BÀI GỐC Tình cờ gặp lại người yêu cũ trong đám tang mẹ của anh, tôi nhận ra 13 năm nay đã ôm hận mà sống không đành

Tình cờ gặp lại người yêu cũ trong đám tang mẹ của anh, tôi nhận ra 13 năm nay đã ôm hận mà sống không đành

Cuộc tương phùng với người yêu cũ thật sự đã đánh thức rất nhiều nỗi niềm trong tôi.

3 Chia sẻ

Bán hàng mà bị đồng nghiệp bảo "đừng up ảnh công khai", tôi phản ứng lại thì bị làm cho tức đến uất nghẹn

Sự nghiệp bán hàng của tôi còn chưa thu về được đồng nào thì đã bị ám quẻ đến mất cả tinh thần thế này đây.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi mới sinh bé thứ hai được 5 tháng và đang trong thời gian nghỉ thai sản nên cũng muốn bán hàng online thêm thu nhập. Công ty tôi chị em vẫn tranh thủ bán đầy ra đấy, tôi có bán thêm thì cũng đâu có sao?

Móc nối mãi với bà chị họ mới được nguồn giày giá tốt, tôi cũng rất cẩn thận sang tận nơi xem hàng, tem mác, hộp giày ra sao rồi mới nhận mối. Tính tôi cẩn thận, lại yêu thích thời trang giày dép nên tôi xác định làm ăn nghiêm túc. Nghĩ là làm, tôi đăng 1 tấm hình tôi và con với đề tựa: "Sắp tới em sẽ bán giày, dép và túi da công sở siêu chất, thời trang mà giá tốt nữa. Cả nhà ủng hộ mẹ con em với nhé!". Mọi bình luận đều rôm rả, vui vẻ, chỉ riêng có 1 người khiến tôi uất nghẹn.

Bán hàng mà bị đồng nghiệp bảo đừng up ảnh công khai, tôi phản ứng lại thì bị ám quẻ đến uất nghẹn - Ảnh 2.

Minh họa: Lucas Wakamatsu.

"Đừng up công khai em ơi, phiền chị lắm" - Chị Hằng, một đồng nghiệp của tôi bình luận. Tôi vừa ngạc nhiên vừa sốc, đâu phải mình tôi bán hàng mà chị phản ứng gay gắt quá vậy? Chưa để tôi kịp nói gì, chị tiếp tục nhắn tin riêng cho tôi: "Phòng mình không thích nhân viên bán hàng đâu, em đừng để công khai như thế, thích bán thì lập trang riêng mà bán em ạ. Tháng nữa em đi làm rồi cũng đừng trả lời khách trong giờ làm việc. Chị nhắc trước thế không lại mất lòng em nhé!".

Bán hàng mà bảo đừng để chế độ công khai nghe có vô lý không hả Xương Rồng? Không để thì ai biết đến mình để mà chọn lựa? Hơn nữa tôi còn chưa đăng được 1 tấm hình hàng hóa nào mà chị ta đã dằn mặt tôi đến thế này, chẳng hiểu sau còn khó khăn đến thế nào nữa.

Tức mình tôi đi hỏi các chị đã từng bán hàng trong phòng tôi. Hóa ra cả phòng chẳng ai bài xích chuyện bán hàng cả. Chị Linh bán mỹ phẩm, chị Hạnh bán thực phẩm sạch, cô Hiếu bán hoa quả nhập khẩu, tôi bán giày và túi, vốn dĩ chẳng ai cướp khách của ai, người nọ giới thiệu người kia chẳng ai thiệt tí nào. Người duy nhất không thích là chị Hằng mà thôi.

Hôm sau, tôi đăng hình mở hàng lúc tối muộn. Và người đầu tiên nhắn tin cho tôi không phải là khách hàng mà là chị đồng nghiệp đáng quý ấy. "Chị nói rồi mà em không hiểu hả? Em không xóa đi là chị báo sếp đấy", chị lại tiếp tục đe dọa.

Tôi thấy chán ngán với chị ấy quá. Tôi phải nói thế nào, phải thu xếp ổn thỏa chuyện làm mẹ, chuyện kinh doanh riêng đây? Xương Rồng hãy nói tôi nghe.

Bán hàng mà bị đồng nghiệp bảo đừng up ảnh công khai, tôi phản ứng lại thì bị ám quẻ đến uất nghẹn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Cũng như bạn, Xương Rồng cảm thấy nhân vật đồng nghiệp này phản ứng có chút thái quá. Liệu rằng trước đó chị ấy đã có ác cảm chút ít với bạn rồi chăng? Bạn thử nhớ lại xem giữa hai người đã từng có mâu thuẫn gì chưa?

Nếu câu trả lời là chưa thì mọi việc có vẻ đơn giản hơn rồi đó. Thiết nghĩ chị ấy đang cố tình gây khó dễ cho bạn sau một thời gian nghỉ thai sản. Hoặc tâm trạng chị ấy đang không tốt và muốn tìm người để "trút giận" mà thôi.

Bạn cứ làm việc của bạn, miễn là bài đăng bán hàng của bạn ở mức vừa phải, không quá dày, không gắn thẻ quá nhiều người, không làm phiền đến người khác thì Xương Rồng hoàn toàn ủng hộ. Khi đã có lượng khách trung thành của mình rồi, bạn có thể lập một trang riêng hoặc nhóm riêng để tiện đăng bài hơn.

Nếu cả phòng không ai phản đối, bạn hãy truyền đạt lại cho chị ấy như vậy. Chị ấy đang lấy danh nghĩa cá nhân để nói thay cho cả tập thể, điều đó là không chính xác. Bạn nói chuyện riêng và nhẹ nhàng thôi nhé, vì trước kia và cả sau này, chị ấy vẫn sẽ làm việc với bạn cơ mà. Sau khi đã thẳng thắn rồi thì bạn hãy gắng mềm mỏng một chút để chị ấy thấy mình không bị phớt lờ và đang được lắng nghe.

Làm mẹ vất vả là thế mà bạn vẫn làm được thì khó khăn này đâu có đáng gì, bạn nhỉ? Chúc bạn buôn may bán đắt và thành công nhé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm