Bao năm cứ ngỡ mình là gay, tôi lo sợ mãi cho tới ngày phát hiện ra bí mật của chính mình

Rõ ràng em không thích con trai và cũng đã cố mở lòng mình với những cô gái khác, vậy mà vẫn không nảy sinh tình cảm nào, cho đến ngày em tìm thấy tình yêu của đời mình...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng!

Em có chuyện này muốn tâm sự với anh vì không biết nói với ai. Năm nay em 24, đã đi làm được 2 năm và hiện công việc khá ổn định với một vị trí quản lý nhóm, em được đánh giá là người có tiềm năng phát triển thành trưởng phòng hoặc lãnh đạo sau này. Và nói chung ở trong công ty em có gần 100 người, phần lớn là nữ thì em được khá nhiều cô gái có tình cảm và theo đuổi, thậm chí có những người theo đuổi công khai luôn.

Nhưng em không hề có tình cảm với họ anh ạ. Mặc dù ban đầu em được mọi người gán ghép và cũng cố gắng tạo điều kiện nhưng chỉ sau một vài buổi em biết mình không hợp và từ chối. Vì thế em bị mọi người nói là chảnh, em còn tưởng rằng bản thân mình là gay, nhưng em cũng không hề có tình cảm với nam giới.

Bao năm cứ ngỡ mình là gay, tôi lo sợ mãi cho tới ngày phát hiện ra bí mật của chính mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Rồi cuối cùng em đã gặp được tiếng sét ái tình anh ạ. Em không phải là gay nhưng lại là người có xu hướng "ái lão". Anh hiểu rồi chứ ạ? Em phát hiện ra em có tình cảm với một chị hơn em 16 tuổi. Cảm giác yêu điên cuồng luôn ấy. Chị ấy đã ly dị chồng và giờ đang sống cùng với cậu con trai 4 tuổi.

Em đang theo đuổi chinh phục nhưng chị ấy từ chối và không cho em cơ hội và chỉ coi em như cậu em trai, chị nói giờ ly dị chồng rồi muốn tìm một người đàng hoàng để yêu. Thật sự em chưa khi nào thấy tâm trạng mình như thế này, lúc nào cũng nhớ về chị ấy, luôn muốn gặp và được chăm sóc chị ấy. Em phải làm sao đây anh?

Bao năm cứ ngỡ mình là gay, tôi lo sợ mãi cho tới ngày phát hiện ra bí mật của chính mình - Ảnh 3.

Chào bạn!

Đúng là "tình yêu không có lỗi, lỗi là ở… tuổi tác". Thông thường người ta vẫn quan niệm chồng già vợ trẻ mới là đúng chuẩn mực, nên hễ cứ ở đâu có một người đàn ông ít tuổi mà dũng cảm yêu một người phụ nữ hơn tuổi là đã bị rơi vào tầm ngắm xì xào bàn tán của xã hội. Trong khi đó những người nam giới lớn tuổi yêu các cô gái trẻ hơn vài chục tuổi lại không thấy ai có ý kiến gì.

Có thể vì bạn ít hơn tuổi và cô ấy cũng không vượt qua được định kiến số đông như tôi vừa nói ở trên. Cũng có thể vì cô ấy chưa có cảm tình với bạn vì chưa tiếp xúc nhiều. Nhưng nhìn chung, nếu muốn đến được với nhau thì việc đầu tiên là  bạn phải làm cho cô ấy có cảm tình đã.

Vậy thì đừng vội vàng chinh phục cô ấy với tư cách là một người đang yêu, hãy làm bạn với cô ấy đi, một người bạn chân thành lắng nghe và hiểu biết sẽ khiến cô ấy tin tưởng và chia sẻ với bạn. Với những người đã từng đi qua tổn thương, sẽ cần rất nhiều thời gian và sự bao dung, chín chắn để vượt qua mọi khó khăn mà đến bên cạnh cô ấy. Còn hiện giờ có thể cô ấy đang nghĩ rằng bạn chỉ thích nhất thời mà thôi.

Muốn nhanh thì phải từ từ, nhớ nhé!

Anh Xương Rồng!

Chia sẻ
Đọc thêm