Bàn chuyện đám cưới mới vỡ lẽ nàng dâu tương lai đã "1 lần đò", mẹ bạn trai dùng bao từ ngữ khó nghe nhưng ai ngờ nhận màn phản biện tê tái

"Cháu xin khẳng định cháu không phải đồ vật nên không thể nói cũ hay mới. Cháu cũng chưa bao giờ có suy nghĩ là mình thấp kém, không xứng đáng với con trai bác hay bất cứ người đàn ông khác", Trâm thẳng thắn với mẹ anh.

Cụm từ "đàn bà đã cũ" nghe qua mà sao thấy xót xa, phân biệt đối xử với phụ nữ quá. Nhưng công bằng mà nói, nếu phụ nữ không cho người khác quyền đánh giá mình thì liệu có tồn tại cái khái niệm cay nghiệt ấy.

Câu chuyện của Trâm chính là minh chứng cho chân lý: Hạnh phúc và giá trị của phụ nữ là do chính cô ấy định đoạt.

Hoài Trâm - người phụ nữ từng thất bại trong hôn nhân, ra đi tay trắng, không tài sản không con cái và bị người đời gọi với cái mác "1 lần đò".

Cô chia sẻ: "Tôi đã rất khó khăn vật lộn với quãng thời gian ấy. Người ta bảo tôi không có con cái không ràng buộc càng dễ làm lại cuộc đời. Thế nhưng mỗi người mỗi cảnh, mỗi cách nghĩ. Chính vì không có con nên càng cảm thấy mình thất bại, không có động lực để vượt qua cú sốc. Tôi rất yêu chồng, tôi từng dành cả thanh xuân chỉ để yêu 1 mình anh ấy. Nhưng rồi tôi nhận ra, trong tình yêu, người yêu càng nhiều thì càng thiệt".

Bàn chuyện đám cưới mới vỡ lẽ nàng dâu tương lai đã "1 lần đò", mẹ bạn trai dùng bao từ ngữ khó nghe nhưng ai ngờ nhận màn phản biện tê tái - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trâm lao đầu vào công việc để quên đi tất cả. Cô học cách nghĩ tích cực hơn. Cô cũng không ép mình phải căm thù đàn ông hay "khép trái tim" ở tuổi 26. Nhưng để nói rung động trước một ai đó thì không dễ gì. Bởi người phụ nữ đã từng bị tổn thương vừa sợ hãi, vừa đề phòng, thà họ cô đơn còn hơn đau 1 lần nữa.

2 năm sau khi ly hôn thì Trâm gặp được người đàn ông yêu cô ấy thật lòng. Anh kiên trì theo đuổi dù biết hoàn cảnh của Trâm. 1 người đàn ông tốt như anh khiến cô không thể phủ nhận. Dần dần Trâm cũng đáp lại tấm chân tình ấy.

Năm Trâm 30 tuổi, cô nhận được lời cầu hôn của anh. Mẹ cô chỉ khuyên: "Con hãy tự quyết lấy hạnh phúc đời mình. Dù có thế nào bố mẹ cũng sát cánh bên con".

Lấy hết can đảm Trâm mới mở lòng đồng ý về nhà anh ra mắt bố mẹ anh, tiện bàn chuyện đám cưới luôn. Điều mà Trâm không lường trước được là anh không hề nói rõ với bố mẹ cô đã có 1 đời chồng.

Sau bữa cơm vui vẻ bố mẹ anh không có gì khó chịu. Nhưng đến lúc chỉ còn 3 người, mẹ anh đột nhiên hỏi lý do tại sao Trâm đến giờ vẫn độc thân, rồi đã từng có mấy mối tình. Anh nhìn cô ngại ngùng nhưng Trâm biết thế nào cô cũng phải đối diện.

Người phụ nữ 30 tuổi thú nhận về cuộc hôn nhân tan vỡ nhưng lại không nhận được sự thông cảm. Thay vào đó mẹ anh tỏ thái độ với cô ra mặt.

Có vẻ rất khó chịu vì con trai mình nói dối, bà gọi anh ra 1 chỗ nói chuyện riêng với lý do "ra đây mẹ nhờ chút việc". Cũng vì vô tình làm đổ cốc nước, đi loanh quanh tìm khăn lau mà Trâm nghe được mẹ con họ tranh cãi gay gắt.

"Trai tơ lấy phải nạ dòng, như nước mắm thối chấm lòng lợn thiu. Sao con ngu thế hả con, nó phải như thế nào thì chồng nó mới bỏ chứ. Kể cả nó chưa vướng bận con cái thì cũng là đàn bà đã cũ rồi, con xem có xứng đáng với con không. Mẹ không bao giờ chấp nhận cuộc hôn nhân này. Xong con nghe nó nói đấy, mẹ nó không biết khuyên con còn xui con bỏ chồng, nhà dột từ nóc", mẹ anh dành cho Trâm những lời không thể cay nghiệt hơn. Chẳng hiểu sao bà lại có thành kiến với phụ nữ "qua 1 lần đò" đến vậy.

Trâm nén nước mắt định quay đi giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng nếu thế thì cô sẽ mang tiếng cả đời, chỉ mất 30 giây suy nghĩ, Trâm quyết nói chuyện thẳng thắn với người có thể sau này sẽ trở thành gia đình của mình.

Bàn chuyện đám cưới mới vỡ lẽ nàng dâu tương lai đã "1 lần đò", mẹ bạn trai dùng bao từ ngữ khó nghe nhưng ai ngờ nhận màn phản biện tê tái - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Xin lỗi 2 người vì cháu đã nghe phần nào cuộc nói chuyện. Cháu không cố ý nhưng vì đã trót rồi nên cháu cũng muốn bày tỏ quan điểm để bác hiểu cháu hơn. Bác cũng là phụ nữ, bác có thấy phụ nữ mà dành cho nhau những từ gái nạ dòng hay đàn bà đã cũ nó đau đớn thế nào không ạ. Vì bác có 1 gia đình hạnh phúc nên chắc bác không hiểu được sự bất hạnh của những cuộc hôn nhân không muốn nhưng đành phải buông.

Cháu xin khẳng định cháu không phải đồ vật nên không thể nói cũ hay mới. Cháu cũng chưa bao giờ có suy nghĩ là mình thấp kém, không xứng đáng với con trai bác hay bất cứ người đàn ông khác. Cháu có giá trị riêng của cháu và nó không thể bị đo đếm bởi đàn ông. Con người cần cả đời để hiểu nhau nên xin bác đừng vội đánh giá và kết luận người khác chỉ qua hoàn cảnh và bề ngoài".

Mẹ anh sững sờ còn Trâm thì cúi chào lễ phép trước khi ra về. Lời cô nói có thể "gắt" thật nhưng còn hơn là cô im lặng để lấy bằng được người đàn ông ấy rồi người thân anh ta chẳng coi cô ra gì.

Trâm có lẽ cần 1 thời gian nữa để hồi phục tất cả. Và chắc chắn, việc kết hôn đối với cô cũng không thể nào như ăn vội 1 bát mỳ, biết nó nóng nhưng lừa cảm giác cho tạm qua cơn đói. Bởi phụ nữ không được phép ngã 2 lần trên 1 lối đi.

Chia sẻ
Đọc thêm