Bạn trai chỉ rộng rãi với gia đình tôi để "làm hàng"?

Ba của anh là một người đàn ông ki bo, nhỏ nhen nên tôi đang rất lo sợ anh cũng có tính cách như thế dù mọi chi tiêu đối với tôi và mọi người xung quanh anh đều đàng hoàng, đâu vào đấy.

Tôi quen anh được hơn một năm nhưng mới chỉ nhận lời yêu được vài tháng nay. Anh là mối tình thứ 2 của tôi, thực tế mà nói tôi nhận lời yêu anh phần nhiều là do tác động của ba má tôi và về phần tôi, tôi cảm nhận được anh là người tốt và có nhiều tính cách tôi mong đợi ở người chồng tương lai.Thời gian gần đây, gia đình tôi và gia đình anh có dịp gặp gỡ và tiếp xúc nhiều hơn. Sau thời gian đó, ba má tôi đều có cái nhìn không thiện cảm về ba anh. Ba má tôi cho rằng ba anh là người quá chặt chẽ, nhỏ nhen, không biết đường ăn ở cư xử và chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Cảm nhận này của ba má tôi là hoàn toàn có cơ sở, đã có những việc làm cụ thể của ông nên ba má tôi mới đánh giá như vậy.

Tôi cũng đồng tình với ba má tôi về quan điểm này. Tôi luôn tự nhủ rằng chọn chồng chứ không chọn được ba má chồng nên luôn tự động viên bản thân. Dù vậy, các cụ có câu nói "Con nhà tông không giống lông thì giống cánh", điều tôi lo sợ nhất là không biết người yêu của tôi có tính cách giống ba anh ấy không nữa.


Qua thời gian hơn 1 năm quen nhau, tôi cảm nhận được anh là một người chặt chẽ, chắc chắn nhưng không phải là người ki bo. Mọi chi tiêu đối với tôi và mọi người xung quanh đều đàng hoàng, đâu vào đây. Nhưng tôi không biết liệu đó có phải con người thật của anh không? Liệu có khi nào anh chỉ rộng rãi với gia đình tôi để làm hàng không?

Tôi cũng xác định đi đến hôn nhân với anh nhưng thấy tính cách ba anh như vậy, tôi lại lo. Vì ông rất tọc mạch, luôn thích can dự quá sâu vào đời tư của ng khác và bắt ng khác phải làm theo ý mình. Nếu không được như ý muốn thì ông quay mặt nói xấu người ta luôn. Tôi sợ sau này ông lại can thiệp quá đáng đến chuyện vợ chồng tôi.

Tôi gửi bài này, mong các anh chị em có kinh nghiệm giúp tôi có cách nào "test" người yêu tôi với. Làm thế nào để biết bạn trai tôi có tính ki bo, "vắt cổ chày ra nước" hay không? Anh là mối tình thứ 2 của tôi, tôi cũng không muốn chia tay, phần vì những suy nghĩ của tôi về anh vẫn tốt, phần thì ngại vì không muốn lại mang tiếng chia tay thêm nữa.


Tôi vẫn rất tự tin vào bản thân, và chúng tôi cũng chưa đi quá giới hạn tình yêu. Nhưng nếu anh là người ki bo thì có lẽ tôi cũng sẽ phải bỏ thôi, vì thấy các chị em ở đây kêu về những anh chồng ki bo nhiều quá. Mọi người có cách nào hãy mách tôi với. Cám ơn mọi người nhiều nhiều.

Chia sẻ
Đọc thêm