Bánh mỳ vừng trắng thơm bùi hấp dẫn

Cùng vào bếp chuẩn bị món bánh mỳ vừng trắng để đổi món cho bữa sáng thêm phần phong phú nào! Một chiếc bánh nóng, một ly sữa tươi – một ngày mới tràn đầy năng lượng!

Để làm bánh mỳ vừng trắng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

350g bột làm bánh mỳ

50g bột mỳ nguyên cám

8g muối

3g đường

255g nước

Vừng trắng rang

Bước 1

Cho tất cả các nguyên liệu (trừ vừng trắng) vào máy làm bánh mỳ hay máy trộn bột để trộn cho đến khi thành một khối dẻo mịn. Nếu không có máy thì bạn có thể tự nhồi bằng tay.

Bước 2

Để bột nghỉ tầm 30 phút sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1.5 tiếng thì lấy ra, chia bột làm 3 phần bằng nhau. Cán bột thành từng miếng tròn.

Bước 3

Rắc vừng trắng lên đĩa sau đó cho bột đã cán tròn vào, nhấn nhẹ tay cho mè thấm đều.

Bước 4

Tiếp đến dùng một nồi có đế tròn, phẳng. Phủ lên một lớp bột khô sau đó cho miếng bột tròn lên.

Bước 5

Dùng một mặt phẳng (có thể dùng khay nướng vuông), để đè chặt phần bột. Tiếp đến lót một lớp giấy nến lên khay nướng rồi cẩn thận lấy miếng bột xuống.

Bước 6

Rắc đều vừng trắng lên mặt miếng bột. Dùng một chai tròn, nắp chai hoặc dĩa đè nhẹ lên phần mặt bột. Bật lò ở 220 độ C trước khi nướng 10 phút để nhiệt được đều khắp lò.

Bước 7

Tiếp đến cho khay bột vào lò nướng trong khoảng 12 phút, lúc này bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mỳ vừng trắng thật hấp dẫn!

Bánh mỳ vốn là món ăn sáng lý tưởng vì thuận tiện, nhanh gọn, nhiều năng lượng mà ăn không hề ngán. Bánh mỳ vừng trắng có lớp vỏ giòn rụm với đặc trưng là cái thơm lừng không lẫn vào đâu được của vừng trắng bùi ngon, quyến rũ, ăn bao nhiêu cũng hết! Nay bạn hãy thử học cách làm bánh mỳ vừng trắng với vẻ bề ngoài xinh yêu mà lại rất ngon miệng này nha!

Bánh mỳ vừng trắng thơm bùi hấp dẫn - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mỳ vừng nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm