Ban công trấn giữ nhà: Trong hấp thu khí lành của trời đất, ngoài hóa giải những hiểm họa chốn nhân gian

Dưới tán hoa hải đường, Theo Pháp luật và bạn đọc

Ban công giống như một sự bài trí "xa xỉ" mà rất nhiều người chưa hiểu được hết tác dụng phong thủy chúng mang lại cho không gian sống.

Nhiều người cho rằng ban công chỉ là nơi ngắm nhìn cảnh quan, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Đó là vì họ không hiểu được sự huyền diệu mà ban công mang lại.

Thực chất, ban công là một không gian kỳ diệu, là phiên bản cao cấp hơn cửa sổ, mở ra một tầm nhìn rộng lớn. Ngoài những lúc quanh quẩn giữa bốn bức tường thâm u, khi có ban công, người ta có thể lặng đứng dưới ánh ban mai để thu nhận tinh hoa đất trời. Trên được mặt trời chiếu sáng, dưới được hơi đất hun đúc.

Chính nhờ đó, ban công là nơi giao hòa giữa không gian sống và thiên nhiên đất trời. Gia đạo qua đó mà hút được khí lành, vận nhà nhờ đó mà thịnh đạt, hưng vượng, gia chủ thấu được ân huệ của đất trời.

Khí đi từ cửa chính, cửa sổ vào không phải lúc nào cũng là dòng khí cát lành. May mắn thay, tác dụng của ban công phần lớn là hấp thu khí lành trong nhân gian và hóa giải sát khí bên ngoài ngôi nhà.

Vị trí lý tưởng của ban công là phía Nam ngôi nhà hoặc căn phòng. Lan can ban công không phải nơi để ngồi, càng không phải chỗ để nằm nên ban công cần cao ngang khuỷu tay.

Ban công trống cũng không phải điều tốt. Để tụ hợp được khí lành và sinh khí được lưu giữ trong ngôi nhà, ban công cần trồng thêm hoa cỏ xanh tươi.

Các loại hoa cỏ, cây cối trông trên ban công nên xem xét tuỳ thuộc vào cảnh quan phía trước, tránh những mối nguy hại về hung sát.

Nếu xung quanh ban công không có sát khí hay góc nhọn, gia chủ có thể trồng các loại cây cứng cáp, phiến lá dày rộng, màu lá xanh giúp gia tăng vượng khí như vạn niên thanh, thiên tuế, phát tài, kim tiền, hoa sứ, trúc cọ…

Nếu như phía ngoài ban công có nhiều sát khí như ngã ba, góc nhọn thì gia chủ cũng cần bố trí cây cối để hoá giải hung hiểm. Ở trong nhà không nên bài trí các cây gai nhọn, nhưng trong trường hợp này, ban công sẽ cần đến năng lực hóa sát của các loại cây có gai nhọn để giữ ấm gia đạo như hoa hồng, xương rồng bà, long cốt, ngọc kỳ lân, …

Ngoài cây cối hoa cỏ, gia chủ có thể lựa chọn một số vật phẩm trang trí cát tường, vật phẩm phong thủy giúp hóa giải điềm xấu, tôn tạo hưng vượng điềm lành như sư tử đá, rùa đồng, rùa đá, kỳ lân đá, …

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm