BÀI GỐC Đến nhà người yêu ăn cơm, nhiệt tình phụ bếp với rửa bát, vậy mà tôi không ngờ mình lại bị bẽ mặt đến thế!

Đến nhà người yêu ăn cơm, nhiệt tình phụ bếp với rửa bát, vậy mà tôi không ngờ mình lại bị bẽ mặt đến thế!

Nhìn vào trong gương thấy mặt mình mà tôi xấu hổ tột cùng và thầm trách người nhà anh ấy sao lại vô tình đến vậy.

3 Chia sẻ

Bạn gái chủ động rủ vào nhà nghỉ nhưng tôi luôn tìm cách từ chối, cho đến một lần "liều mình" theo thì lại gặp chuyện xấu hổ muốn độn thổ

Bao nhiêu sĩ diện đàn ông của tôi đều bị câu nói của người yêu chà đạp dưới chân.

Ở tuổi 30, tôi luôn mong muốn có một người bạn gái chung thủy, có công việc ổn định và hiền lành để tiến tới hôn nhân. Bởi tôi quan niệm đàn ông phải yên bề gia thất thì mới mong phát triển sự nghiệp, thăng tiến công danh. Nhưng mãi mà tôi chẳng cua được em nào dù đã vung tiền ra một cách phóng khoáng và rộng rãi. 

Nhiều khi tôi còn bị mẹ trêu chọc, bảo rằng do tôi không biết tâm lý con gái nên mới tán em nào thoát em đó. Sau một thời gian cưa cẩm không được, tôi quyết định thôi hẳn, đợi khi nào duyên tới thì tới, không thì thôi, tôi không quan tâm đến nữa.

Thế mà từ khi gặp N, tôi lại cảm thấy mặt trời nở hoa một lần nữa trong tim. N là giáo viên mầm non, cư xử dịu dàng, ăn nói chuẩn mực, hiền lành, dễ thương như chú cún con. Tiếp xúc với cô ấy vài lần, tôi đã quyết định tiếp tục cầm cưa, cưa cho được cô ấy làm vợ mình.

Nhờ bạn bè chỉ bảo, bày mưu, nhờ cả mẹ làm quân sư, cuối cùng tôi cũng nhận được cái gật đầu từ N. Cô ấy e thẹn đồng ý làm người yêu của tôi nhưng với điều kiện phải yêu ít nhất một năm, tìm hiểu kĩ càng mới tiến đến hôn nhân. Tôi đồng ý ngay với cô ấy dù trong lòng cũng muốn lấy vợ lắm rồi.

Vừa hôn được một chút thì tôi bị người yêu đẩy ra một cách thô bạo rồi hỏi thẳng một câu khiến tôi vừa xấu hổ vừa giận dữ đến đỏ mặt tím mày - Ảnh 1.

Mới đây, khi tặng cho N sợi dây chuyền vàng, tôi thấy thời cơ đã đến nên quyết định hôn cô ấy. (Ảnh minh họa)

Tính tới hiện tại, chúng tôi yêu nhau được hơn 4 tháng nhưng chưa hề có nụ hôn nào. Thú thật, tôi là người nhát gái, lại chưa từng yêu ai nên khá khù khờ trong chuyện này. Tôi nghĩ khi nào người yêu sẵn sàng, khi nào tình cảm chín muồi thì mới nên hôn nhau và làm những chuyện khác lớn hơn. Nhưng N lại khác, cô ấy thường xuyên rủ tôi đi nhà nghỉ với đủ lý do tế nhị và tôi đều lịch sự kiếm cớ từ chối.

Mới đây, khi tặng cho N sợi dây chuyền vàng, tôi thấy thời cơ đã đến nên quyết định hôn cô ấy. Nào ngờ mới vừa dây dưa được một chút, N đã đẩy tôi ra một cách thô bạo rồi hỏi: "Ngay cả hôn môi anh cũng không biết thì liệu có bản lĩnh trong chuyện kia hay không đây? Cưới nhau về, nó còn quan trọng hơn cả tình yêu nữa đấy". Từng lời người yêu nói như chà đạp lên sĩ diện đàn ông của tôi khiến tôi vừa xấu hổ vừa giận dữ.

Kết thúc là tôi bỏ về, N thì tự ái cho rằng tôi quá phiến diện, gia trưởng, không chịu nghe góp ý để hoàn thiện mình. Nhưng tôi chỉ cảm thấy khó hiểu và hơi mất lòng tin về sự ngây thơ thánh thiện của N. Liệu cô ấy có đang "giả nai" để lấy lòng tôi hay không đây? Liệu cô ấy có là người quá từng trải trong chuyện quan hệ nam nữ không khi chê bai tôi như vậy?

(Giấu tên)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm