Học sinh lớp 2 làm văn về kỳ nghỉ hè, đọc xong chị gái không không biết nói gì hơn

Mới làm quen với bài tập làm văn miêu tả, những bài văn của học sinh lớp 2 khiến cho nhiều người cười ra nước mắt bởi những câu văn hồn nhiên và thật sống động.

Sự hồn nhiên, chân thật cùng trí tưởng tượng đôi khi... vượt quá mức mong đợi của các em học sinh tiểu học đôi khi cho ra đời những "tác phẩm" văn chương khiến thầy cô choáng váng.

Mới đây, dân mạng được dịp cười ngất trước một bài văn kể về kỳ nghỉ hè của một học sinh chuẩn bị lên lớp 2. 

Dù kỳ nghỉ hè vừa qua đặc biệt, do tình hình dịch bệnh mà khiến các cuộc đi chơi bị trì hoãn nhưng không vì thế mà cậu bé thiếu đi trí tưởng tượng. Đặc biệt, bài văn chỉ kể về chuyện làm việc nhà và người chị của mình mà cậu bé này cũng đã gây cười.

Bài văn kể về kỳ nghỉ hè của học sinh lớp 2, đọc xong chị gái không tăng xông mới lạ: Cậy ôn thi vứt đồ bừa bãi cho mình dọn cả ngày - Ảnh 1.

Theo đó, cậu bé cho biết cả hè mình giúp chị gái mình là Hà dọn phòng vì... "chị em cậy bận ôn thi nên toàn vứt bừa ra".

Cậu bé viết tiếp: "Vừa rồi, chị Hà thi đại học được 27 điểm. Chị bảo chị sẽ học máy tính ở trường FPT cùng với các bạn trong lớp. Nhưng mà em biết thừa, đang Covid thế này còn lâu chị Hà mới đi học FPT được. Mấy ngày nay chị cứ chat với bạn mới ở FPT không có thời gian chơi với em nên nghỉ hè của em toàn là dọn nhà thôi. Năm sau em cũng xin đi học FPT để nghỉ hè cũng không phải dọn nhà như chị Hà".

Quả là sau khi đọc bài văn này, không biêt "chị Hà" có tăng xông mà xử lý cậu em 1 trận hay không? Nhưng đúng như câu tục ngữ "đi hỏi già về nhà hỏi trẻ", liệu chị Hà trong bài văn có cần xem lại liệu mình có làm vậy không mà cậu em miêu tả chân thực đến vậy? 

Chia sẻ
Đọc thêm