Bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh có bằng đại học nuôi dạy trẻ

Bà Lê Thị Đông Phương, chủ nhà trẻ và cũng là bảo mẫu của các cháu ở trường mầm non tư thục Phương Anh có bằng đại học chính quy về nuôi dạy trẻ, tốt nghiệp loại khá.

Trong báo cáo nhanh của Ủy ban Nhân dân quận Thủ Đức gửi thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về trường mầm non tư thục Phương Anh hành hạ trẻ nhỏ cho biết, bà Lê Thị Đông Phương, 31 tuổi đã từng tốt nghiệp ĐH Sài Gòn, chuyên ngành giáo dục mầm non vào năm 2011.

Vợ chồng đều học hành đàng hoàng

Trong nội dung báo cáo, điểm giữ trẻ Phương Anh do bà Đông Phương làm trưởng nhóm. Bà Phương tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành nuôi dạy trẻ. Không chỉ thế bà còn học qua lớp sơ cứu căn bản, đã qua lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, lớp quản lý chủ trường, lớp cấp dưỡng.

Ngoài ra, trước khi mở điểm trường tư thục Phương Anh, bà Phương đã có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ ở trường mầm non Hoa Lư. Chồng Phương có trình độ thạc sỹ, đang dạy nhạc ở Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Văn hóa Quân đội.

Bên cạnh việc trông trẻ, bà Phương còn tổ chức dạy đàn cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi. Tháng 8/2013, bà Phương chính thức mở dịch vụ giữ trẻ tại nhà. Từ ngày 29/8/2013, Phương đã tuyển Nguyễn Lê Thiên Lý (sinh năm 1994, ở Kiên Giang), tốt nghiệp lớp 12, làm việc diện hợp đồng thử việc từ ngày 29.8.2013. vào làm cấp dưỡng và Nguyễn Thị Điều (sinh năm 1989, ở Nghệ An) làm bảo mẫu.

Công việc hàng ngày được 3 người phân công như sau. Phương và Điều làm bảo mẫu chính, cho các bé ăn vào buổi sáng và buổi chiều. Còn Thiên Lý phụ trách nấu ăn, thi thoảng cho các bé ăn. Thường ngày, Lý cho trẻ ăn từ 10 giờ - 11 giờ 30 phút.

Điểm nuôi dạy trẻ chưa được cấp phép

Vào ngày 15/11 Tổ kiểm tra liên ngành của phường Hiệp Bình Phước đã tới điểm trông giữ trẻ này và kiểm tra, đề nghị bà Phương ngừng việc trông giữ để làm thủ tục cấp phép theo quy định.

Vào ngày 6/12, Ủy ban Nhân dân phường Hiệp Bình Phước tiếp tục kiểm tra và phát hiện điểm trông giữ trẻ vẫn hoạt động. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và phạt 750.000 đồng theo quy định.

Ngày 13/12, Công an phường Hiệp Bình Phước thông báo có người tố cáo cơ sở nuôi dạy trẻ Phương Anh bạo hành trẻ (có video clip quay cảnh bảo mẫu hành hạ các bé), Ủy ban Nhân dân phường Hiệp Bình Phước đã tiến hành kiểm tra lập biên bản vụ việc và Công an phường Hiệp Bình Phước đã tiến hành mời những người có liên quan về làm việc.

Thừa nhận hành vi hành hạ trẻ

Tại cơ quan công an, Nguyễn Lê Thiên Lý khai nhận việc hành hạ các bé. Bảo mẫu này khai do khi các bé khó ăn hay nôn ói nên Lý nhấn đầu xuống, dùng tay đánh vào vai và kéo áo lên đánh vào mông bé. Trong đoạn video có 3 bé bị hành hạ là Lê Tuấn K. (sinh năm 2012), Nguyễn Trần H. (sinh năm 2011), Bùi Ngọc D. (sinh năm 2009). Ngoài Thiên Lý, bảo mẫu  Điều và Phương cũng có các hành vi nêu trên đối với các bé.

Ủy ban Nhân dân quận Thủ Đức đã chỉ đạo công an quận tiến hành điều tra, lập hồ sơ xử lý hình sự đối với Lê Thị Đông Phương về hành vi kinh doanh trái phép và hành vi hành hạ người khác; Nguyễn Lê Thiên Lý và Nguyễn Thị Điều về hành vi hành hạ người khác.

Chia sẻ
Đọc thêm