Báo chí nước ngoài "ớn lạnh" trước tình huống gây ra chấn thương của Đỗ Hùng Dũng, lo ngại cho tương lai của Đội tuyển Việt Nam

Nhiều trang tin trên thế giới đã đăng tải về sự cố đau lòng của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, một "cơn ác mộng" cho nền bóng đá Việt Nam.

Không chỉ báo chí nước nhà mà truyền thông thế giới cũng đồng loạt đưa tin về tình huống cầu thủ Đỗ Hùng Dũng bị gãy gập chân sau pha vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC ở vòng 5 V.League 2021 diễn ra hôm 23/3.

Tờ Sportbible đưa tin với tiêu đề: "Thủ lĩnh tuyển Việt Nam bị gãy chân sau một pha bóng tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy". Bài viết đã đăng tải clip ghi lại pha bóng kinh hoàng xảy ra vào ngày 23/3. Tác giả Josh Lawless đã sử dụng những từ "khủng khiếp", "tồi tệ nhất" để nói về pha bóng khiến Đỗ Hùng Dũng ngã gục trên sân cỏ.

"Đoạn quay chậm cho thấy cú va chạm kinh khủng thế nào và chấn thương mà Hùng Dũng phải gánh chịu. Đó là một trong những pha gãy chân tồi tệ nhất tôi được chứng kiến trong một thời gian dài. Hùng Dũng vô cùng đau đớn sau chấn thương đó", tác giả Josh Lawless viết.

Báo chí nước ngoài sốc nặng về chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng, lo ngại cho tương lai của Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tác giả Josh Lawless cho hay cú va chạm khủng khiếp đã khiến Đỗ Hùng Dũng ngã quỵ ngay trên sân cỏ.

Trong khi đó, tờ AS đưa tin: "Rùng mình với tình huống chấn thương của đội trưởng tuyển Việt Nam". Bên cạnh đoạn video quay lại pha bóng dẫn tới chấn thương của Hùng Dũng, tờ báo thể thao hàng đầu Tây Ban Nha cũng bày tỏ mối lo ngại cho tuyển Việt Nam khi vắng mất nhân tố quan trọng ở các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022.

Tờ Marca gọi pha vào bóng của Hoàng Thịnh là "kinh dị", gây chấn động bóng đá Việt Nam. 

Báo chí nước ngoài sốc nặng về chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng, lo ngại cho tương lai của Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tờ AS bày tỏ sự lo lắng cho Hùng Dũng cũng như tương lai của đội tuyển Việt Nam.

Báo chí nước ngoài sốc nặng về chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng, lo ngại cho tương lai của Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Chứng kiến chấn thương nghiêm trọng của Hùng Dũng, tờ Thairath (Thái Lan) đưa tin với tiêu đề: "Quá đáng sợ! Tiền vệ đội tuyển Việt Nam bị gãy chân". Tờ báo này cũng tin rằng đây là mất mát lớn dành cho đội tuyển Việt Nam. 

"Chấn thương của Hùng Dũng không chỉ là tin xấu với CLB Hà Nội mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam. Hùng Dũng khó có thể thi đấu 3 trận cuối tại UAE vào tháng 6", tờ báo Thái Lan viết.

Báo chí nước ngoài sốc nặng về chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng, lo ngại cho tương lai của Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Còn So Foot, tờ thể thao tiếng Pháp, cảnh báo độc giả của mình cần cân nhắc trước khi xem đoạn video ghi lại cú va chạm kinh hoàng. "Hoàng Thịnh đã có pha vào bóng thô bạo khiến Hùng Dũng chấn thương nặng. Như nhận ra mức độ nghiêm trọng của vụ việc, trung vệ CLB TP.HCM lập tức giữ chân đồng nghiệp trong lúc chờ đội ngũ y tế vào sân", tờ này viết.

Báo chí nước ngoài sốc nặng về chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng, lo ngại cho tương lai của Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Tờ So Foot đưa tin về pha bóng kinh hoàng khiến Hùng Dũng chấn thương.

Tờ báo tiếng Tây Ban Nha, FutbolRed, cũng trích dẫn lại video chấn thương của Hùng Dũng kèm lời bình: "Đội trưởng tuyển Việt Nam trở thành nạn nhân của một pha bóng ớn lạnh".

Theo chẩn đoán ban đầu, Hùng Dũng bị gãy cả xương chày và xương mác chân phải cần mất nhiều thời gian để hồi phục. Như vậy, Hùng Dũng chắc chắn không thể tham dự vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới. Quả bóng vàng 2019 nhiều khả năng cũng phải vắng mặt trong phần còn lại của V.League 2021.

 Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm