BÀI GỐC Giả nghèo để tìm cô vợ không màng vật chất, ngày cưới tôi điếng người trước bản chất thật sự của em

Giả nghèo để tìm cô vợ không màng vật chất, ngày cưới tôi điếng người trước bản chất thật sự của em

Ai ngờ chính trong đám cưới của mình tôi đã phát hiện ra bí mật về thân thế thật sự của vợ.

4 Chia sẻ

Bạn trai đưa cho chiếc thiệp mời cưới đỏ chót, tôi tức giận tưởng anh ép cưới mình, để rồi mở ra xem mà tôi "hóa đá"

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi đoán chắc Thành đã tự đi chọn mẫu thiệp mời rồi mang đến để ép cưới tôi đây mà. Liệu có phải sắp tới anh sẽ lôi tôi đi đăng ký kết hôn luôn không?

Khi Thành đưa cho tôi chiếc thiệp mời cưới đỏ chót, tôi còn tưởng anh ép cưới mình. Chúng tôi đã yêu nhau 4 năm, không ít lần Thành giục giã chuyện kết hôn nhưng tôi chưa muốn lấy chồng.

Tôi năm nay 26 tuổi và vẫn muốn tận hưởng thêm vài năm tự do, đồng thời cũng muốn phấn đấu cho sự nghiệp vững chắc hơn. Tôi bảo anh năm 30 tuổi tôi chắc chắn sẽ làm cô dâu của anh. Anh là đàn ông đi đâu mà vội. Thành cũng chỉ hơn tôi có 3 tuổi chứ mấy.

Vậy mà trong khoảng hơn một năm trở lại đây Thành liên tục nhẹ nhàng khuyên bảo, ngọt nhạt dụ dỗ tôi kết hôn. Vừa rồi sau rất nhiều lần cầu hôn thất bại, anh ấy còn bảo nếu tôi không đồng ý làm đám cưới thì anh sẽ đi lấy người khác.

Lúc Thành dọa dẫm như vậy tôi chỉ bật cười. Chúng tôi yêu nhau từng ấy năm, đâu dễ dàng gì để chia tay. Thành yêu tôi nhiều thế nào sao tôi không biết. Trong hai đứa nếu có người ra đi trước thì người đó sẽ là tôi mà không bao giờ là anh cả.

Chính vì thế lúc Thành đưa chiếc thiệp mời tôi không khỏi tức giận trong lòng. Tôi đoán chắc Thành đã tự đi chọn mẫu thiệp mời rồi mang đến để ép cưới tôi đây mà. Liệu có phải sắp tới anh sẽ lôi tôi đi đăng ký kết hôn luôn không?

Bạn trai đưa cho chiếc thiệp mời cưới đỏ chót, tôi tức giận tưởng anh ép cưới mình, để rồi mở ra xem mà tôi hóa đá - Ảnh 1.

Tôi hối hận thật rồi, tôi không muốn chia tay Thành chút nào. (Ảnh minh họa)

Khó chịu đón lấy chiếc thiệp mời trên tay Thành, để rồi khi mở ra thì tôi lập tức "hóa đá". Phía ngoài thiệp mời không đề tên người nhận nên tôi nghĩ rằng đó là một chiếc thiệp mời mẫu. Ai ngờ bên trong đã ghi đầy đủ tên cô dâu, chú rể, ngày giờ, địa điểm tổ chức đám cưới. Tên chú rể chính là Thành và cô dâu thì không phải là tôi.

“Anh xin lỗi, anh không thể chờ được em… Bố mẹ anh ngày một già yếu, đầu năm nay bố anh còn bệnh mãi mới khỏi. Ông bà chẳng có mong ước gì khác ngoài nhìn thấy anh yên bề gia thất, sinh cháu cho họ...”, Thành cười buồn.

Lúc đó tôi mới biết Thành sẽ kết hôn với một đối tượng do gia đình mai mối cho. Họ cũng chỉ vừa quen nhau được vài tháng nay. Thành đã quyết tâm rời bỏ tôi để kết hôn với người khác.

Giây phút sắp mất đi Thành tôi mới thấy hối tiếc và sợ hãi. Tôi níu chặt tay anh xin anh đừng rời bỏ tôi. Anh hãy hủy hôn người phụ nữ kia đi, tôi sẵn sàng làm đám cưới với anh ngay lập tức. Nhưng Thành lắc đầu bảo chuyện người lớn đã bàn bạc xong xuôi, đâu phải trò đùa. Rồi anh quay bước ra về.

Tôi hối hận thật rồi, tôi không muốn chia tay Thành chút nào. Tôi phải làm sao để Thành chịu hủy hôn và quay lại với tôi?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm