Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý thiết kế này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn

Một chiếc bàn hẹp dài, thêm đôi chiếc ghế bar, vậy là bạn đã có một góc “chill” cực kỳ tuyệt vời rồi.

Là nơi thoáng đãng nhất trong nhà, lại có tầm nhìn ra khoảng không xung quanh, ban công nếu chỉ được dùng để phơi quần áo thì quá lãng phí.

Sau đây là 6 gợi ý thiết kế, cải tạo ban công chắc chắn sẽ khiến bạn phải thốt lên “giá như biết đến sớm hơn”!

1. Góc làm việc lý tưởng

Thiết kế góc làm việc ở ban công giúp tiết kiệm không gian trong nhà, nếu diện tích căn hộ của bạn không lớn.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 1.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 2.

Ánh sáng tự nhiên lý tưởng giúp tinh thần sảng khoái, làm việc năng suất hơn. Mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài cửa sổ để thư giãn.

Một chiếc bàn chữ L dài sẽ là nơi làm việc và đọc sách chung hay ho cho tất cả thành viên trong gia đình. Bạn chỉ cần bịt kín ban công lại, rồi thiết kế khu làm việc, đọc sách theo ý thích của mình mà thôi.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 3.

2. Khu vẽ tranh

Nếu chủ nhà có sở thích vẽ tranh thì ban công chính là nơi lý tưởng để thực hiện đam mê ấy. Ánh sáng tự nhiên, gió, nắng và bầu trời - chẳng đâu trong căn nhà có thể mang lại cho bạn những điều tuyệt vời ấy.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 4.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 5.

3. Nơi tụ tập bạn bè

Nắng vàng, gió nhẹ mát mẻ và không khí thoáng đãng - nơi để bạn và những người bạn trò chuyện, tụ họp thích hợp nhất là ban công. Chứ không phải trong phòng khách có phần bí bách.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 6.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 7.

Bạn có thể thiết kế võng, thảm, bàn ghế, sofa lười… ngoài ban công, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất có thể. Ngoài ra hãy lắp thêm máy pha cà phê hay đặt một bộ đồ pha trà, thêm chút đồ ăn vặt ưa thích. Vừa nhâm nhi tách cà phê vừa tán gẫu, ắt hẳn đó sẽ là một buổi gặp gỡ bạn bè cực kỳ vui vẻ.

4. Ban công nối thông với phòng khách

Ban công được nối thông với phòng khách là một sáng kiến hữu ích giúp mở rộng không gian. Cạnh cửa sổ, bạn có thể đặt một chiếc ghế dài hoặc trải chiếu tatami, tạo nên không gian nhỏ để thư giãn, đọc sách. Phía dưới còn có thể thiết kế ngăn kéo đựng đồ, giúp tăng không gian lưu trữ, làm phòng khách rộng rãi hơn.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 8.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 9.

5. Quầy bar

Thêm gợi ý thú vị nữa là thiết kế ban công trở thành quầy bar hoặc bàn ăn nhỏ. Một chiếc bàn hẹp dài, thêm đôi chiếc ghế bar, vậy là bạn đã có một góc “chill” cực kỳ tuyệt vời rồi.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 10.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 11.

6. Tạo khoảng không gian xanh

Việc trồng hoa, cây cảnh, một vài loại rau củ, rau gia vị trong khoảng không gian ban công không phải điều gì mới mẻ.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 12.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý cải tạo trên cả tuyệt vời này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn - Ảnh 13.

Khoảng không gian xanh ấy sẽ trở thành nơi thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng cho bạn và gia đình. Giúp bạn xua tan mệt mỏi, căng thẳng và những cảm xúc tiêu cực, khiến căn nhà là nơi bạn thực sự muốn trở về!

Theo: new.qq

Chia sẻ
Đọc thêm