Bánh da lợn cuộn lạ mắt ngon miệng ai cũng phải khen

Thay vì cắt bánh da lợn thành từng miếng vuông, chữ nhật bạn có thể cuộn bánh lại và cắt thành từng lát tròn mỏng trông chiếc bánh sẽ thêm phần đẹp mắt. Cùng thử nhé!

 Để làm bánh da lợn cuộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

110g đậu xanh

10 lá dứa

300g bột năng

100g bột gạo tẻ

650ml nước cốt dừa

370g đường
Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.Trộn đều đường, bột với nhau. Nước cốt dừa hoà thêm 350ml nước để được 1 lít nước cốt dừa loãng.Đậu xanh rửa sạch ngâm 3h cho nở mềm sau đó cho vào nồi thêm nước xăm xắp, đun sôi, đổ bớt nước đi, đậy vung đun tiếp cho đậu chín bằng hơi.


Khi thấy đậu bở, dùng tay bóp nhuyễn được, thì bỏ đậu ra ngoài cho nguội.Bột đã trộn đều thì hoà với 1 lít nước cốt dừa, lọc qua rây để được hỗn hợp bột mịn.Chia đôi hỗn hợp bột, 1 nửa đem xay chung với đậu xanh cho mịn, nếu cần lại rây thêm 1 lần nữa.


Như vậy sẽ có 2 phần bột với màu xanh lá dứa và màu ngà của đậu xanh.Chuẩn bị nồi hấp, đặt khuôn đã phết 1 lớt dầu ăn để chống dính hoặc đặt 1 tờ giấy nến lên. Đổ bột màu xanh lên. Đây vung lại, nhớ bọc miếng vải cho vung để không bị nhỏ nước.


Khi thấy bột chuyển màu trong suốt, thì đố đến lớp đậu xanh lên trên. Yêu cầu là khối lượng đổ các lớp nên đồng đều để ta thu được thành phẩm có các lớp màu bằng nhau.


Khi đậu chín thì lại đổ 1 lớp bột xanh, thực hiện lần lượt cho tới hết.Lấy bánh ra ngoài, nếu có lót giấy nến thì nhấc bánh ra khỏi khuôn luôn để cho nguội nhanh còn nếu không đợi bánh nguội bớt thì lấy ra khỏi khuôn. Khi bánh vẫn còn ấm thì cuộn bánh lại, cuộn chặt tay và dứt khoát để bánh không bị tuột.


Sau đó để bánh nguội hoàn toàn thì dùng dao sắc lưỡi mỏng để cắt bánh thành từng lát.Bánh da lợn là món bánh cực kỳ quen thuộc với mỗi người dân Việt, là món bánh truyền thống của miền Nam bộ. Bánh được làm từ bột năng nên dẻo dai hoà quyện giữa màu xanh của lá dứa với màu vàng của đậu xanh. Bánh có vị ngọt vừa phải lại thơm phức mùi nước cốt dừa xen lẫn mùi lá dứa thanh mát. Thay vì cắt bánh thành từng miếng vuông chữ nhật bạn có thể cuộn bánh lại và cắt thành từng lát tròn mỏng như vậy trông miếng bánh sẽ thêm phần đẹp mắt. Cùng thử nhé!


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm