Bảng điểm của một nàng Hậu đang được lan truyền: Nhìn điểm tổng kết các môn học mà choáng, bất ngờ nhất là nhận xét của giáo viên

Nhắc đến những nàng Hậu có học vấn đáng ngưỡng mộ, Á hậu Thúy Vân hẳn là cái tên không thể bỏ qua.

Nhắc đến những nàng Hậu có học vấn đáng ngưỡng mộ, Á hậu Thúy Vân hẳn là cái tên không thể bỏ qua. Á hậu quốc tế Thuý Vân, sinh năm 1993 đến từ TP. HCM, là một cái tên từ lâu đã không còn xa lạ với khán giả khi đã gặt hái được nhiều thành tựu. Cô từng theo học Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM chuyên ngành Thanh nhạc. 

Năm 2018, cô tiếp tục học chuyên ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại trường RMIT. Do môi trường học tập, Thúy Vân có thể nói tiếng Anh thành thạo. Từng làm MC song ngữ nên Thúy Vân khá tự tin khi giao lưu, thuyết trình bằng ngoại ngữ. Với khả năng tiếng Anh lưu loát, phong thái tự tin, Thuý Vân từng làm rạng danh Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Bảng điểm của một nàng Hậu đang được lan truyền: Nhìn điểm tổng kết các môn học mà choáng, lời phê của giáo viên  - Ảnh 1.

Nhân dịp 20/11 vừa qua, Thuý Vân  đã tiết lộ bảng điểm gây choáng trong những năm học cấp 1. Trong đó, hầu hết các môn Thuý Vân đều đạt điểm 10 tròn. Không chỉ thế, nàng hậu đình đám Vbiz này còn dược xếp loại xuất sắc các môn phụ, năng khiếu,... Trong học bạ, giáo viên dành lời nhận xét cho Thuý Vân: "Nắm chắc bài. Tích cực trong giờ học", ở cuối học kỳ, cô giáo viết vỏn vẹn 2 chữ "Xuất sắc" để khen ngợi nàng hậu.

Bảng điểm của một nàng Hậu đang được lan truyền: Nhìn điểm tổng kết các môn học mà choáng, lời phê của giáo viên  - Ảnh 2.

Từng thẳng thắn bác bỏ quan điểm: Con gái thì nên học ít thôi để dễ lấy chồng

Là một người đề cao chuyện học hành, có lần Thúy Vân đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về chủ đề gây tranh cãi: Con gái thì nên học ít thôi để dễ lấy chồng. 

Cô chia sẻ: "Khi lần đầu tiên nghe có người nói với mình câu này, mình tưởng mình đang ở thời phong kiến. Nhưng giờ mình quen rồi và thật ra còn có rất nhiều người suy nghĩ như vậy. Lý do của mọi người đưa ra vì đàn ông không thích phụ nữ giỏi hơn mình, kiếm tiền nhiều hơn mình hay học cao hơn mình, nên học nhiều quá thì sẽ khó có thể có một gia đình hạnh phúc. Thế cho phép mình hỏi lại, bạn muốn gắn kết cuộc đời mình với một người đàn ông gia trưởng, không tôn trọng mình và lúc nào cũng muốn mình thua kém họ hay sao?

Bảng điểm của một nàng Hậu đang được lan truyền: Nhìn điểm tổng kết các môn học mà choáng, bất ngờ nhất là nhận xét của giáo viên  - Ảnh 3.

Mình luôn tin vào việc, khi mình không ngừng cố gắng trau dồi bản thân, trở thành một người có nền tảng tri thức tốt thì mình sẽ có cơ hội gặp được những người nhã nhặn, cư xử và yêu thương mình theo cách văn minh nhất. Nên là con gái thì mình lại càng phải học nhiều, trước là cho bản thân mình, sau là cho tương lai gia đình mình và sau này là những đứa con của mình nữa.

Bảng điểm của một nàng Hậu đang được lan truyền: Nhìn điểm tổng kết các môn học mà choáng, bất ngờ nhất là nhận xét của giáo viên  - Ảnh 4.

Thúy Vân hiện có cuộc sống hạnh phúc bên chồng doanh nhân.

Mình xin trích dẫn câu của ông Cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu về việc lấy chồng lấy vợ, ông ví von việc ấy giống như chơi bài nhưng lại rất thuyết phục. "Bởi khi anh cưới một người không đi học, anh sẽ phải gặp rắc rối, có đứa con sáng láng thông minh, có đứa thì không. Anh sẽ vò đầu bứt tai cho mà xem. Anh đừng quên nó giống như hay quân bài vậy đó. Hoặc anh có J, Q, K, át với J, Q, K, át. Hoặc anh có J, Q, K, át với toàn những hai, ba, bốn, năm, sáu, vậy thì anh được gì? Anh chẳng thể có những cặp bài cao, chưa kể có thể thua thắng".

Đấy, mây tầng nào thì đi với mây tầng đó thôi. Tầng nào thì không nằm trong sự lựa chọn xuất phát điểm của bạn, chỉ mong có thể dựa vào sự nỗ lực của bản thân mà leo từ từ thôi!".

Chia sẻ
Đọc thêm