BÀI GỐC Offline từ thiện của độc giả Afamily miền Nam tại Mái ấm Bừng sáng

Offline từ thiện của độc giả Afamily miền Nam tại Mái ấm Bừng sáng

Hạnh phúc là khi tìm thấy một nụ cười, khi ta thực sự cảm thấy vui, và những đôi mắt bé nhỏ ấy cũng vui.

2 Chia sẻ

Bạn gái cũ đến hỏi vay tiền mà chồng tôi xua tay đuổi về, bất bình nên tôi muốn cho cô ấy mượn 30 triệu không ngờ lại bị anh mắng xối xả

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn thấy bạn gái cũ của chồng đứng khóc thút thít ngoài cổng, tôi đề xuất một phương án rất hợp tình hợp lý nhưng không ngờ chồng trợn mắt lên mắng vợ.

Tôi thật may mắn lấy được người chồng giàu có, cưới xong chúng tôi được bố mẹ tặng cho cả một căn nhà 3 tầng để ở. Thỉnh thoảng bố mẹ chồng gửi vào tài khoản của tôi 30 triệu đồng để hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng.

Tính tôi hay thương người, mỗi khi ai đó gặp hoàn cảnh khó khăn tôi sẵn sàng biếu họ vài triệu đồng để hỗ trợ. Mỗi lần biếu tiền ai hay làm từ thiện cho tổ chức nào đó tôi luôn giấu tên và bảo với họ đừng nói cho chồng hay bố mẹ chồng tôi biết. Bố mẹ chồng tôi luôn hào phóng với con cái nhưng không bao giờ muốn mất một xu cho người ngoài nên tôi luôn làm từ thiện trong bí mật.

Một ngày đi làm về thấy trước cửa có một cô gái ăn mặc quần áo cũ kỹ nhìn rất tội nghiệp, vừa nhìn thấy mặt tôi cô ta vội bỏ đi chỗ khác nên cũng chẳng kịp nhìn mặt.

Vào nhà tôi kể với chồng chuyện vừa gặp cô gái tội nghiệp đứng trước cổng, chồng tôi bảo chắc ăn xin đó và khuyên tôi đừng để ý làm gì mất thời gian.

Tôi vào phòng một lát quay ra ngoài thì không thấy chồng nhưng lại nghe thấy tiếng nói ngoài cổng. Tôi vội chạy ra thì nhìn thấy cảnh cô gái lúc trước đứng ngoài cổng mà khóc, còn chồng tôi đứng bên trong cổng liên tục dùng tay xua đuổi cô ta đi.

Bạn gái cũ của chồng lén lút đến cầu xin anh ấy giúp đỡ, không chấp nhận cách hành xử của chồng tôi đã gợi ý hướng giải quyết nhưng bị chồng lên án - Ảnh 1.

Nghe chồng nói mà tôi thấy buồn quá, dù gì cô gái đó cũng là người thương của anh ấy một thời, chồng đúng là vô cảm quá. (Ảnh minh họa)

Không hiểu chuyện gì nên tôi vội chạy ra xem, nhìn thấy vợ, chồng tôi tái mặt đi, thật thà khai: "Cô gái đó là bạn gái cũ của anh, nay chồng cô ta nằm viện đến hỏi mượn tiền nhưng anh không cho mượn mà đuổi về. Vợ đừng nghĩ chồng ngoại tình".

Tính chồng thật thà nên những gì nói vợ đều tin nhưng tôi thật thất vọng về cách hành xử của anh ấy với người bạn cũ. Đến người xa lạ tôi còn giúp đỡ, huống chi đây là bạn gái cũ của chồng, tôi không thể thấy chết mà đứng nhìn nên đã bàn với chồng cho cô bạn mượn 30 triệu đồng.

Vừa nghe xong chồng tôi trợn trừng mắt nói cho cô ta vay rồi sau này gia đình đó lấy gì mà trả. Nghe chồng nói mà tôi thấy buồn quá, dù gì cô gái đó cũng là người thương của anh ấy một thời, chồng đúng là vô cảm quá.

Thấy vợ chồng tôi cãi nhau cô gái đó liền bỏ ra về, định đuổi theo thì chồng kéo vào nhà mắng tôi là kẻ bao đồng.

Suốt đêm tôi không thể ngủ được khi nghĩ về hoàn cảnh của cô gái tội nghiệp đó, tôi muốn giúp nhưng lại không có địa chỉ. Theo mọi người tôi có nên bàn lại với chồng về chuyện giúp đỡ cô bạn gái cũ của chồng không?

(phuongvi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm