Bạn mà chưa biết đến 6 kiểu tóc che sạch khuyết điểm gương mặt này thì chẳng trách tại sao visual chưa "okela"!

ROSE CHEEKS, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị
Chia sẻ

Cắt tóc kiểu nào, để tóc mái ra sao cũng quan trọng phết đấy!

Việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp thực sự có thể giúp chỉnh sửa khuôn mặt của bạn rất nhiều đó nha! Không chỉ có những nhược điểm phổ biến như mặt dài, mặt tròn, mặt vuông được khắc phục nhờ F5 mái tóc, mà các điểm kém xinh nhỏ lẻ khác trên mặt cũng có thể mất sạch nếu bạn "cam kết" chăm chút tóc tai. Dưới đây là những kiểu tóc giúp bạn cải thiện khuyết điểm mà nhà tạo mẫu tóc đề xuất, xem đi chứ chờ gì nhỉ?

Gò má cao "nổi bật": Chọn tóc xoăn, để mái bồng bềnh dài qua gò má

Khuôn mặt với gò má chiếm spotlight thường sẽ góc cạnh, sắc sảo hơn bình thường, các đường nét cũng không được nhẹ nhàng, mềm mại. Tuy nhiên, vẫn có cách cứu vãn nếu bạn điều chỉnh tóc mái và uốn tóc xoăn bồng bềnh. Những lọn tóc xoăn sẽ làm gương mặt trở nên thanh thoát, đồng thời làm suy yếu cảm giác góc cạnh luôn. Ngoài ra, tóc mái uốn phồng dài qua gò má cũng giúp góc mặt chuẩn hơn nữa.

Bạn mà chưa biết đến 6 kiểu tóc che sạch khuyết điểm gương mặt này thì chẳng trách tại sao visual chưa okela! - Ảnh 1.

Cằm nhọn, hẹp, ngắn: Tóc xoăn uốn từ xương gò má, tóc có độ dài vừa phải

Không riêng gì gò má cao mà chị em có cằm nhọn, cằm ngắn cũng "đau đầu" không kém. Tip diện tóc xinh dành cho bạn là mạnh dạn uốn tóc thôi và nhớ là uốn nhẹ nhàng bắt đầu từ xương gò má nhé, vì như thế sẽ giúp tạo hiệu ứng cằm rộng hơn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là độ dài tóc không được quá ngực, bởi tóc quá dài hoặc uốn quá xoăn sẽ có "tác dụng phụ", khiến khuyết điểm lại nổi bật hơn đó!

Bạn mà chưa biết đến 6 kiểu tóc che sạch khuyết điểm gương mặt này thì chẳng trách tại sao visual chưa okela! - Ảnh 2.

Miệng nhô: Tóc xoăn lọn nhỏ

Theo các chuyên gia, phần miệng nhô ra sẽ được khắc phục bằng cách điều chỉnh phần tóc ở hai bên và bạn có thể "quẩy" ngay kiểu tóc xoăn bồng bềnh. Như thế có thể hạn chế độ nhô của miệng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc luôn giữ chân tóc bồng bềnh để tỷ lệ khuôn mặt được chuẩn hơn.

Bạn mà chưa biết đến 6 kiểu tóc che sạch khuyết điểm gương mặt này thì chẳng trách tại sao visual chưa okela! - Ảnh 3.

Góc cằm nhô ra: Tóc dài, tóc cắt layer

Với những người có góc cằm nhô ra thì lý tưởng nhất chính là việc cắt tóc layer nhẹ nhàng. Kiểu tóc này sẽ giúp chỉnh sửa phần quai hàm đáng kể. Về phần tóc mái, bạn nên chọn tóc mái dài rẽ ngôi để trông ưa nhìn, gương mặt thanh tú, từ đó tôn lên phần xương hàm và cũng làm nổi bật các đường nét còn lại trên mặt luôn.

Bạn mà chưa biết đến 6 kiểu tóc che sạch khuyết điểm gương mặt này thì chẳng trách tại sao visual chưa okela! - Ảnh 4.

Trán dô: Tóc mái thưa, mái bồng

Nếu có vầng trán cao thì bạn không phải lo nhé vì chỉ cần để tóc mái là che giấu nhược điểm dễ dàng ngay. Tóc mái ngố thưa hoặc mái rẽ ngôi bồng bềnh sẽ là gợi ý xịn xò để cải thiện đường nét, giúp tổng thể mặt hài hoà hơn.

Bạn mà chưa biết đến 6 kiểu tóc che sạch khuyết điểm gương mặt này thì chẳng trách tại sao visual chưa okela! - Ảnh 5.

Phần trung đình dài: Tóc xoăn nhẹ, tóc mái thưa hoặc mái bồng rẽ ngôi

Thường thì, nếu khuôn mặt có phần trung đình, tức khoảng cách từ lông mày đến mũi hơi dài thì gương mặt sẽ trông già dặn hơn. Nhưng đừng lo quá vì bạn có thể cải thiện nhờ kiểu tóc, chưa cần đụng đến "dao kéo" gì cả. Trong trường hợp này, chuyên gia gợi ý bạn uốn tóc xoăn nhẹ để trông trẻ trung hơn thay vì uốn xoăn lọn to hoặc để tóc thẳng đuột nhé. Đi cùng kiểu tóc này là tóc mái thưa hack tuổi hoặc mái rẽ ngôi nhằm che khéo phần trán.

Bạn mà chưa biết đến 6 kiểu tóc che sạch khuyết điểm gương mặt này thì chẳng trách tại sao visual chưa okela! - Ảnh 6.

Nguồn: Beauty321

Chia sẻ
Đọc thêm