Bão Maysak đổ bộ vào Hàn Quốc và Triều Tiên, ít nhất 1 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV

Ngày 3/9, ít nhất một người đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị mất điện sau khi cơn bão Maysak đổ bộ vào bán đảo Triều Tiên.

Bão Maysak đã đổ bộ vào Hàn Quốc, mang theo mưa lớn và gió giật mạnh đến các khu vực vẫn đang trong quá trình khắc phục thiệt hại sau cơn bão Bavi vào tuần trước.

Đây là cơn bão thứ 9 trong mùa mưa và là cơn bão thứ 4 đổ bộ vào Hàn Quốc trong năm nay, khiến khoảng 120.000 hộ gia đình tại Hàn Quốc bị mất điện, làm đổ nhiều cây và gây hư hỏng hàng loạt đèn giao thông. 

Yonhap đưa tin, tại Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, nơi hứng chịu sức gió lên tới 170km/h trong cơn bão Maysak, một người đã thiệt mạng khi gió mạnh làm vỡ cửa sổ, khiến các mảnh vỡ văng ra xung quanh.

 - Ảnh 1.

Bão Maysak đổ bộ đảo Jeju, Hàn Quốc, gây sóng to gió lớn. (Ảnh: AP)

Cơ quan thời tiết địa phương cho biết, các khu vực thuộc hòn đảo nghỉ mát Jeju của Hàn Quốc đã ghi nhận lượng mưa hơn 1.000mm kể từ ngày 1/9.

Trong khi đó, Triều Tiên đã phải hứng chịu cơn bão Bavi vào tuần trước và bão Maysak trong tuần này, gây nên tình trạng triều cường và lũ lụt, bao gồm cả ở thị trấn ven biển Wonsan. Ngành nông nghiệp của Triều Tiên đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt. Các trận bão và lũ lụt trong mùa hè năm nay đã làm dấy lên lo ngại về tình hình sản lượng lương thực thấp tại quốc gia này.

Chia sẻ
Đọc thêm