Bạn gái có bầu dẫn về xin cưới nhưng dặn "không được để lộ", khi gặp mặt phụ huynh cô lại "tam sao thất bản" thế này khiến anh chỉ biết nín lặng

"Anh cũng chủ động dẫn em về xin cưới, coi như là cũng biết chịu trách nhiệm chứ không tới nỗi thoái thác...", cô gái kể.

Cuộc sống hôn nhân nhiều sóng gió nên phụ nữ chỉ mong có thể chọn cho mình 1 người đàn ông đủ bản lĩnh để có thể chèo lái gia đình cũng như che chở, bảo vệ vợ những lúc khó khăn. Thế nhưng không trong biển người mênh mông, không phải dễ dàng tìm người được ý chung nhân như ý. Đó cũng là tâm sự của cô gái trẻ trong câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện cô chia sẻ như sau: "Tư tưởng của em trong chuyện tình cảm khá thoáng. Đơn giản em nghĩ, nếu hai đứa cảm thấy đủ chín chắn, xác định nghiêm túc mối quan hệ tình cảm và tự biết chịu trách nhiệm với hành động của mình thì việc quan hệ trước cưới là không vấn đề. Do vậy, yêu được hơn năm, bạn trai đề nghị dọn về sống chung để có nhiều thời gian bên nhau hơn em cũng vui vẻ đồng ý. Em coi việc sống thử giống như giai đoạn tập dượt để tiến tới hôn nhân cho hai bên hiểu hơn về nhau, sau cưới khỏi khủng hoảng, bỡ ngỡ.

Bạn gái có bầu dẫn về xin cưới nhưng dặn "không được để lộ", khi gặp mặt phụ huynh cô lại "tam sao thất bản" thế này khiến anh chỉ biết nín lặng - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của cô gái

Sống chung được 6 tháng em có bầu. Thế nhưng biết tin, thái độ của bạn trai lại không được vui vẻ, hồ hởi giống như lúc đề nghị em sống thử. Anh ấy chỉ chẹp miệng bảo: 'Bầu thì cưới chứ biết làm sao'.

Nói thật, phản ứng ban đầu của anh làm em đã có chút chạnh lòng. Tuy nhiên, anh cũng chủ động dẫn em về xin cưới, coi như là cũng biết chịu trách nhiệm chứ không tới nỗi 'quất ngựa truy phong'. Có điều lúc về gần tới cổng nhà, anh lại kéo tay em dặn: 'Anh không muốn bố mẹ biết em có bầu, dại mặt lắm. Tốt nhất cứ giấu, coi như chúng mình sắp xếp được công việc thì tính chuyện kết hôn'.

Đúng lúc ấy bố mẹ anh đi từ trong nhà ra nên em không kịp phản ứng. Lúc sau anh thưa chuyện, mẹ anh hỏi tại sao mới tháng trước anh bảo chưa có kế hoạch cưới xin, giờ tự nhiên lại 'giật gân' về xin cưới gấp. Anh ấy ấp úng giải thích lý do như đã dặn bạn gái song đứng cạnh anh, em lên tiếng luôn: 'Thực ra là cháu có bầu được hơn 2 tháng rồi bác ạ. Anh N. không muốn cháu để lộ chuyện này. Song cháu nghĩ hai bác cũng cần biết'.

Người yêu em đứng bên tái mặt quay sang nhìn em tỏ vẻ không hài lòng về thái độ của bạn gái nhưng em vẫn bình tĩnh, nhẹ nhàng lên tiếng tiếp: 'Khi anh đề nghị em về sống chung cũng có nghĩa là phải xác định tinh thần đón nhận chuyện này. Cái thai là lựa chọn của chính anh và em nên không có lý do gì em lại phải giấu giếm sự hiện diện của con. Em cần một người đàn ông bản lĩnh, sống có trách nhiệm sau này mới có thể làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ con em anh ạ. Em cũng tin, bố mẹ cần biết rõ sự thật trước khi đưa ra quyết định'.

Nói thật, lúc ấy em khá giận bạn trai nhưng cố kìm nén, nói rõ ngọn ngành để không chỉ anh mà cả bố mẹ anh hiểu mọi việc. Tránh tới khi cưới rồi mới xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Không ngờ, mẹ anh nghe xong liền trợn mắt nhìn con trai mắng: 'Cái thằng này, mày là đàn ông kiểu gì thế. Bạn gái có bầu là việc mừng, sao lại phải giấu. Bố mẹ đang mong cháu bế mỏi mắt đây. Hơn nữa, đàn ông phải dám làm dám nhận, hiên ngang ngẩng cao đầu mà bảo vệ hạnh phúc của mình chứ'.

Bạn gái có bầu dẫn về xin cưới nhưng dặn "không được để lộ", khi gặp mặt phụ huynh cô lại "tam sao thất bản" thế này khiến anh chỉ biết nín lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vừa nói bà vừa đứng dậy nắm tay em cười nói, hỏi han, động viên các kiểu. Lúc đó mặt bạn trai em mới dãn ra. Lúc sau chỉ có 2 đứa, anh mới nhận lỗi, năn nỉ nhận sai. Hôm sau thì đưa em về nhà gái xin phép bố mẹ cho cưới. Mọi chuyện đã qua, chúng em đã ăn hỏi, hơn tuần nữa sẽ cưới nhưng nghĩ lại em vẫn còn chút hậm hực trong lòng".

Khi yêu, các cô gái có thể mộng mơ đặt rất nhiều kỳ vọng về người đàn ông của mình. Tuy nhiên tới phút chót, để chọn lựa 1 tấm chồng thì họ lại chỉ cần duy nhất 1 điều là chàng trai ấy phải là người biết yêu thương và bảo vệ vợ. Đấy cũng chính là lý do vì sao cô gái trên lại có phản ứng gay gắt khi bạn trai của mình không dám hiên ngang thừa nhận "kết quả tình yêu" của hai người.

Suy cho cùng 1 người đàn ông bản lĩnh phải là 1 người sống có trách nhiệm, không thoái thác, không ngại khó như thế mới có thể làm bến đậu bình yên cho vợ. Mong rằng, chàng trai trong câu chuyện trên sẽ bản lĩnh, trưởng thành hơn để bạn gái không phải thất vọng về anh thêm lần nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm