Bạn có thể đã uống nước đá bẩn như “chất thải” mỗi ngày mà không hề hay biết

Bạn là một fan cuồng của nước đá, bạn quyết không từ bỏ nước đá dù nó có gây hại đến sức khỏe? Nhưng liệu bạn dám chắc mình vẫn giữ tư tưởng đó sau khi đã xem những hình ảnh này?

Uống nước đá nhiều sẽ gây rối loạn thân nhiệt, viêm họng, và chưa kể bạn không hề biết được nước đá mình đang uống có đảm bảo độ sạch hay không. Chính vì thế, hầu hết các lời khuyên về sức khỏe luôn khuyến khích rằng không nên uống hoặc uống thật hạn chế nước đá. Và nếu đã là fan của nước đá và không thể sống thiếu nó, thì hãy cân nhắc rằng luôn uống nước đá tại nhà, vì bạn sẽ đảm bảo được nguồn nước sạch và một quy trình đông lạnh sạch, tránh gây thêm các vấn đề không mong muốn khác cho cơ thể. 

Vậy còn nước đá được bán ở ngoài thì sao, ngay cả những quán bar đắt tiền hay các nhà hàng đều có máy làm đá riêng cơ mà, vậy cũng nên hạn chế ư? Đúng là các quán bar và nhà hàng thường trang bị cho mình thêm 1 chiếc máy làm đá để tiện cho việc buôn bán và đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh của cục an toàn thực phẩm, nhưng không ai dám chắc rằng, các máy làm đá này là hoàn toàn sạch. Không tin ư hãy xem tấm ảnh này. 

nuoc-da-1
Chất cặn thu được từ việc dọn máy làm đá (ảnh: Unilad)

Bạn đang băn khoăn không biết nó là gì đúng chứ? Xin thưa với bạn, đây chính là chất cặn thu được trong máy làm nước đá, thứ yêu thích của nhiều người. Điều này đồng nghĩa với việc có thể đã rất nhiều lần bạn uống nước đá hòa lẫn với “cặn” trông như “chất thải” này, quá ghê có đúng không? 

Hình ảnh này được chia sẻ trên tài khoản xã hội có tên ‘peenonoR’, anh này hiện là phục vụ quán bar và anh cho biết mình nhận được lệnh làm vệ sinh máy làm đá và đây là những thứ kinh khủng anh chứng kiến được. Anh chia sẻ hình ảnh này với mọi người cùng mong muốn rằng hãy hạn chế uống nước đá, nhất là khi bạn thưởng thức bữa ăn không phải tại gia đình mình. Vì một quán bar lớn, trang bị đầy đủ thiết bị làm đá hiện đại nhất còn dơ như thế này thì chẳng ai dám đảm bảo bạn luôn được uống đá sạch cả. 

nuoc-da-2
Hãy hạn chế uống đá khi đi ăn ngoài (ảnh: Internet)

Một tài khoản khác đã bình luận bên dưới tấm ảnh “chất thải” từ máy nước đá cũng đồng tình với việc này, anh còn cho biết thêm “uống nước đá ở ngoài ư, đừng, đừng bao giờ nhé, tôi đã từng phục vụ tại một quán cà phê và bạn biết học dùng thứ gì để làm đá không? Đó là nước trong toilet, là trong toilet đấy, thế nên hãy nói không khi được phục vụ hỏi bạn muốn uống nước đá tại các nhà hàng, quán ăn”. 

Tất nhiên là không phải nhà hàng, quán ăn nào cũng phục vụ cho thực khách nước đá bẩn cả, nhưng để bảo vệ cho chính sức khỏe của mình thì cứ đừng uống nước đá khi ăn ngoài bạn nhé. 

(Theo Unilad)
Chia sẻ
Đọc thêm