Bánh mì trà xanh mà làm thế này thì ngon hết ý

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bánh mì là món bánh ăn nhẹ được khá nhiều người yêu thích, bạn hãy thử ngay món bánh mì trà xanh mềm ngon thơm phức này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mì trà xanh:

145g bột mì

20g bột bánh ngọt (cake flour)

4g bột trà xanh

15g đường

2g muối

2g men nở

115g sữa tươi

5g sữa đặc

45g đậu các loại sên mật ong hoặc đường

10g bơ

Một ít kem trứng (custard)

Bước 1

Cho bột mì, bột bánh ngọt, bột trà xanh, đường, muối, men nở vào âu trộn đều sau đó thêm sữa đặc, sữa tươi, bơ vào nhào thành khối bột dẻo mịn. Cán khối bột thành tấm rồi trải đều đậu đã sên mật ong vào rồi nhào đều.

Bước 2

Vo tròn khối bột, ủ khối bột cho nở gấp đôi. Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy bột ra nhào qua.

Bước 3

Thêm kem trứng vào bột nhào đều. Nặn khối bột thành hình bầu dục, để khối bột vào khay có lót giấy nướng.

Bước 4

Ủ bột cho nở gấp rưỡi, dùng dao cứa vài đường trên khối bột. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Bánh mì trà xanh là món bánh quen thuộc, tuy nhiên với cách làm bánh khác nhau sẽ cho vị của bánh khác nhau. Bánh được làm theo công thức này vừa mềm ngọt, thơm vị sữa và trà xanh pha chút bùi ngọt của các loại đậu. Món bánh thích hợp cho các bữa ăn nhẹ hoặc ăn sáng.

Bánh mì trà xanh mà làm thế này thì ngon hết ý - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì trà xanh này nhé

Chia sẻ