Bánh cupcake mặn cho bữa sáng thơm ngon đủ chất

Pep, ảnh: BNC,
Chia sẻ

Món bánh mặn rất dễ ăn lại đủ chất và đẹp mắt, chắc chắn không chỉ các bé sẽ yêu thích mà cả các thành viên trong gia đình cũng sẽ hưởng ứng nhiệt tình đấy!

 

Nguyên liệu:

- 7 quả trứng
- 6 lát thịt nguội
- 6 lát pho mát
- 250ml sữa tươi
- 80g đường
- 200g bột mì
- 1 thìa cà phê bột nở (5g)
- 10ml dầu ăn
- 1 nhúm muối
- Sốt cà, sốt mayonnaise.
 
 
Bước 1:
 
Cho 1 quả trứng trứng cùng đường vào tô lớn, trộn đều.
 
Bước 2:
 
Tiếp tục thêm sữa vào đánh cùng rồi thêm muối và 10ml dầu ăn.
 
Bước 3:
 
Trộn bột mỳ và bột nở lẫn nhau rồi rây vào tô đựng trứng - sữa.
 
Bước 4:
 
Đổ bột ra các khuôn bánh nhỏ, bạn chỉ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn thôi nhé, để chừa chỗ cho bánh nở nữa.
 

Nướng bánh ở nhiệt độ 180ºC trong 10 phút; sau đó rắc phô mai, thịt nguội hạt lựu lên, cho vào mỗi khuôn 1 quả trứng, cuối cùng xịt chút tương cà và mayonaise lên trên và cho bánh vào lò nướng lại ở 180ºC thêm 15 phút nữa là được.

Món bánh mặn rất dễ ăn lại đủ chất và đẹp mắt, chắc chắn không chỉ các bé sẽ yêu thích mà cả các thành viên trong gia đình cũng sẽ hưởng ứng nhiệt tình đấy! Cách làm và nguyên liệu cũng rất phổ biến, thỉnh thoảng mẹ dậy sớm chuẩn bị bữa sáng thơm ngon này cho cả nhà nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được những mẻ bánh thật ngon!
 
 
>


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
Chia sẻ