Bao năm nhẫn nhịn chồng, tôi không ngờ cái kết tôi nhận được ở bệnh viện ngày hôm ấy lại đớn đau như thế! (P1)

My Hanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi không phải ghen tuông với bạn thân của chồng. Nhưng nhìn chồng và cô ấy thân thiết, tôi lại thấy chạnh lòng.

Ngay từ khi quen nhau, Vũ (chồng tôi) đã thường xuyên nhắc đến cô bạn thân tên Như. Trong mắt anh ấy, Như là một cô gái tốt nhất thiên hạ, cái gì cũng giỏi, lại giao tiếp khéo léo và thông minh. Tôi giận, hỏi sao anh không hỏi yêu Như luôn mà theo tán tỉnh tôi làm gì? Vũ thành thật nói anh đã từng tỏ tình với Như nhưng cô ấy từ chối vì không muốn đánh mất tình bạn thân thiết. 

Nghe tới đó, tôi từng lặng người đi. Hóa ra, tôi chỉ là phương án dự phòng của anh mà thôi. Từ đó, dù anh có nói yêu tôi thì tôi vẫn cảm thấy không an toàn, không tin tưởng. Có thể nói, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã bị ảnh hưởng rất nặng nề vì một người con gái khác, người bạn thân thiết nhất của anh cũng là tình địch của tôi.

Tôi từng gặp Như mấy lần. Đúng là cô ấy rất xinh đẹp, lại ứng đối hài hước và thông minh. Ngay cả phụ nữ như tôi còn bị Như cuốn hút, huống chi là Vũ. Chỉ là tôi không thể vui vẻ nổi khi có sự xuất hiện của Như. Cô ấy như lấy hết sự quan tâm mà Vũ dành cho tôi. Dù ngoài miệng, Như luôn nói rằng không bao giờ có tình cảm khác tình cảm bạn bè với Vũ nhưng làm sao tôi tin được. Hơn nữa, điều tôi lo là chính Vũ là người từng yêu thầm cô bạn thân của mình, từng tỏ tình thất bại. Nói trắng ra, tôi xem Như là tình địch của mình.

Vui mừng vì tưởng chồng đem cơm xuống viện cho vợ, tôi chết lặng khi thấy anh vội vã sang phòng khác, thấy mặt người được chồng chăm sóc mà tôi chết đứng (P1) - Ảnh 1.

Chính tôi đã đòi cưới dù người yêu bảo nên đợi thêm một thời gian. (Ảnh minh họa)

Có vài người hỏi vì sao ngay lúc đó tôi không rút chân ra khỏi mối quan hệ lằng nhằng ấy đi? Bởi vì tôi cảm nhận được một cuộc sống ổn định, khá giả nếu tôi làm vợ anh. Vũ làm ở công ty nước ngoài, lương mỗi năm cũng cả tỷ bạc. Anh đã có nhà riêng, có xe ô tô và có ngoại hình sáng sủa. Dù quan tâm đến bạn thân nhưng anh cũng quan tâm đến tôi. Anh mua quà đắt tiền tặng tôi. Vài tháng anh lại đưa tôi đi du lịch một lần. Hẹn hò thì luôn là những nơi sang trọng và đắt đỏ. Vậy là đủ.

Chính tôi đã đòi cưới dù người yêu bảo nên đợi thêm một thời gian. Bởi tôi sợ mất một người đàn ông có quá nhiều điểm đáng để theo đuổi như thế. Nhưng rồi cưới về, tôi lại thấy mông lung và hối hận.

Khi bàn bạc chuyện cưới hỏi, Vũ đã đưa ra một yêu cầu khiến tôi tròn mắt há hốc, phẫn nộ vì không thể chấp nhận nổi. Yêu cầu anh đưa ra chẳng khác nào đang dồn tôi vào thế bí, ép tôi phải đồng ý trong sự miễn cưỡng và đau lòng.

(Còn tiếp)

Vui mừng vì tưởng chồng đem cơm xuống viện cho vợ, tôi chết lặng khi thấy anh vội vã sang phòng khác, thấy mặt người được chồng chăm sóc mà tôi chết đứng (P1) - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm