Bánh ngọt làm thế này thì ăn quanh năm cũng không sợ tăng cân: Vừa ngon vừa healthy xuất sắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 1 người

Bánh ngọt yến mạch đẹp mắt, ngon miệng này và quan trọng nhất là healthy nên chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Yến mạch cán dẹt50gr
  • 2. Sữa tươi không đường150ml
  • 3. Sữa chua2 hộp
  • 4. Bột cacao nguyên chấtSố lượng tùy theo sở thích
  • 5. Mật ong (không bắt buộc)15-20ml

Ăn kiêng mà vẫn được chén bánh ngọt thỏa thích thì đúng là trên cả tuyệt vời. Chính vì thế, chị em đừng quên ghim cách làm bánh yến mạch cacao mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Lúc nào hảo ngọt quá thì triển luôn!

Bánh ngọt làm thế này thì ăn quanh năm cũng không sợ tăng cân: Vừa ngon vừa healthy xuất sắc! - Ảnh 1.

Mlem mlem chưaaaa?!

Cách làm bánh yến mạch, cacao

1

Nấu yến mạch với bột cacao

Bạn cho vào nồi 50gr yến mạch, 2 thìa canh bột cacao nguyên chất, 150ml sữa tươi không đường và 15-20ml mật ong nếu thích. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho tới khi các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Bánh ngọt làm thế này thì ăn quanh năm cũng không sợ tăng cân: Vừa ngon vừa healthy xuất sắc! - Ảnh 3.

Hỗn hợp yến mạch, cacao và sữa sau khi nấu sẽ có độ kết dính và hơi đặc

Nấu xong, chị em đợi hỗn hợp yến mạch nguội hoàn toàn. Sau đó, bạn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào bát. Múc 1/2 hỗn hợp yến mạch vào, dàn đều trong lòng bát rồi thêm 1 hộp sữa chua (nên dùng sữa chua ít/không đường). Cuối cùng, cho phần yến mạch cacao còn lại vào bát.

Bánh ngọt làm thế này thì ăn quanh năm cũng không sợ tăng cân: Vừa ngon vừa healthy xuất sắc! - Ảnh 4.

Thao tác như thế này nha

Bạn cho bát yến mạch - cacao - sữa chua vào tủ lạnh. Để ít nhất 1 tiếng hoặc nếu có thời gian thì để qua đêm càng tốt nha.

2

Hoàn thành món bánh yến mạch, cacao

Bạn cho phần yến mạch - cacao - sữa chua đã ủ lạnh ra đĩa. Khuấy đều 1 hộp sữa chua ít/không đường và rưới lên bánh. Rắc thêm chút bột cacao nguyên chất cho đẹp mắt. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Bánh ngọt làm thế này thì ăn quanh năm cũng không sợ tăng cân: Vừa ngon vừa healthy xuất sắc! - Ảnh 6.

Xong rồi nè!

Bánh yến mạch cacao làm siêu dễ mà vừa ngon vừa đẹp, vừa healthy. Chị em cứ yên tâm ăn hàng ngày nếu thích vì chắc chắn món bánh này không khiến bạn tăng cân đâu! Yến mạch bùi bùi kết hợp với vị ngọt nhẹ và đăng đắng đặc trưng của bột cacao nguyên chất. Cộng thêm sữa chua thì hương vị hài hòa xuất sắc!

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn. Từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh ngọt vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức trên hành trình ăn kiêng.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh yến mạch cacao này nhé!

Bánh ngọt làm thế này thì ăn quanh năm cũng không sợ tăng cân: Vừa ngon vừa healthy xuất sắc! - Ảnh 8.

Chia sẻ