Bàn tay đỏ hỏn như của em bé sơ sinh vươn ra cầu cứu tại hiện trường vụ tai nạn khiến ai cũng hốt hoảng và nhờ đó cứu được một sinh mạng

Tại hiện trường vụ tai nạn, mọi người đã vô cùng hốt hoảng khi nhìn thấy cánh tay vươn ra khỏi bụng của chú chuột túi vừa gặp nạn.

Sau khi nhận được báo cáo về một vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ Australia đã ngay lập tức đến hiện trường vụ tai nạn. Một tài xế hiện chưa rõ danh tính đã đâm chết một con kangaroo và từ xác của nó người ta nhận thấy có một bàn tay nhỏ dính đầy máu đang vươn ra để cầu cứu.

Bàn tay đỏ hỏn như của em bé sơ sinh vươn ra cầu cứu tại hiện trường vụ tai nạn ai cũng hốt hoảng và nhờ đó cứu được một sinh mạng - Ảnh 1.

Theo lời kể của lực lượng cứu hộ, khi đến hiện trường vụ tai nạn họ chỉ tìm thấy xác của một con kangaroo đã chết còn người lái xe đâm phải con vật đã vội vàng tẩu thoát hiện chưa rõ danh tính.

Trong khi kiểm tra cơ thể và chiếc túi của chú chuột túi, thành viên đội cứu hộ Melanie Fraser đã phát hiện ra một chi nhỏ. Khi nhìn thấy, cô đã rất sốc vì chi nhỏ đó rất giống bàn tay của đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn. Hình ảnh đó khiến mọi người tại hiện trường vụ tai nạn không khỏi liên tưởng đến cánh tay đứa bé vươn ra như thể cầu xin sự giúp đỡ.

Thực tế, trong chiếc túi của con kangaroo tội nghiệp là một chú chuột túi vừa mới sinh. Melanie Fraser kể lại rằng con vật nhỏ tội nghiệp vẫy bàn tay nhỏ xíu của mình trong không khí như đang nói "Hãy giúp con, con ở đây và con muốn sống".

Bàn tay đỏ hỏn như của em bé sơ sinh vươn ra cầu cứu tại hiện trường vụ tai nạn ai cũng hốt hoảng và nhờ đó cứu được một sinh mạng - Ảnh 2.

Con kangaroo mẹ qua đời để lại con con còn đỏ hỏn trong bụng. Ảnh minh họa

Lực lượng cứu hộ lưu ý rằng nếu kangaroo con ở tại hiện trường vụ tai nạn lâu hơn trong điều kiện môi trường như vậy nó sẽ trở thành nạn nhân của côn trùng và sẽ chết ngay trong chiếc túi của kangaroo mẹ .

Người cứu hộ đã đặt tên cho chú chuột túi tí hon là Davon. Davon được đưa đến Trung tâm Hỗ trợ Động vật Hoang dã, nơi nó được sơ cứu và tạo mọi điều kiện sống cần thiết.

Kể từ đó, Davon đã nhận được mọi thứ cần thiết để lớn lên trở thành một chú chuột túi mạnh mẽ và khỏe mạnh. Hơn nữa, ở trung tâm còn có một con kangaroo con khác tên là Nelson, hiện chúng đang sống cùng nhau rất hòa thuận.

Câu chuyện gây được tiếng vang lớn trên mạng, được hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ. Trong các bình luận, mọi người thừa nhận rằng họ vô cùng cảm động trước việc làm của những người cứu hộ và nhân viên của các trung tâm động vật hoang dã.

Một cư dân mạng xúc động bình luận dưới bài viết: "Lạy Chúa, con đang khóc. Con cảm thấy có lỗi với con vật nhỏ tội nghiệp. Con mừng vì có những người trên thế giới đã không bỏ rơi động vật khi chúng gặp khó khăn. Cảm ơn!".

Nguồn: ВЕСТНИК

Chia sẻ
Đọc thêm