BÀI GỐC Đến đám cưới em gái người yêu, tôi ghé tai chú rể hỏi một câu khiến anh ta tắt nụ cười, miệng lắp bắp xin tha

Đến đám cưới em gái người yêu, tôi ghé tai chú rể hỏi một câu khiến anh ta tắt nụ cười, miệng lắp bắp xin tha

Vừa thấy tôi, Hùng tái mét mặt. Anh ta cố tỏ ra bình tĩnh nhưng vẫn không giấu nổi sự thảng thốt.

5 Chia sẻ

Bạn trai khoe có 40 cây vàng, tôi gợi ý góp tiền mua căn hộ chung cư, thế nhưng mẹ chồng tương lai nói câu đau lòng

Người yêu ủng hộ ý tưởng chung tiền mua căn hộ chung cư của tôi nên đưa về ra mắt gia đình. Thế nhưng lại vấp phải sự phản đối quyết liệt của mẹ chồng tương lai.

Tôi và Kiên yêu nhau được gần một năm nay rồi, tình cảm của hai đứa rất tốt. Tôi là nhân viên phòng nhân sự, còn anh là tài xế.

Khi mới yêu, anh nói thu nhập mỗi tháng khá cao, sau hơn 10 năm đi làm, anh kiếm được hơn 40 cây vàng và đang gửi bố mẹ. Thấy tôi không tin, anh cho tôi xem số tiền lương nhận được mỗi tháng là 50 triệu đồng. Tôi vô cùng ngạc nhiên và sung sướng. Cuối cùng tôi đã tìm được người đàn ông tốt và kiếm tiền giỏi để làm chỗ dựa rồi.

Suốt những tháng yêu nhau Kiên tiêu tiền rất phung phí, anh ấy thường tụ tập bạn bè nhậu nhẹt và lần nào anh cũng xung phong trả tiền. Những lần người thân của anh ấy từ quê ra khám bệnh hay đi du lịch, Kiên đều biếu tiền và bao ăn uống.

Lo sợ bạn trai chi tiêu hoang phí, tôi gợi ý anh ấy nên góp chung tiền với tôi để mua căn hộ chung cư, sau khi cưới nhau sẽ không phải lo chuyện chỗ ở nữa. Anh đồng ý và đưa tôi về ra mắt gia đình, sau đó xin lại số tiền vàng gửi mẹ Kiên giữ nhiều năm nay.

Bạn trai khoe có 40 cây vàng, tôi gợi ý anh ấy chung tiền mua căn hộ chung cư, thế nhưng mẹ chồng tương lai nói câu đau lòng - Ảnh 1.

Trước khi chúng tôi quay trở lại thành phố bác ấy cố nói câu: "Trâu ta ăn cỏ đồng ta vẫn tốt hơn con trai ạ". (Ảnh minh họa)

Thế nhưng mẹ chồng tương lai tức giận nói tôi chưa cưới xin mà đã muốn quản tiền. Bác ấy nói là nhà cửa đã xây ở quê, sau này nếu tôi chịu làm dâu thì về sống. Bác bảo Kiên là dân lái xe, nay đây mai đó, ở làm gì trên phố cho tốn kém tiền bạc.

Tôi giải thích là công việc của mình chỉ có thể làm ở trên thành phố, về quê chẳng biết tìm đâu ra việc. Bác ấy nói nếu tôi không về quê được thì đừng có kéo Kiên ở lại. Ở quê không thiếu gì con gái tốt hơn tôi nhiều, cớ sao phải lấy xa cho vất vả.

Trước khi chúng tôi quay trở lại thành phố bác ấy cố nói câu: "Trâu ta ăn cỏ đồng ta vẫn tốt hơn con trai ạ". Trong khi tôi nóng mặt với câu nói đó muốn đáp trả lại thì Kiên đã phóng xe đi.

Sau ngày về ra mắt gia đình, Kiên không còn ý định mua nhà trên thành phố nữa. Anh nói là nhà chỉ có mình anh ấy là con trai, sau này phải có nhiệm vụ phụng dưỡng bố mẹ. Nếu tôi còn yêu anh ấy thì phải về quê của Kiên làm việc và sống chung với bố mẹ.

Nếu tôi chia tay Kiên thì chẳng biết có thể kiếm được người đàn ông nào tốt hơn anh ấy không nữa? Mới gặp nhau mà tôi với mẹ bạn trai đã có ấn tượng không tốt về nhau rồi, liệu sau này có sống nổi cùng nhau không? Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(hanhnguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm