Bảo nhau vứt hình nộm cháy đen vào thùng rác, 2 tuần sau cảnh sát "muối mặt" thừa nhận sai lầm tai hại liên quan đến một mạng người

Tất cả mọi chuyện diễn ra theo cách không ai có thể ngờ...

Khoảng gần 2 tuần trước, các nhân viên cảnh sát ở thị trấn Sherbrooke, tỉnh Québec, Canada bất ngờ nhận được thông tin về một đám cháy đáng ngờ. Khi đến hiện trường, họ được một nhân chứng báo cáo rằng ai đó đã đốt cháy 1 con ma-nơ-canh làm từ chất liệu silicon. Chẳng mảy may nghi ngờ, cảnh sát đã bảo nhau vứt hình nộm ấy vào thùng rác và coi như xong chuyện. Nào ngờ, chỉ vài tiếng đồng hồ sau, họ đã nhận ra sự thật kinh hoàng. Cơ thể cháy đen mà họ tưởng là hình nộm ấy, hóa ra là... xác chết của người phụ nữ bị cháy đen.

Bảo nhau vứt hình nộm cháy đen vào thùng rác, 2 tuần sau cảnh sát "muối mặt" thừa nhận sai lầm tai hại liên quan đến một mạng người - Ảnh 1.

Cảnh sát đã "bỏ nhầm" thi thể một người phụ nữ cháy đen vào thùng rác.

Đến tận hôm 29/7 vừa qua, cảnh sát thị trấn Sherbrooke mới lên tiếng xin lỗi về sai lầm đáng xấu hổ và giải thích rằng cảnh sát và nhân viên cứu hỏa bằng cách nào đó đã "bị lừa" bởi một nhân chứng.

“Khi họ đến nơi, nhân chứng tuyên bố rằng ai đó đã châm lửa đốt một hình nộm silicone", Cảnh sát trưởng thị trấn Sherbrooke, ông Danny McConnell, cho biết. “Sau khi thảo luận giữa hai bộ phận (cảnh sát và cứu hỏa), họ đã thống nhất rằng hình nộm sẽ được xử lý trong thùng rác tại sở cảnh sát Sherbrooke, nơi mà người dân không thể tiếp cận được”.

Vài giờ sau, cảnh sát lại nhận được đơn trình báo của một người đàn ông về việc vợ anh ta mất tích. Mà trùng hợp là điện thoại di động của người phụ nữ mất tích lại được tìm thấy ở hiện trường vụ cháy.

Bảo nhau vứt hình nộm cháy đen vào thùng rác, 2 tuần sau cảnh sát "muối mặt" thừa nhận sai lầm tai hại liên quan đến một mạng người - Ảnh 2.

Vậy là cảnh sát đã kéo "hình nộm" ra khỏi thùng rác và xác định đó là thi thể của người phụ nữ mất tích.

Ông McConnell cho biết: “Chúng tôi rất tiếc về tình huống này và hãy yên tâm rằng gia đình đang được thông báo về mọi chi tiết chính của cuộc điều tra này. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến chồng, gia đình và bạn bè của người phụ nữ xấu số".

Tờ tin tức CBC News cho hay các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu xem tại sao sự việc nhầm lẫn tai hại lại có thể xảy ra như vậy.

“Tôi khá choáng váng trước tin tức này và tôi có thể nói rằng toàn bộ cấp dưới của tôi, cũng như những người có mặt ở đó ngày hôm đó, đều bị sốc”, giám đốc sở cứu hỏa Stéphane Simoneau cho biết.

Bảo nhau vứt hình nộm cháy đen vào thùng rác, 2 tuần sau cảnh sát "muối mặt" thừa nhận sai lầm tai hại liên quan đến một mạng người - Ảnh 3.

Cảnh sát trưởng Sherbrooke, Danny McConnell, giải thích rằng một nhân chứng tại hiện trường cho biết ai đó đã châm lửa đốt một hình nộm.

Bài báo trên CBC cũng cho biết vụ việc đang được văn phòng công tố Crown và cơ quan giám sát cảnh sát Quebec, Cục Điều tra Độc lập, xem xét.

Một nhà giải phẫu bệnh học nói với hãng tin này rằng một cơ thể người sẽ giảm trọng lượng khi bị đốt cháy. Điều này giải thích phần nào nhầm lẫn của cảnh sát và lính cứu hỏa.

“Vì vậy, một người nặng 68kg sẽ chỉ còn 27kg”, Tiến sĩ Robert Nicholson nói. Hiện tại, danh tính nạn nhân không được tiết lộ và cảnh sát không cho biết liệu họ có bắt giữ ai liên quan đến cái chết của cô hay không.

Nguồn: NY Post

Chia sẻ
Đọc thêm