Bài viết hút 12 nghìn like chỉ sau vài tiếng đăng tải của cô gái làm việc không tưởng cho bố mẹ mình vào ngày mùng 1 Tết

Một câu chuyện nghẹn ngào thu hút 12k like và rất nhiều lượt bình luận của cộng đồng mạng.

Ngày Tết, ai cũng hân hoan niềm vui với những hi vọng 1 năm mới suôn sẻ, hạnh phúc. Thế nhưng có những gia đình, ở 1 góc nhỏ nào đó đang dậy sóng, để chỉ chờ qua Tết là trực trào dâng.

Mới đây, tâm sự buồn của cô gái trên 1 diễn đàn được rất nhiều người quan tâm. Câu chuyện khiến ai đọc cũng phải suy ngẫm.

"Vì có người quen nên em xin dùng account clone để tâm sự với mọi người ?

Hôm nay mùng 1 Tết chắc hẳn mọi người vui vẻ bên gia đình lắm nhỉ? Những người xa quê hương không được về quê cùng gia đình chắc hẳn cũng ít nhiều tủi thân. Hôm nay, với em là một ngày cực kì kinh hoàng suốt hơn 20 năm qua. Em tự tay viết đơn ly hôn cho bố mẹ mình kết thúc cuộc hôn nhân mấy chục năm qua của bố mẹ. Cuộc hôn nhân không hề vui vẻ gì của bố mẹ em có lẽ kết thúc trong khoảnh khắc ấy rồi.

Bài viết hút 12 nghìn like chỉ sau vài tiếng đăng tải của cô gái làm việc không tưởng cho bố mẹ mình vào ngày mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Ngày mẹ lên xe hoa mong tình yêu ấy đơm hoa kết trái ra quả ngọt. Quả thực mẹ bảo lấy chồng lãi mỗi 3 chị em em. Mỗi ngày sống với bố đều là một cực hình với mẹ. Bố em nát rượu thậm chí bây giờ sảng rượu luôn rồi. Bố chửi gia đình, chửi vợ, chửi con từ ngày này qua ngày khác. Đến thậm chí đêm giao thừa bố cũng không để cả gia đình đón giao thừa vui vẻ.

Thực sự mẹ chịu đựng quá đủ rồi. Em cũng can ngăn rất nhiều lần chuyện bố mẹ rồi nhưng đều vô tác dụng. Những ám ảnh của bạo lực gia đình, của tiếng chửi rủa khiến mấy mẹ con không thể chịu đựng được nữa. Và hôm nay một đứa con đáng lẽ phải mong bố mẹ hạnh phúc không bỏ nhau thì lại tự tay viết đơn ly hôn cho bố mẹ... Vậy là kết thúc sớm những khổ đau mấy chục năm qua. Ngày mai lại là một ngày khác.

Hôm nay trời đẹp nhưng cũng thật buồn...

Mẹ của con sẽ hạnh phúc thôi".

Rất nhiều người bày tỏ sự đồng cảm dưới bài viết. Thậm chí có người không nén được nước mắt khi đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chắc hẳn phải đau đớn lắm cô con gái mới tự tay viết đơn ly hôn cho bố mẹ mình.

Bài viết hút 12 nghìn like chỉ sau vài tiếng đăng tải của cô gái làm việc không tưởng cho bố mẹ mình vào ngày mùng 1 Tết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phụ nữ thường chọn cách cam chịu, khổ mấy cũng cố gắng gượng vượt qua chỉ vì lý do chăm lo cho con cái. Và khi con cái đã trưởng thành, biết nhận thức, suy nghĩ thì mọi nhẫn nhịn âm thầm của người mẹ đều không thể che giấu. 

Một đời quá dài, cớ sao phải tạm bợ! Phụ nữ đã phải hi sinh quá nhiều, nếu cứ "tặc lưỡi" biến sự chịu đựng thành thói quen thì cuộc sống chỉ là những ngày tồn tại vô nghĩa mà thôi.

Cũng như người vợ trong câu chuyện trên, có lẽ vì họ nghĩ cố gắng vì con cái nên giờ đây những điều xấu xí nhất đã in hằn trong đầu cô con gái, đến mức cô muốn tự mình kết thúc chuỗi ngày ác mộng này.

Bi kịch hôn nhân của bố mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con cái. Hành động ấy như giọt nước tràn ly nhưng mọi thứ có được giải quyết dứt điểm hay không lại là sự quyết định của những người trong cuộc.

Thiết nghĩ, rất khó để người ngoài như chúng ta có thể đánh giá thế nào là đúng là sai. Thế nhưng, thời buổi hiện đại, xã hội ngày càng tiến bộ, phụ nữ cần yêu quý và trân trọng bản thân mình. Đừng nghĩ nhẫn nhịn, nhún nhường sẽ có được sự bình yên cho con cái. Thà chấp nhận 1 gia đình khiếm khuyết còn hơn giữ cho con mình 1 người bố chẳng ra gì.

Chia sẻ
Đọc thêm