Bàn chuyện cưới hỏi xong thì mẹ chồng tương lai lại đưa ra yêu cầu khiến tôi hốt hoảng và suy nghĩ đến việc hủy hôn

Em cứ nghĩ đến chuyện sống cùng một người có vấn đề tâm thần trong nhà là lại cảm thấy băn khoăn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Chị ơi, em đang rơi vào một tình huống hết sức khó xử. Chuyện này lại liên quan đến hạnh phúc, hôn nhân cả đời nên em rất băn khoăn, bối rối. Mong chị cho em lời khuyên để em đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai ạ.

Chuyện là thế này. Em và anh yêu nhau đã hơn 3 năm nay và đã dự định sẽ cưới vào cuối năm nay. Người yêu em là một người đàn ông tốt, rất tâm lý và quan tâm đến em. Nhưng điều khiến em băn khoăn là anh có một người em gái bị tâm thần. Cô ấy không bị nặng đến mức phải đi điều trị ở bệnh viện, vẫn có thể điều khiển được hành vi của mình. Ở nhà, cô ấy cũng nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa được nhưng thỉnh thoảng lên cơn là lại ca hát, la hét vang cả nhà. Vì bị bệnh nên cô ấy ở nhà, được người yêu em chăm sóc cùng bố mẹ anh.

Bàn chuyện cưới hỏi xong thì mẹ chồng tương lai lại đưa ra yêu cầu khiến tôi hốt hoảng, đang suy nghĩ đến việc hủy hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em cứ nghĩ nếu em có cưới thì chắc em chồng cũng sống cùng bố mẹ chồng, vợ chồng em sẽ xây nhà ra ở riêng. Nào ngờ, trong ngày đính hôn, mẹ chồng tương lai lại đưa ra điều kiện thế này: "Hai đứa cưới rồi thì phải ở cùng với bố mẹ, phụ bố mẹ chăm sóc em. Chứ con bé bị bệnh thế này, không thể đi làm được. Lỡ sau này bố mẹ có mất đi thì cũng còn hai đứa là chỗ dựa, đừng bỏ rơi em nó mà tội nghiệp".

Em sững sờ, không ngờ mẹ chồng tương lai lại đưa ra điều kiện này. Cứ nghĩ đến việc phải nuôi em chồng rồi nuôi cả bố mẹ chồng cả đời mà em đắn đo, bối rối chị ạ. Thậm chí em còn hơi ám ảnh khi nghĩ đến cảnh sống chung với một người con gái bị tâm thần trong nhà. Em băn khoăn và có ý định muốn hủy hôn nhưng lại không thể vì em yêu chồng em lắm. Giờ em nên làm gì bây giờ ạ? (ngocthu...@gmail.com)

Bàn chuyện cưới hỏi vừa xong thì mẹ chồng tương lai lại đưa ra yêu cầu khiến tôi hốt hoảng, đang suy nghĩ đến chuyện hủy hôn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào em gái,

Hướng Dương hiểu được nỗi khổ tâm và đắn đo của em. Việc sống cùng bố mẹ chồng, chăm sóc em chồng bị tâm thần là một gánh nặng lớn mà em cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Trước hết, em cần nhìn nhận lại từ phía người yêu cũng là chồng tương lai của mình. Hãy em thử anh ấy có phải là người có trách nhiệm không, có quan tâm và thấu hiểu vợ mình không? Nếu anh ấy là một người đàn ông tốt, chắc chắn anh ấy sẽ biết cách dung hòa mối quan hệ giữa vợ và mọi người trong nhà mình. Hơn nữa, nếu anh ấy có trách nhiệm, anh ấy sẽ không để vợ khổ vì em gái mình. Vì thế, Hướng Dương mong em hãy quan sát và nhìn nhận lại chồng tương lai của em. Đây là một yếu tố quan trọng để em đưa ra quyết định. Một khi vợ chồng đồng lòng, chẳng có khó khăn gì không giải quyết được em ạ.

Thứ hai, em cần nhìn nhận lại bố mẹ chồng tương lai. Xem ông bà có dễ tính, hiền lành và biết thông cảm, quan tâm không? Nếu là người tử tế, họ sẽ đối xử với em thật tốt đề bù đắp lại những khó khăn và thiệt thòi mà em phải chịu. Khi đó, cuộc sống của em cũng sẽ thoải mái thôi.

Thứ ba, em cần nhìn nhận lại chính tình yêu của mình dành cho chồng tương lai. Hãy nghĩ đến những áp lực, gánh nặng, đặc biệt gánh nặng kinh tế nếu em làm vợ anh, liệu em có chịu đựng được không? Và hơn hết, em hãy dựa vào điều kiện kinh tế của cả hai, dựa vào tình yêu, lựa chọn từ trái tim mà đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dù thế nào, Hướng Dương vẫn mong em hãy suy nghĩ thật kĩ, quyết định đúng đắn để không phải hối hận.

Chúc em sớm đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm