Bánh ngỗng chay dẻo mềm cho ngày đầu tháng

Panda,
Chia sẻ

Bánh ngỗng chay dẻo, trắng, tròn xoe có nhân đậu bùi bùi rất ngon miệng và dễ ăn lại thanh đạm.

 
Bánh ngỗng chay


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngỗng chay:

100g đỗ xanh

500g bột nếp ướt (nếu dùng bột khô bạn cần 300g bột nếp + 50g bột gạo tẻ, trộn đều rồi nhào với nước nóng cho tới khi bột dẻo mịn nhé)

Hành khô, dầu ăn, gia vị



Bánh ngỗng chay

Đậu xanh vo sạch, ngâm nở, để ráo nước.


Bánh ngỗng chay

Cho nước xâm xấp mặt đậu, thêm vài hạt muối nấu cho đậu chín mềm, dùng chày tán nhuyễn.


Bánh ngỗng chay

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.


Bánh ngỗng chay

Cho dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm.


Bánh ngỗng chay

Sau đó tiếp tục cho đậu vào xào. Nếu nhạt bạn có thể nêm gia vị cho vừa ăn nhé.


Bánh ngỗng chay

Chờ đậu nguội rồi viên thành những viên tròn nhỏ.


Bánh ngỗng chay

Bột nếp sau khi đã nhào xong, dẻo mịn và không dính tay thì bạn lấy từng chút bột một, vê tròn, ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa rồi viên kín lại.


Bánh ngỗng chay

Đun một nồi nước sôi, thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là bánh đã chín.


Bánh ngỗng chay

Vớt bánh ngỗng chay ngay ra bát nước lạnh, sau đó vớt ra đĩa hoặc lá chuối là xong rồi.


Bánh ngỗng chay rất thích hợp để bạn làm món chay đầu tháng hoặc làm món ăn sáng đổi bữa cho cả gia đình. Bánh dẻo, trắng, tròn xoe có nhân đậu bùi bùi rất ngon miệng và dễ ăn lại thanh đạm.

Bánh ngỗng chay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngỗng chay này nhé!

Chia sẻ