một người dân vượt hàng rào đi lên cầu Rồng

Gia Đoàn

Đảo Lý Sơn gió giật cấp 9

Tối 27/10, tại Quảng Ngãi gió kèm theo mưa lớn kéo dài đã bắt đầu xuất hiện trên đất liền. Riêng đảo Lý Sơn có gió giật cấp 8, cấp 9. Toàn bộ người dân trên đảo đã đóng kín cửa, trú trong nhà kiên cố.

Xem chi tiết tại đây.

Quảng Ngãi bắt đầu có mưa lớn, vùng biển có gió mạnh liên hồi

Ghi nhận tại Quảng Ngãi, từ 17 giờ đến 20 giờ ngày 27-10, khu vực TP Quảng Ngãi mưa lớn kéo dài liên tục. Tại nhiều vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện những đợt gió mạnh, liên hồi.

TP Quảng Ngãi mưa lớn kéo dài liên tục - Ảnh: Gia Đoàn

Theo Người Lao Động

Sẵn sàng điều 7 trực thăng vào miền Trung chống bão

Chỉ huy Sư đoàn 372 (đóng tại Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã sẵn sàng điều động 7 trực thăng và gần 100 cán bộ, chiến sĩ để làm nhiệm vụ ứng phó bão số 9.

Theo chỉ huy đơn vị, bão số 9 được dự báo rất mạnh, có nguy cơ càn quét vào các tỉnh miền Trung. Khi bão kết thúc, nếu có địa phương bị cô lập, việc tiếp cận bằng đường bộ, đường thủy gặp khó khăn thì Sư đoàn 372 sẽ chở lực lượng cứu hộ, cứu nạn và nhu yếu phẩm vào ứng cứu người dân.

Trực thăng của Sư đoàn 372 sẵn sàng làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa: Đoàn Nguyên.

Theo ZingNews

Bình Định: 26 thuyền viên trên 2 tàu cá mất tích trên đường tránh bão

Trong quá trình chạy tránh bão số 9, 2 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định bị chìm, khiến 26 thuyền viên trên 2 tàu này mất tích.

Theo đó, lúc 15 giờ 15 phút cùng ngày, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh nhận được thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về tàu cá BĐ 96388 TS của ông Lê Vạn ở thị xã Hoài Nhơn ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Minh (ngụ cùng địa phương) làm thuyền trưởng, đã bị chìm ở tọa độ 12043’N - 111027’E. Tàu còn lại mang số hiệu BĐ 97469 TS, trên tàu có 14 người cũng bị chìm, các thuyền viên bị nạn vẫn chưa tìm thấy.

Theo Người Lao Động

 

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy - Chuyên gia biến đổi khí hậu cảnh báo không còn nhiều thời gian vàng để sơ tán

"Giai đoạn này bà con nên ưu tiên việc sơ tán, tìm địa điểm an toàn để tránh bão. Hãy nhớ mang theo những giấy tờ quan trọng, vật dụng thiết yếu và nhỏ nhẹ. Hãy tìm đến nhà kiên cố ngay bây giờ để chúng ta hoàn thành mọi sự chuẩn bị trước 21h đêm nay"

Chuyên gia Nguyễn Ngọc Huy cũng đưa ra những điều bức thiết mà bà con trong khu vực ảnh hưởng của bão cần ưu tiên hàng đầu

- Không ở lại trong nhà cấp 4, nhà gạch xây tường đơn, nhà lợp ngói và tôn.

- Không ở trên thuyền bè, lồng nuôi cá

- Không ở lại các ngôi nhà ven biển, ven sông

- Không đi ra ngoài đường khi bão vào (sáng sớm mai).

- Không bỏ quên người yếu thế (người cao tuổi, người khuyết tật, người neo đơn, trẻ em, người thuê trọ,...)

- Hãy gọi điện báo cho người thân biết mình đang ở đâu. Đã an toàn chưa.

- Hãy tuân thủ LỆNH SƠ TÁN của chính quyền địa phương.

- Phải đảm bảo an toàn trong khu vực sơ tán tập trung

- Hãy gọi điện về quê nếu bạn không ở Miền Trung vào lúc này để thúc giục người trong gia đình sơ tán gấp.

- Hãy đảm bảo tất cả mọi người đến được nơi an toàn trước 21h đêm nay.

- Hãy tiết kiệm điện từ điện thoại của bạn. Sau bão lũ hạ tầng sẽ bị đánh tơi bời. Không ngoại trừ khả năng sẽ mất rất lâu mới khôi phục lại được điện và nước.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy có 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu về hạn hán, lũ lụt, các hiện tượng thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu và sinh kế. Ông từng làm việc với vai trò cố vấn cho các tổ chức của Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế ở các quốc gia khác nhau về các vấn đề môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Hiện tiến sĩ Huy đang giảng dạy chương trình thạc sĩ Biến đổi khí hậu tại Đại học Việt-Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

'Không có cơ may nào cho thấy bão số 9 sẽ đổ bộ dưới cấp 11-12'

Theo ông Lê Thanh Hải, Tổng thư ký Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam, trong vòng 5 giờ qua, bão không đi chếch lên, mà đang đi theo chính tây (đi ngang). Với tốc độ rất nhanh là 25 km/h, bão sẽ đi thẳng vào bờ.

"Theo quy luật, bão đi ngang bao giờ cũng đi nhanh hơn so với các cơn bão đi chếch lên", ông Hải nói và dự báo chỉ trong vòng 15-18 giờ tới, tâm bão sẽ cập bờ, ngay trên đất liền Quy Nhơn, hoặc ở khu vực giữa Quảng Ngãi - Bình Định.

Quảng Ngãi tiến hành sơ tán khẩn cấp người dân trong khu vực nguy hiểm

Phân tích thêm về khả năng suy yếu, ông Hải cho biết nếu 19h tối nay bão đạt cường độ là cấp 14, giật cấp 17 và trường hợp khả quan sau đó, cứ 3 tiếng bão giảm 1 cấp thì đến khi vào bờ, bão vẫn mạnh đến cấp 11-12.

“Không có cơ may nào cho thấy bão sẽ suy yếu hơn cường độ dự báo khi vào đất liền”, ông Hải nói.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra nhận định nếu bão đổ bộ với sức gió mạnh cấp 12-13 như dự báo, sức tàn phá của bão cực kỳ khủng khiếp. Nhà cấp 4 của người dân rất khó để chống chịu trước sức gió này.

Theo Zingnews

Thủ tướng ra công điện khẩn ứng phó bão số 9

Đêm nay (ngày 27 tháng 10) và ngày mai bão sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến các địa phương ven biển miền Trung, nhất là tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên. Để ứng phó với bão, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Các bộ, ngành và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt công tác ứng phó với bão theo Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26 tháng 10 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ; các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Chỉ đạo tiền phương, trong đó tập trung các nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục rà soát, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm và về nơi tránh trú an toàn; yêu cầu chính quyền các địa phương phối hợp với lực lượng biên phòng, ngành thủy sản, ngành giao thông vận tải tiếp tục rà soát kỹ, không để sót tàu thuyền trong vùng nguy hiểm. Tổ chức neo đậu tàu thuyền an toàn; chủ động đưa tàu thuyền nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại tại nơi tránh trú.

Người dân Quảng Ngãi được sơ tán đến nơi an toan.

- Rà soát, chủ động sơ tán triệt để người dân ra khỏi những nơi nguy hiểm, không bảo đảm an toàn trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp, nhất là trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản trên biển, ven biển; trên tàu thuyền; trong các nhà không an toàn, các khu dân cư vùng thấp trũng ven biển, cửa sông, bãi ngang có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu hoặc tác động trực tiếp của sóng,.... Tuyệt đối không để người ở lại trên lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền khi bão đổ bộ vào. Trường hợp cần thiết phải cưỡng chế di dời để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

- Chằng chống, gia cố nhà cửa, kho tàng, trụ sở, trường học, cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, triển khai phương án bảo vệ các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu du lịch để hạn chế thiệt hại do bão.

- Chủ động khuyến cáo, hướng dẫn người dân hạn chế hoặc không ra đường trong đêm nay và ngày mai. Trường hợp cần thiết có thể cho nghỉ làm, nghỉ học. Kiểm soát giao thông, chủ động điều tiết giao thông, hạn chế các phương tiện từ các địa phương khác đi vào vùng tâm bão trong thời gian bão đổ bộ vào đất liền.

- Triển khai các biện pháp phòng, chống mưa lũ trước, trong và sau bão, đặc biệt lưu ý bảo đảm an toàn hồ đập, ứng phó nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu.

- Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận; các tỉnh khu vực Tây Nguyên trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về địa phương của mình. Yêu cầu giảm thiểu ở mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra.

2. Các Bộ: Quốc phòng, Công an và các địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tập trung ứng phó, cứu hộ cứu nạn khi bão vào và sau khi bão kết thúc, nhất là những sự cố sạt lở đất, ngập lụt.

Theo Báo Chính phủ

Huế rà soát chuyển các thai phụ sắp sinh vào bệnh viện ngay trước bão

Để tránh tiếp tục xảy ra trường hợp thai phụ tử nạn thương tâm trên đường đến bệnh viện sinh con trong bão lũ như vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo chính quyền địa phương, ngành y tế rà soát, chuyển các phụ nữ sắp sinh đến các cơ sở y tế trước khi bão số 9 vào đất liền.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân chằng chéo nhà trước khi bão đổ bộ.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ yêu cầu các lực lượng chức năng phải ứng trực, chuẩn bị sẵn các phương tiện tại chỗ để sẵn sàng huy động khi có tình huống xấu xảy ra.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương, cơ quan y tế rà soát, đưa phụ nữ mang thai có dấu hiệu sắp sinh đến bệnh viện trong ngày hôm nay (27/10), để không xảy ra các tình huống thương tâm tương tự như ở trận lũ vừa qua.

“Tuyệt đối không để có thêm người dân nào chết trong lũ, bão”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo...

Theo Tiền phong

Người dân Quảng Nam đào hầm tránh bão số 9

Trong 2 ngày qua, chính quyền xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã kêu gọi và phát loa đài yêu cầu những nhà dân ở gần biển, nhà dân không kiên cố di dời sang những nhà kiên cố hơn hoặc di dời đến trụ sở UBND xã.

Bên cạnh đó, nhiều hộ dân khác cũng đã đào hầm để trú gió bão.

Gia đình bà Nguyễn Thị Mau (66 tuổi, ngụ thôn Hà Bình, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã cùng nhau đào căn hầm tại khu đất cát phía bên hông nhà để tránh trú gió bão.

Theo Người lao động

Bão số 9 cách Phú Yên 450 km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 27-10, vị trí tâm bão ở khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 113,3 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 660 km, cách Quảng Nam 550 km, cách Quảng Ngãi 500 km, cách Phú Yên 450 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165 km/giờ), giật cấp 17.

Tại Quảng Nam, thời tiết bắt đầu có mưa, gió mạnh dần lên.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 15 sau đó suy yếu dần. Đến 13 giờ ngày 28-10, vị trí tâm bão ở 15,0 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 13.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia

Bão số 9 gây gió giật mạnh kỷ lục trong 20 năm, sức tàn phá khủng khiếp

Với sức mạnh khi đổ bộ khoảng cấp 12-13, bão số 9 được đánh giá có “sức tàn phá khủng khiếp”, gây gió giật mạnh nhất trong 20 năm qua, các nhà cấp 4 kết cấu yếu có nguy cơ bị phá hủy hoàn toàn. Bão ảnh hưởng mạnh nhất từ tối nay đến tối mai.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do di chuyển trong điều kiện thuận lợi nên trong chiều đến tối nay, bão số 9 được nhận định tiếp tục mạnh thêm và đạt cực đại vào khoảng 19 giờ tối nay. Dự báo thời điểm cực đại, bão số 9 mạnh cấp 14, giật cấp 17.

Người dân chằng chéo nhà cửa hạn chế tối đa thiệt hại khi bão đổ bộ.

Về nhận định cường độ, ông Lâm cho biết, bão số 9 có sức tàn phá khủng khiếp.

“Nếu vẫn giữ cấp 12-13 khi vào bờ, bão số 9 sẽ gây ra gió giật trên đất liền mạnh nhất trong 20 năm qua. Thời gian tàn phá mạnh nhất từ tối nay cho đến trước 19h tối mai. Trong đó vùng chịu ảnh hưởng mạnh nhất là Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên”, ông Lâm chia sẻ.

Ông Lâm cho biết, các đồng nghiệp tại Philippines chia sẻ, bão số 9 khi đi qua Philipppines đã gây ra ngập lụt diện rộng, phá hủy toàn bộ các nhà cấp 4 có kết cấu kém, hơn 2400 hộ dân phải sơ tán tập trung và nhiều khu khác.

Ông Lâm cũng nhận định, nếu giữ nguyên cấp 12, bão số 9 sẽ có sức tàn phá khủng khiếp, các nhà cấp 4 có thể không thể chịu đựng được trước sức gió...

Theo Tiền phong

Ba yếu tố khiến bão Molave thành 'cơn cuồng phong'

Không gặp chướng ngại vật, nhiệt độ nước biển ấm, không khí lạnh áp cao suy giảm... là những yếu tố khiến Molave có sức mạnh tương đương bão Damrey 2017.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy, Chuyên gia dự báo độc lập nhận định bão số 9 - Molave là cơn bão rất mạnh khi nó nhận được hầu hết điều kiện thuận lợi để phát triển thành cơn Cuồng Phong (Typhoon CAT 1- CAT 2 theo thang đo của Mỹ) như: không gặp chướng ngại vật sau khi vào Biển Đông, nhiệt độ mặt biển đã được hun nóng lên 27-28 độ C khu vực gần bờ sau hơn tuần nắng, không khí lạnh áp cao suy giảm ảnh hưởng và tàn dư hơi ẩm của hoàn lưu bão số 8.

Báo số 9 được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây.

Ông Huy nhận định, bão đổ bộ sáng sớm 28/10, khoảng 5-7h. Tâm bão khả năng cao nhất là chính diện Quảng Ngãi và hơi chếch Tây - Tây Bắc vào phía Nam của Quảng Nam. Do bán kính bão lớn nên Bình Định và Quảng Nam cũng có thể là vùng bão đổ bộ trực tiếp với cấp gió gần tương đương ở tâm bão.

Theo ông Huy, đây là cơn bão "cực kỳ lớn", vào bờ đúng lúc triều cường thêm một mét nên sẽ tạo ra sóng biển 7-8 m. Với sức mạnh này nó có thể bốc một con thuyền lớn từ dưới biển lên đường.

"Cơn bão này có sức mạnh khủng khiếp. Nhà cấp 4, đặc biệt là các nhà mới bị ngâm lụt mà ở khu trống gió dễ bị quật đổ, tốc mái. Vậy nên tuyệt đối không trú bão trong các nhà cấp 4", ông Huy khuyến cáo.

Theo VnExpress

Sơ tán gần 600.000 người từ Huế đến Phú Yên để tránh bão số 9

Bão số 9 đang di chuyển rất nhanh, rất mạnh. Sáng nay, 27-10, bão số 9 đã mạnh lên cấp 13-15 với 135-165km/giờ, giật cấp 17. Dự báo trong các giờ tiếp theo, bão vẫn duy trì cường độ với cấp 13, giật cấp 16.

Người dân neo đậu tàu thuyền để ứng phó với bão.

Trước tình hình trên, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã rà soát, chuẩn bị công tác sơ tán dân trước khi bão đổ bộ. Tổng số dân dự kiến sơ tán 146.866 hộ/571.746 người.

Cùng đó, Quảng Ngãi sơ tán gần 95.000 người, dự kiến xong trước 17 giờ chiều nay; Bình Định sơ tán hơn 96.000 người, dự kiến xong trước 19 giờ chiều nay; Phú Yên sơ tán 27.653, dự kiến xong trước 17 giờ chiều nay, 27-10.

Theo Pháp luật TPHCM

Đà Nẵng áp 'lệnh giới nghiêm' từ 20h tối nay để tránh bão số 9

Người dân Đà Nẵng không được ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ hôm nay 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân neo đậu tàu, bè.

Theo đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ tối nay 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt.

Theo Tiền phong

Bão số 9 giật cấp 17 "quần thảo" trên biển Đông

Theo thông tin từ TTKTTVQG, vào hồi 10 giờ ngày 27/10, vị trí tâm bão ở khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc; 113,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 17.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đến 10 giờ ngày 28/10, vị trí tâm bão ở 14,8 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền từ Quảng Nam đến Bình Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-115km/giờ), giật cấp 15.

Xem chi tiết tại đây

Thêm 2 tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế gửi công văn về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9. Theo dự báo, trong các ngày 27-29/10, bão số 9 có cường độ rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai ứng phó với bão số 9, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27/10 và ngày 28/10.

Theo dự báo, trong các ngày 27-29/10, bão số 9 có cường độ rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. (Ảnh minh họa)

Cũng được dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định Đào Đức Tuấn gửi công văn yêu cầu hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông và đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học từ buổi chiều ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

Báo cáo chính quyền địa phương yêu cầu gia đình giữ con em ở nhà, không cho đi đùa nghịch nước, chèo bè, chống sõng, tắm sông, tắm biển.

Xem chi tiết tại đây

2 tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9

Sáng 26/10, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ký văn bản quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng tránh bão số 9.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai ứng phó với bão số 9, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27/10 và ngày 28/10.

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học 2 ngày tránh bão số 9.

Cùng với Quảng Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng Đào Đức Tuấn gửi công văn yêu cầu hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông và đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học từ buổi chiều ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

Xem chi tiết tại đây

Chia sẻ
Đọc thêm