Bánh thanh long mát lịm cách làm lại vô cùng dễ

Alicia,
Chia sẻ

Món bánh thanh long mịn mát rất hợp để trở thành món ăn vặt yêu thích của cả nhà.

Nguyên liệu

320ml sữa tươi

20g đường

40g bột ngô

50g thanh long đỏ

Cơm dừa

Cách làm

Bước 1

Thanh long cắt miếng nhỏ cho qua rây nghiền mịn để lấy phần nước cốt, loại bỏ phần hạt.

Bước 2

Hòa đường, sữa tươi, bột ngô với nhau.

Bước 3

Cho phần bột vừa trộn với phần nước cốt thanh long vào nồi, khuấy đều. Bật bếp lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều tay.

Bước 4

Khi hỗn hợp bột đặc lại vặn nhỏ lửa cho sôi kỹ chừng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5

Đổ bánh ra khuôn đã lót sẵn màng bọc thực phẩm để chống dính. Rắc chút cơm dừa lên mặt.

Bước 6

Đợi bánh nguội hoàn toàn thì đổ ra thớt, cắt thành từng miếng vuông đều nhau.

Bước 7

Lăn bánh qua phần cơm dừa để bao đều khắp viên bánh là xong.

Bánh thanh long ngọt, mát lại thơm thơm vị dừa, màu sắc thì vô cùng bắt mắt. Món bánh này cực hợp để trở thành món ăn vặt cho cả nhà đấy nhé!

Bánh thanh long mát lịm làm lại siêu dễ  - Ảnh 8.

Nguồn: douguo

Chia sẻ