Bánh nếp vị gừng ngọt ấm cho ngày lạnh

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh với màu nâu đẹp mắt sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm hương vị.

Nguyên liệu:

180g gừng

150g bột nếp

150g đường nâu

30g nước

Một ít đường kính trắng

Cách làm:

Bước 1

Gừng cạo vỏ ép lấy nước cốt. Cho bột gạo nếp vào tô rồi thên nước ép gừng vào trộn đều.

Bước 2

Cho đường nâu vào chảo chống dính, thêm nước vào đun cho đường tan và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Đổ đường đã nấu vào tô bột. Dùng phới lồng hòa tan bột với đường thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 3

Đổ hỗn hợp bột vào khay. Cho khay bột vào lò nướng hoặc nồi hấp, hấp khoảng 30 phút cho bánh chín.

Bước 4

Để khay bánh nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ thì lấy ra khỏi tủ lạnh cắt thành miếng vừa ăn. Lăn bánh qua đường cho đường áo đều là xong.

Bánh nếp vị gừng vừa dẻo ngọt thơm mùi caramen lại ấm nóng vị gừng. Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh với màu nâu đẹp mắt sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm hương vị.

Bánh nếp vị gừng ngọt ấm cho ngày lạnh - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC  

Chia sẻ