Bạn nghĩ Công nương Diana đang mặc một chiếc áo len bình thường? Không đâu, nó ẩn ý sâu xa hơn thế

NOSTALGIA, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị
Chia sẻ

Không chỉ mặc đẹp, Công nương Diana còn dùng thời trang như một cách truyền tải những câu chuyện khác nhau.

Gu thẩm mỹ của Công nương Diana là điều không cần bàn cãi. Đến tận hôm nay, hậu thế vẫn không dứt lời tán thưởng về những outfit vẹn nguyên tính thời thượng, hợp mốt của nàng dâu hoàng gia Anh. Nhưng nếu chỉ đẹp mắt thôi thì chưa đủ, lý do trang phục của Công nương có sức hút bền bỉ là bởi hầu hết chúng luôn mang theo câu chuyện phía sau. Ví dụ như chiếc áo len in hình cừu này.

Tháng 6 năm 1983, tức 2 năm sau lễ cưới thế kỷ, Công nương Diana cùng Thái tử Charles và em chồng khi đó Nữ công tước xứ York - Sarah Ferguson đến tham dự một trận polo. Xuất hiện ở trận đấu, cặp vợ chồng mới cưới cùng chọn tông đỏ làm màu chủ đạo cho trang phục. Công nương Diana diện áo len đỏ có những chú cừu dễ thương. Nàng dâu hoàng gia phối áo len với áo sơ mi trắng, thắt một chiếc nơ ruy băng đen ở cổ, mặc quần trắng ống rộng và đi đôi giày búp bê da bóng màu đỏ đế thấp.

Điều đáng chú ý, tất cả chú cừu trên áo len đều có màu trắng, ngoại trừ một con ở trước ngực màu đen. Với những đồn đoán không hay có từ trước đó về hôn nhân với Thái tử Charles cũng như quan hệ với gia đình hoàng gia, nhiều người tin Công nương đang cố gắng truyền tải một thông điệp qua chi tiết này.

Một chú cừu đen trơ trọi giữa bầy cừu trắng, liệu đã quá rõ ràng để biểu thị Công nương Diana đang là "người ngoài" trong gia đình hoàng gia? "Tôi không nghĩ nhiều người muốn tôi trở thành nữ hoàng. Khi tôi nói 'nhiều người', ý tôi là cả một thể chế mà tôi đã 'cưới''' - trích lời Công nương Diana trong lần phỏng vấn nổi tiếng với đài BBC năm 1995. "Ngay từ đầu, họ đã mặc định tôi là người ngoài cuộc, bởi vì tôi không tuân theo những quy tắc cứng nhắc. Tôi hành động bằng trái tim chứ không phải cái đầu."

Theo thông tin, chiếc áo len này là sáng tạo của hai NTK Sally Muir và Joanna Osborne, được bày bán tại shop thời trang Warm and Wonderful của họ tại Thủ đô Luân Đôn. Song, vì Công nương chưa bao giờ ghé thăm shop nên cặp đôi NTK cho rằng chiếc áo là món quà gửi đến cho nàng dâu hoàng gia. Khi được hỏi liệu cặp đôi có đặc biệt lấy Công nương Diana làm cảm hứng để làm áo hay không, Osborne đã phủ nhận và cho biết họ chỉ làm những quần áo mà họ thấy thích và muốn mặc mà thôi.

Khi thấy hình ảnh Công nương Diana diện chiếc áo len đó, Muir cũng bình luận rằng hình ảnh những chú cừu trở nên thật châm biếm. Sau tất cả, họ cũng cảm thấy bất ngờ vì thiết kế của họ lại thu hút được Công nương Diana, đồng thời cũng khen ngợi gu thời trang của Công nương và cho rằng chiếc áo len rất hợp với style đời thường của bà.

Nguồn tham khảo: People

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm