Báo hoa mai đói bụng lao đến vồ nhím, thái độ con mồi đáng ngưỡng mộ và kết thúc "thấy thương" cho kẻ tấn công

Cuộc chiến kỳ lạ giữa báo hoa mai và con nhím kéo dài 1 tiếng rưỡi trước khi 2 con vật "cho nhau lối đi riêng".

Cách đây không lâu, cuộc tấn công của con báo hoa mai với một con nhím xảy ra tại Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi, được nhiều nhân chứng ghi lại và đăng đàn thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Theo lời nhân chứng, con báo hoa mai kia rõ ràng là đang đói bụng và nó không còn cách nào khác là phải lao đến "xơi" ngay con nhím kia. Thế nhưng, với vũ khí là một đống gai nhọn trên cơ thể, con nhím chẳng hề tỏ vẻ sợ sệt một chút nào. 

Cuộc chiến kỳ lạ này kéo dài tận 1 tiếng rưỡi diễn ra ngay trước mắt nhân viên vườn thú, đông đảo du khách và nhiếp ảnh gia. Trong đó, có thể thấy con báo liên tục dùng móng vuốt sắc nhọn của mình để tấn công con nhím. Thế nhưng, đối thủ chẳng buồn bỏ chạy mà cứ thế đứng giương gai ra khiến 2 chi trước của con báo nhanh chóng đổ máu. 

Báo hoa mai với chiếc bụng rỗng lao đến vồ nhím, thái độ con mồi đáng ngưỡng mộ và kết thúc "thấy thương" cho kẻ tấn công - Ảnh 1.

Báo hoa mai với chiếc bụng rỗng lao đến vồ nhím, thái độ con mồi đáng ngưỡng mộ và kết thúc "thấy thương" cho kẻ tấn công - Ảnh 2.

Báo hoa mai với chiếc bụng rỗng lao đến vồ nhím, thái độ con mồi đáng ngưỡng mộ và kết thúc "thấy thương" cho kẻ tấn công - Ảnh 3.

Báo hoa mai với chiếc bụng rỗng lao đến vồ nhím, thái độ con mồi đáng ngưỡng mộ và kết thúc "thấy thương" cho kẻ tấn công - Ảnh 4.

Báo hoa mai đói bụng tấn công nhím.

Nhiếp ảnh gia Mariette Landman là một trong những người có mặt tại hiện trường. Cô cho biết bản thân chưa từng chứng kiến cảnh tượng đặc biệt thế này.

"Trận chiến kéo dài khoảng 90 phút. Con báo nghỉ đến tận 3 hiệp và nó tận dụng thời gian đó để liếm những giọt máu rỉ ra từ 2 chi trước rồi quay lại tiếp tục tấn công con mồi. Cuối cùng, cả hai con vật cũng 'cho nhau lối đi riêng'. Đây thật sự là một trải nghiệm độc nhất trong đời tôi" - Landman chia sẻ.

Báo hoa mai với chiếc bụng rỗng lao đến vồ nhím, thái độ con mồi đáng ngưỡng mộ và kết thúc "thấy thương" cho kẻ tấn công - Ảnh 5.

Đống gai trên cơ thể con mồi khiến 2 chân trước của con báo đổ máu. Nó phải liên tục dừng trận đấu để liếm máu rỉ ra từ 2 chân. Cảnh tượng này khiến con báo trông vô cùng đáng thương.

Điều đáng nói là trong suốt cả trận đấu, con nhím không hề chùn bước, nó cứ đứng sừng sững với đống gai nhọn trên cơ thể, chờ cho con báo tiếp tục tấn công và tự làm bản thân bị thương thôi. Rõ ràng là con vật này hoàn toàn ý thức được sức mạnh cũng như vũ khí sẵn có của mình để không phải bỏ chạy khi đối đầu với đối thủ hung tợn.

Báo hoa mai với chiếc bụng rỗng lao đến vồ nhím, thái độ con mồi đáng ngưỡng mộ và kết thúc "thấy thương" cho kẻ tấn công - Ảnh 6.

Con nhím không lùi bước trước sự tấn công của báo hoa mai.

Báo hoa mai với chiếc bụng rỗng lao đến vồ nhím, thái độ con mồi đáng ngưỡng mộ và kết thúc "thấy thương" cho kẻ tấn công - Ảnh 7.

Kết quả là cả hai con vật "cho nhau lối đi riêng".

Báo hoa mai được tìm thấy ở nhiều khu vực bao gồm châu Phi cận Sahara, Tây và Trung Á, trên tiểu lục địa Ấn Độ và Đông Á. Loài vật này được biết đến với phong cách săn mồi nhanh và chính xác.

Chế độ ăn uống linh hoạt đã giúp báo hoa mai tồn tại và thích nghi với nhiều môi trường và điều kiện sống khác nhau. Khỉ đầu chó, thỏ rừng, loài gặm nhấm, chim, thằn lằn, hoẵng và cá đều có trong thực đơn của báo hoa mai. Nhiều tài liệu cũng ghi nhận các trường hợp báo hoa mai tấn công và ăn thịt nhím. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra với những con báo già dặn, có nhiều kinh nghiệm vì khi săn nhím, cần có sự nhạy bén và kỹ năng đáng kể mới đánh bại được đống gai trên cơ thể con vật.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm