Bản gốc đã ngon, khi thêm phô mai, 4 món này lại càng xuất sắc hơn nữa

Lớp phô mai dày cui của những món ăn này chắc chắn sẽ khiến những tín đồ phô mai thỏa mãn.

Gà chiên phô mai

Gà chiên phô mai vốn là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Để làm món này, người ta thường dùng gà lọc xương, cắt nhỏ rồi tẩm ướp với gia vị, chiên lên. Bên trên cùng là một lớp dày phô mai. Món ăn đạt chuẩn là những miếng gà vàng óng, thấm vị, bên trong lớp phô mái chảy, bám đều lên gà.

Bản gốc đã ngon, khi thêm phô mai, 4 món ăn lại càng xuất sắc hơn nữa - Ảnh 1.

reviliyana

Món gà này có thể khiến bạn xuýt xoa vì cay nhưng đồng thời cũng mê mệt vì độ thơm, béo của phô mai. Tuy vậy món này cũng khá dễ ngán nên thường được ăn kèm với các loại panchan.

enak_tawwa; jajanmiaw

Sườn nướng phô mai

Cũng đến từ Hàn Quốc, sườn nướng phô mai chính là "đàn em" của gà chiên phô mai. Với món này, sườn đã được tẩm ướp và nướng chín từ trước, nhưng thay vì ăn luôn, người ta trải thêm một lớp dày phô mai xuống dưới, khi ăn thì đun nóng để phô mai chảy ra. Cuối cùng trước khi ăn, người ta cuốn phô mai quanh miếng sườn rồi mới thưởng thức.

Bản gốc đã ngon, khi thêm phô mai, 4 món ăn lại càng xuất sắc hơn nữa - Ảnh 3.

Miếng sườn dóc xương, mềm lại béo, thêm vị dai của phô mai rất lạ miệng và khiến người ta khó có thể dừng miệng. Món ăn này hẳn là "thừa" khả năng thỏa mãn bất kì tín đồ phô mai nào!

Pizza nhân nhồi

Pizza vốn là món không thể thiếu phô mai rồi. Nhưng nhiều phô mai đến "ngập mồm, ngập miệng", khiến những tín đồ của bộ môn phô mai thỏa mãn nhất chính là phô mai nhân nhồi. Món ăn này xuất hiện ở Việt Nam năm 2015 và lập tức gây bão từ lúc mới xuất hiện.

Bản gốc đã ngon, khi thêm phô mai, 4 món ăn lại càng xuất sắc hơn nữa - Ảnh 5.

annguyeen_

Nếu các loại pizza khác thường được trải pizza trên bề mặt hoặc cùng lắm là viền bánh thì piza nhân nhồi giấu toàn bộ phô mai trong lòng bánh. Nghĩa là bên trong chiếc bánh dày khoảng 3cm sẽ toàn là phô mai mà thôi. Thế nên chỉ riêng việc cắt bánh, lấy bánh cũng đã trở nên vô cùng thú vị với những sợi pizza dài bất tận. Và cũng bởi nhiều phô mai như thế nên chỉ 1, 2 miếng là bạn đã có thể bị ngán rồi.

_jinjjang; n.t.t.vaan

Tteokbokki phô mai

Chẳng những là món ăn đường phố được ưa thích ở xứ củ sâm mà ngay cả ở Việt Nam, món bánh gạo Tteokbokki cũng rất được lòng tín đồ ẩm thực. Những thanh bánh gạo xào với sốt cay ngọt, thêm trứng luộc bình thường vốn đã hấp dẫn. Và khi thêm một lớp phô mai dày thì lại càng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bột dai mềm thấm vị phô mai, ăn lúc nóng phô mai miếng tan chảy hòa với hạt vừng càng làm tăng vị.

Bản gốc đã ngon, khi thêm phô mai, 4 món ăn lại càng xuất sắc hơn nữa - Ảnh 7.
Bản gốc đã ngon, khi thêm phô mai, 4 món ăn lại càng xuất sắc hơn nữa - Ảnh 8.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm